Altcoin Season (Mùa Altcoin) là gì? Dấu hiệu MÙA ALTCOIN khi nào

Altcoin Season (Mùa Altcoin) là gì? Dấu hiệu MÙA ALTCOIN khi nào ? Altcoin Season (Mùa Altcoin) là thuật ngữ đề cập đến việc hàng loạt Altcoin lần lượt tăng một cách điên loạn. Vào thời điểm này, các trader chắc hẳn đang đón chờ một đợt “bullrun” cực mạnh của các đồng Altcoin sau khi Bitcoin đã có một cú pump thần thánh từ 10k lên thẳng 40k trong vòng 2 tháng.

Altcoin Season (Mùa Altcoin) là thuật ngữ đề cập đến việc hàng loạt Altcoin lần lượt tăng một cách điên loạn. Vào thời điểm này, các trader chắc hẳn đang đón chờ một đợt “bullrun” cực mạnh của các đồng Altcoin sau khi Bitcoin đã có một cú pump thần thánh từ 10k lên thẳng 40k trong vòng 2 tháng.
Điều thú vị là mức tăng trưởng của Altcoin thậm chí còn vượt qua Bitcoin vào mùa Altcoin, thậm chí là x5 x10 và cả x50. Vào thời điểm trong mùa Altcoin, việc đầu tư vào các Altcoin trở nên vô cùng dễ dàng khi hầu như mua Altcoin nào cũng dễ dàng sinh ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau nói về mùa Altcoin –  Altcoin Season (Altseason – Mùa Altcoin), một hiện tượng chắc chắn các trader Crypto cần phải biết.

Định nghĩa Altcoin là gì? 

Altcoin là gì?

Altcoin là gì?

Thế giới Crypto lâu nay là địa bàn thống trị của Bitcoin. Sen Tây Hồ từng đề cập khá chi tiết về loại coin này trong bài viết Bitcoin là gì. Sau hơn 10 ra mắt, loại cryptocurrency này chưa bao giờ tụt xuống vị trí thứ 2 về giá trị vốn hóa. Bởi đơn giản đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên phát hành ra thị trường, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền điện tử.

Mặc dù giá trị và vốn hóa của Bitcoin vẫn đứng đầu thị trường nhưng mức độ thống trị không còn lớn như xưa. Nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của hàng ngàn loại Altcoin đã và sẽ phát hành.

Thuật ngữ Altcoin ở đây dùng để chỉ các loại tiền mã hóa khác đồng Bitcoin. Chúng có khả năng thay thế và khắc phục nhược điểm của Bitcoin. Cách khai thác của chúng có thể giống hoặc khác cách đào Bitcoin. Một số Altcoin giới hạn nguồn cung nhưng một vài số khác lại để mở nguồn cung.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2009 – 2010 có hơn 100 loại tiền Altcoin ra đời. Tính đến nay theo thống kê của CoinMarketCap đã có trên 9000 mã Altcoin lưu hành trên thị trường toàn cầu. Chúng đã và đang đối đầu trực tiếp với Bitcoin.

Thậm chí, không ít bộ phận nhà đầu tư đang dịch chuyển từ Bitcoin sang các loại Altcoin tiềm năng. Một vài Altcoin mới nổi thậm chí còn có mức biến động giá mạnh hơn cả Bitcoin, tạo cơ hội để trader thu về lợi nhuận khủng chỉ trong một thời gian ngắn.

Phân loại Altcoin 

Không phải tất cả các loại Altcoin đang lưu hành hiện nay đều giống nhau. Dựa vào tính chất riêng, Altcoin thường được phân chia thành 2 nhóm chính, bao gồm Stablecoin và Digital Tokens.

