Blockchain và Metaverse xâm nhập vào Triển lãm Điện tử Tiêu dùng

Blockchain và Metaverse xâm nhập vào Triển lãm Điện tử Tiêu dùng. Samsung sẽ giới thiệu những phát triển của mình trong công nghệ Metaverse liên quan đến TV và điện thoại thông minh, với một số công ty khác giới thiệu tích hợp blockchain, NFT và tiền điện tử với Metaverse.

Công nghệ chuỗi khối, Metaverse và NFT được thiết lập để gây chú ý tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas trong tuần này.

CES là một sự kiện thường niên có triển lãm những tiến bộ công nghệ mới nhất và các bài phát biểu quan trọng từ những gã khổng lồ như LG, Samsung, Amazon, Nvidia và Sony.

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 7 tháng 1 và sẽ tổ chức với hơn 2200 nhà triển lãm, với các công ty tiền điện tử và NFT là sự bổ sung đáng chú ý cho các nhà sản xuất thiết bị và nhà sản xuất TV lâu năm.

Về lĩnh vực blockchain, các nhà triển lãm được nhóm theo danh mục tiền điện tử bao gồm các công cụ phái sinh và trao đổi NFT FTX, nền tảng NFT Blockparty và NFT Software và nhà phát triển phần cứng Atomic Form.

Bài phát biểu quan trọng của sự kiện sẽ có các nhân vật tiền điện tử bao gồm Giám đốc sáng lập Filecoin Clara Tsao, Giám đốc tăng trưởng của C Network và Giám đốc sản phẩm Tushar Nadkami, Giám đốc chính sách Coinbase Faryar Shirzad và người sáng lập Art Blocks Inc và Giám đốc điều hành Erick Calderon.

“Các stablecoin có thực sự ổn định không? Các ngân hàng truyền thống đón nhận tiền điện tử như thế nào? Công ty của tôi có nên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử không? Chúng tôi giải quyết các câu hỏi lớn với các chuyên gia hàng đầu hiện nay như thế nào? ” – bản xem trước cho bảng Giải mã tiền điện tử cho biết. Đội hình bao gồm Nadkami, Tsao, Giám đốc điều hành của Transform Ventures, Michael Terpin và Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain Kristin Smith.

Theo nhà tổ chức hội nghị, Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, một số thương hiệu hàng đầu sẽ sử dụng các vị trí của họ tại sự kiện để khám phá và thúc đẩy sự phát triển trong công nghệ Metaverse như “phần cứng, phần mềm, blockchain và tiền điện tử”.

Phát biểu về kế hoạch của Samsung cho CES – nhà sản xuất gần đây đã tăng cường các sáng kiến blockchain của mình bằng cách công bố nền tảng NFT cho TV thông minh mới của mình – Giám đốc cấp cao của CTA về tình báo Brian Comiskey