Nhóm Stablecoin

Stablecoin là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá

Đây là loại loại tài sản kỹ thuật số được hình thành với mục đích bình ổn giá. Theo đó, giá của Stablecoin thường neo theo giá trị của một loại hình tài sản, tiền tệ nào đó (các loại tiền pháp định). Sử dụng Stablecoin thay thế cho tiền pháp định giúp người dùng giảm thiểu chi phí giao dịch bởi tốc độ luân chuyển nhanh, không cần thông qua ngân hàng.

Tính chất đặc trưng của Stablecoin là bình ổn giá, giao dịch phi tập trung, tính bảo mật cao và có thể mở rộng. Ngoài ra, loại hình tài sản kỹ thuật này còn được phân ra thành 3 nhánh nhỏ khác.

  • Stablecoin – tài sản nợ: Loại Stablecoin neo theo giá trị của một số loại tiền pháp định như USD, EUR, JPY,.. Chúng sẽ trao đổi với đồng USD theo tỷ lệ 1 : 1, mức chênh lệch vẫn có nhưng không lớn lắm. Tuy nhiên loại Stablecoin này vẫn bị phụ thuộc vào tiền pháp định gắn với chúng và hệ thống ngân hàng. Chính bởi vậy, Stablecoin tài sản nợ sẽ xếp vào loại tiền tệ tập trung.
  • Stablecoin – thế chấp: Đây là loại Stablecoin được thế chấp cho một loại tiền điện tử khác. Chúng thế chấp theo kiểu cứ 1 USD Stablecoin lại đảm bảo bởi 2 USD tiền mã hóa mã hóa.
  • Stablecoin – không thế chấp: Loại Stablecoin điều tiết theo cung cầu thực tế của thị trường. Có nghĩa khi tăng giá, nguồn cung sẽ được điều chỉnh giảm. Trong tình huống ngược lại khi giá giảm, nguồn cung lại điều chỉnh tăng.

USDT, DAI, MKR, USDC,.. Là những Stablecoin phổ biến và có giá trị vốn hóa cao trên thị trường. Trong vài năm gần đây, các loại Altcoin này ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Nhóm Digital Tokens

Digital Tokens được phát hành theo dạng ICO sử trong trong mạng lưới ứng dụng, khởi chạy trên mạng Blockchain. Chúng sẽ được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ trong nền tảng mạng chúng khởi chạy.

Bitcoin và Altcoin khác nhau như thế nào? 

Độ phổ biến của Bitcoin vẫn áp đảo hơn so với Altcoin

Nếu so sánh kỹ từng khía cạnh, Bitcoin và các loại Altcoin thường có nguồn cung, thuật ngữ sử dụng, nền tảng Blockchain, ngôn ngữ lập trình, giai đoạn phát triển,.. Khác nhau. Tuy nhiên về tính ứng dụng thì chúng không khác nhau là mấy.

Tuy nhiên nếu xét về độ phổ biến, Bitcoin vẫn có phần nhỉnh hơn. Người sở hữu Bitcoin có thể sử dụng chúng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại nhiều hệ thống. Chỉ tính riêng tại Mỹ, số lượng máy ATM rút Bitcoin đã là hơn 28.000 điểm.

Còn với Altcoin, cái tên sáng giá nhất để đối chọi với Bitcoin thời điểm hiện giờ có lẽ chỉ có Ethereum (ETH). Đây đang là loại Altcoin đứng đầu thị trường về giá trị và tổng vốn hóa. Với hàng ngàn dự án Altcoin, con số để đủ sức đối trọng với Bitcoin là không nhiều. Tuy nhiên, chỉ số thống trị của Bitcoin cũng không còn áp đảo như xưa. Sự ra đời của vô số các loại Altcoin giúp trader có thêm nhiều lựa chọn để đầu tư.

Top 5 Altcoin quyền lực nhất thị trường 

Trong thế giới tiền điện tử, giá trị của một coin hay token không hoàn toàn phản ánh chính xác mức độ ảnh hưởng của chúng. Thay vào đó, giá trị vốn hóa mới là chỉ số cho biết mức độ phổ biến của một loại Altcoin bất kỳ tại một thời điểm nào đó.

Ethereum ETH 

Như vừa đề cập ở mục trên, giá trị vốn hóa ETH hiện chỉ đứng sau BTC. Trong nhiều năm liên tiếp, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường. Dự án Ethereum chính thức khởi động từ năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đến năm 2015, dự án này chính thức khởi chạy.

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường

So với Bitcoin, đồng ETH của Ethereum không bị giới hạn nguồn cung. Theo tính toán mỗi năm sẽ có 18 triệu ETH được khai thác. Thời gian tạo khối của Ethereum chỉ mất từ 14 – 15 giây.

Trong năm 2020, phiên bản Ethereum 2.0 bắt đầu được cập nhật, hệ thống sẽ chuyển đổi từ thuật toán PoW sang PoS. Nhờ đó, toàn hệ thống mạng sẽ vận hành ổn định, rút ngắn thời gian giao dịch, vận hành tiết kiệm năng lượng hơn.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, đồng Altcoin đã có mức độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Từng có lúc, giá mỗi ETH còn vượt ngưỡng 4000 USD, vốn hóa trên 400 tỷ USD, thu hẹp khoảng cách đáng kể so với Bitcoin.

Binance Coin BNB 

Đối thủ xứng tầm nhất để cạnh tranh với ETH thời điểm hiện tại trong thế giới Altcoin chính là BNB. Đồng tiền này được phát hành bởi sàn Binance “ông trùm” trong các sàn giao dịch coin toàn cầu. Thậm chí đầu năm 2020, Binance còn tiến hành thâu tóm cả website xếp hạng CoinMarketCap với hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng.

BNB được phát hành bởi sàn Binance “ông trùm” trong các sàn giao dịch tiền điện tử

Chẳng những vậy mà sau hơn 3 năm phát hành, BNB đã nhanh chóng vượt lên hàng top trong nhóm đầu tiền chủ chốt của thị trường. Mức độ phổ biến của BNB hiện giờ không thua gì ETH. Trong các cặp giao dịch chính trên các sàn Crypto luôn có mặt BNB.

Cho đến thời điểm tháng 5/2021, đồng BNB đang đứng ở vị trí số 3 trong số những đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất. Theo đó, tổng vốn hóa của BNB đã đạt 67.460.114,985 USD. Mỗi BNB hiện đã vượt mức giá 400 USD.

Tether USDT 

Dự án Tether chính thức trình làng từ năm này 2014, đồng USDT thuộc loại hình tài sản kỹ thuật số Stablecoin với chức năng bình ổn giá. Đồng tiền này còn được ví như “đô la kỹ thuật số”.

Đồng USDT thuộc loại hình tài sản kỹ thuật số Stablecoin với chức năng bình ổn giá

Khác với Bitcoin hay phần lớn những loại Altcoin khác, mức biến động giá của USDT không quá mạnh. Bởi USDT đã được gắn với giá trị của đồng USD theo tỷ lệ 1 : 1. Đồng USDT ngày càng chứng minh rõ vị khi thường xuyên trở thành loại tiền điện tử sử dụng để giao dịch mua bán với các loại Altcoin khác.

Tính đến thời điểm Sen Tây Hồ tổng hợp bài viết, Tether đã đạt mức vốn hóa 58.382.125,785 USD. Đứng ở vị trí thứ 4 trong top các đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường.

Cardano ADA

ADA tính đến thời điểm tháng 5/2021 đang nằm trong TOP 5 Altcoin sở hữu mức vốn hóa lớn nhất thị trường. Cha đẻ của Cardano là Charles Hoskinson (thành viên đồng sáng lập dự án mạng Ethereum). Sau một vài mâu thuẫn, tranh cãi với đội ngũ phát triển, Hoskinson quyết định rời bỏ dự án và xây dựng nền tảng Cardano hoàn toàn mới.

ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Crypto

Mạng Blockchain của Cardano cũng ứng dụng thuật toán đồng thuận PoS cho phép toàn mạng lưới vận hành ổn định, tiêu tốn ít năng lượng. ADA nuôi tham vọng soán ngôi ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Crypto.

Tuy nhiên để đạt được tham vọng trên, Cardano vẫn còn chặng đường dài phía trước để hoàn thiện. Tính đến thời điểm ngày 19/5/2021, tổng vốn hóa thị trường của ADA đã đạt 57.448.440,457 USD

Dogecoin DOGE

Có lẽ sẽ có không ít tranh cãi khi Sen Tây Hồ xếp Dogecoin vào danh sách top 5 này. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, DOGE vẫn đang chễm chệ ở vị trí thứ 6 về tổng giá trị vốn hóa theo xếp hạng của CoinMarketCap. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này đã sụt giảm trên 20 tỷ USD so với thời điểm lên cơn sốt hồi cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Dogecoin từng lên cơn sốt trước động thái lăng xê của tỷ phú Elon Musk

Có lẽ chỉ một năm trở về trước, cái tên Dogecoin thực sự chưa được nhiều trader biết đến. Tuy nhiên trong đầu năm nay, trước các động thái lăng xê của tỷ phú Elon Musk, DOGE đã tạo lên cơn sốt đối với giới đầu tư tiền ảo.

Chỉ với vài dòng trạng của Elon Musk khi nhắc đến Dogecoin trên Twitter, giá của đồng tiền này đã bật tăng vài trăm phần trăm. Tuy vậy, sau cuộc phỏng vấn Elon Musk trên một chương trình truyền hình, động thái không quan tâm của ông đã khiến giá trị của Dogecoin bốc hơn nhanh chóng.

Mùa Altcoin là gì? 

Mùa altcoin là gì? Thuật ngữ mùa Altcoin (Altcoin Season) hẳn không còn quá lạ lẫm với giới trader đầu tư tiền điện tử. Mùa Altcoin dùng để chỉ giai đoạn tăng giá mạnh của các loại Altcoin. Trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2017 khi giá nhiều loại Altcoin bật tăng chưa từng thấy, người ta đã bắt đầu sử dụng thuật ngữ này.

Mùa Altcoin báo hiệu khoảng thời gian tăng giá, là thời điểm thuận lợi để trader đầu tư vào những mã tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Khi đó, trader có xu hướng chuyển đổi kênh đầu tư từ Bitcoin sang Altcoin. Thông thường khi mùa Altcoin đến, giá Bitcoin lại dịch chuyển theo hướng giảm khiến chúng kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Những dấu hiệu cho thấy Mùa Altcoin đang đến.

Theo nhiều chuyên gia tài chính nhận định, trước khi mùa Altcoin đến sẽ xuất hiện những dấu hiệu cơ bản mà các nhà đầu tư cần lưu ý. Từ đó có thể đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh chính xác nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến, hy vọng sẽ mang lại cho người đọc những thông tin, kiến thức bổ ích nhất.

Chỉ số thống trị (Dominance) của Bitcoin đang có xu hướng giảm dần

Chỉ số thống trị Dominance của Bitcoin so với những đồng tiền điện tử khác

Bitcoin Dominance đại diện cho tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Lấy ví dụ đơn giản, Khi giá trị vốn hóa của Bitcoin là một ngàn tỉ USD, toàn bộ các coin khác có giá trị vốn hóa là 500 tỷ USD, chúng ta sẽ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) bằng (1000 tỷ + 500 tỷ USD)/1000 tỉ = 66,66%. Khi chỉ số này bắt đầu có dấu hiệu giảm dần, nó thể hiện rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua các Altcoin hoặc Altcoin được các nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin.

Vốn hóa toàn thị trường (Market Cap) tiền điện tử tăng lên

Nếu chỉ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) giảm xuống mà tổng vốn hóa thị trường không tăng thì đây có thể là “fake signal” cho Altcoin Season, ngược lại nếu Market Cap lên mà chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) vẫn không giảm thì đó cũng không được xem là mùa Altcoin. Hai yếu tố này phải song hành xuất hiện cùng nhau thì mới được coi là dấu hiệu của một mua Altcoin. Tuy nhiên đây chỉ là cách phân chia tương đối, thị trường không bắt buộc phải tuân theo quy luật này.

Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 và chứng kiến một đợt tăng giá cực mạnh và bắt đầu sideway

Trong lịch sử thị trường tiền điện tử, hầu hết các mùa Altcoin xuất hiện sau các đợt tăng giá mạnh của Bitcoin, đặc biệt là vừa qua Bitcoin vừa Halving lần 3 và đang trong giai đoạn sideway (đi ngang). Đây là thời điểm vàng của Altcoin khi mà có một lượng lớn vốn hóa được rót vào thị trường tiền điện tử nhưng Bitcoin không còn đem lại lợi nhuận lớn, khi đó các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dùng Bitcoin hay các loại stablecoin để đầu tư vào các Altcoin.

Một số dấu hiệu khác

Bên cạnh 3 dấu hiệu cơ bản trên, mùa Altcoin còn có thể được dự đoán trước bởi một vài tín hiệu như:

  • Liên tiếp có các đợt mở bán ICO
  • Đà hưng phấn, tâm lý lạc quan của giới đầu tư
  • Bitcoin và nhiều loại Altcoin khác cùng đồng loạt tăng giá mạnh

Khi hội tụ đầy đủ các tín hiệu trên có nghĩa xu hướng mua đang có vẻ thắng thế. Từ đó dẫn đến sự tăng giá của nhiều loại Altcoin.

Cơ hội và thách thức khi mùa Altcoin đến 

Mùa Altcoin đến chưa chắc đã phải là cơ hội nếu trader không chọn đúng loại coin tiềm năng, đầu tư theo xu hướng đám đông không có chiến lược.

Cơ hội 

Trong mùa Altcoin, tỷ lệ coin tăng giá sẽ lớn hơn bình thường

Trong mùa Altcoin, tỷ lệ coin tăng giá sẽ lớn hơn bình thường. Nếu chọn đúng loại coin của dự án uy tín, có đội ngũ điều hành và chiến lược rõ ràng,.. Khả năng thắng thường khá cao trước đà hưng phấn của thị trường.

Bên cạnh đó, biến động giá của Altcoin so với những loại hình tài sản khác luôn rất lớn. Mức tăng có thể lên đến vài chục hay thậm chí vài trăm phần trăm. Đó là cơ hội vàng để trader chốt lời.

Thách thức

Đi kèm với cơ hội luôn là không ít thách thức, nếu không đủ bình tĩnh và khôn ngoan, trader dễ bị vướng vào cái bẫy đang giăng đầy thị trường.

Cuối theo đà chi phối của giới đầu tư cá mập

Giới đầu tư cá mập có thể khả năng chi phối giá cả thị trường tiền điện tử toàn cầu

Cứ đến mùa Altcoin không có nghĩa mọi nhà đầu tư đều có lãi. Thị trường Crypto toàn cầu hiện nay luôn bị chi phối bởi thế lực ngầm. Mà cụ thể ở đây chính là giới đầu tư “cá mập”. Họ nắm giữ một lượng lớn coin, dễ dàng thao túng thị trường. Lợi nhuận phần lớn nằm trong tay giới siêu đầu tư, một phần nhỏ còn lại thuộc về trader nhỏ lẻ. Thế nhưng, khi giá coin đi xuống thì trader cá nhân lại luôn là đối tượng chịu thiệt hại nhiều hơn.

Dự án coin rác nhan nhản trên thị trường 

Các dự án coin rác vẫn nhan nhản trên thị trường

Mùa Altcoin được xem như cơ hội tuyệt vời để các dự coin quy mô tăng vốn. Tuy nhiên theo giới chuyên gia nhận định thì 90% trong số này không đáng để đầu tư. Sự tăng giá của chúng không đến từ nhu cầu thực tế mà chỉ diễn ra theo kịch bản dàn dựng từ trước, coin được đầu lớn mua vào từ trước rồi lại bán ra.

Dự án coin rác nhan nhản thị trường có thể làm trader mắc bẫy khi vào mùa Altcoin. Chính vì thế trước khi đầu tư vào một dự án nào đó, bạn hãy tham khảo thông tin kỹ lưỡng, tránh đầu tư vào dự án không rõ nguồn gốc.

Mùa Altcoin không kéo dài như mong đợi 

Không có một thời gian cụ thể nào cho mùa Altcoin. Nó có thể chỉ diễn ra trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí ngắn hơn. Khi mùa tăng giá Altcoin đã qua đi, trader sẽ rất khó để rút vốn. Vậy nên, khi cảm thấy đã lãi thì tốt nhất bạn nên tìm cách chốt lời và dừng lại. Đừng để lòng tham biến bạn trở thành nạn nhân của những mùa Altcoin.

Nên làm gì khi Altcoin Season đến?

Xác định dòng vốn đang ở giai đoạn nào, tốt nhất là nên đầu tư vào thời điểm dòng vốn mới chảy vào Altcoin mà thị trường chưa tăng mạnh.

  • Xác định Altcoin nào có giá trị và có dòng vốn chảy vào: Phân tích coin không nhất định phải chính xác mà chỉ cần xác định được dòng vốn của thị trường chảy vào loại coin nào thì khả năng đầu tư có lợi nhuận đã cao hơn hẳn, ví dụ như các trend ICO, DeFi, coin sàn giao dịch… Mà gần đây nhất là các dự án Blockchain chạy trên DOT hay Binance Smart Chain.
  • Lập kế hoạch đầu tư: Xác định bạn sẽ đầu tư bao nhiêu ? Mức lãi kỳ vọng của bạn thế nào? Điểm vào và chốt lãi của bạn ở đâu? Xác định kế hoạch rõ ràng và chấp hành có kỷ luật là sự khác biệt lớn nhất giữa các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư đấy.
  • Xác định xem mùa Altcoin đến thật hay không. Điều này vô cùng quan trọng bởi vì xu hướng tăng giá tạm thời của thị trường có thể khiến chúng ta có ảo tưởng rằng Altcoin Season đang đến và vội vã đầu tư, nhưng thị trường nhanh chóng hạ nhiệt khiến chúng ta thua lỗ.

Để giao dịch Altcoin thành công, bạn cần thấu hiểu động lực của thị trường Crypto. Giao dịch Altcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung cũng tương tự như hoạt động mua bán ngoại hối. Tuy nhiên, đối với thị trường điện tử, mọi giao dịch không chịu sự giám sát của một bên thứ ba nào khác.

3 Chiến lược giao dịch cơ bản trong mùa Altcoin 

Đầu tư trong mùa Altcoin cũng phải có chiến lược bài bản, chọn đúng loại coin và thời điểm đặt lệnh.

Chiến lược trong ngắn hạn

Với chiến lược ngắn hạn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời gian ngắn

Với chiến lược ngắn hạn, trader chỉ nên nắm giữ coin trong thời gian ngắn (vài tháng đổ lại). Khi thấy có lãi, trader nên bán ngay để chuyển sang hướng đầu tư mới. Phần lớn Altcoin đều biến động mạnh trong một thời gian rất ngắn, có thể tăng đến vài trăm phần trăm chỉ sau 1 đêm.

Khi áp dụng chiến lược ngắn hạn trong mùa Altcoin, cơ hội kiếm lời của trader sẽ cao hơn. Mức giá thay đổi nhanh đôi khi khiến trader khó nắm bắt kịp. Muốn giao dịch thành công đòi hỏi trader phải thật tỉnh táo, nhận diện diễn biến thị trường.

Chiến lược trong dài hạn 

Khi triển khai chiến lược dài hạn, trader cần nắm giữ coin ít nhất 1 năm. Trong khoảng thời gian này có thể diễn ra nhiều biến động về giá. Đối với chiến lược dài hạn, trader không cần nhất thiết phải bỏ ra lượng vốn lớn cùng lúc.

Lúc này, bạn nên gom một lượng nhỏ coin theo từng giai đoạn giảm giá. Tuy vậy khi đầu tư theo chiến lược dài hạn, trader dễ bỏ lỡ cơ hội khi coin tăng giá mạnh nhất nhưng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

Lựa chọn thị trường giao dịch trong mùa Altcoin 

Giao dịch Altcoin trên các sàn Crypto lớn

Thị trường giao dịch tiền điện tử đa dạng không kém gì so với loại hình tài sản khác. Khi lựa chọn đúng thị trường, quá trình giao dịch và thu lợi nhuận của bạn cũng dễ dàng hơn.

Đầu tư tiền pháp định vào các loại coin chủ chốt 

Các sàn Crypto lớn như Binance, Huobi,.. Đều hỗ trợ trader mua bán Altcoin dễ dàng, chi trả qua nhiều kênh thanh toán. Có điều khi đăng ký tài khoản trên những sàn giao dịch này, bạn cần xác minh danh tính. Nhằm thực hiện thanh toán bằng tiền pháp định. Sau đó sử dụng tiền này để mua Altcoin chủ chốt như ETH, XRP,.. Bạn có thể sử dụng chúng để giao dịch với những loại Altcoin ít phổ biến hơn.

Một số sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay mà bất kì Nhà đầu tư nào cũng nên sở hữu:

Giao dịch tại sàn tập trung – CEX

Trong trường hợp nắm giữ một lượng lớn ETH hoặc BTC, trader sẽ dễ dàng mua Altcoin trên các sàn tập trung. Đây là nơi bán những Altcoin có khối lượng giao dịch nhỏ.

Giao dịch trên sàn phi tập trung – DEX

Sàn giao dịch phi tập trung thường niêm yết nhiều loại coin hơn. Đặc điểm của các sàn DEX là có tính chất phân quyền, bảo mật cao, cho phép mọi thành viên tham gia đều có quyền tham gia quản lý hệ thống.

Lời kết

Hiểu một cách đơn giản, Altcoin Season – Mùa Altcoin là khoảng thời gian khi mà tâm lý của các traders, sau khi dựa trên những tính toán, xác định rằng đầu tư vào Altcoin sẽ mang lại nhiều giá trị hơn Bitcoin.
Theo các chuyên gia, với sự dự đoán gia tăng về giá của Bitcoin, Altcoin sẽ là giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư nhỏ, lẻ, giúp họ tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, mùa Altcoin đến có thể sẽ làm rất nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú nhanh chóng, nhưng bạn không nên vì lòng tham mà đầu tư hết tài sản khi không hiểu rõ bản chất của thị trường. Đầu tư mà thiếu hiểu biết thì không khác gì đánh bạc cả, nên thận trọng với tài sản của mình bạn nhé.

  • Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi tại đây: Tham gia ngay !

Chúc các bạn bội thu với mùa Altcoin – Altcoin Season nhé!

 

> ĐỌC THÊM :

[HƯỚNG DẪN] TẠO TÀI KHOẢN BINANCE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

[HƯỚNG DẪN] TẠO TÀI KHOẢN HUOBI

[HƯỚNG DẪN] TẠO TÀI KHOẢN FTX

[HƯỚNG DẪN] TẠO TÀI KHOẢN KUCOIN

 

Comments (No)

Leave a Reply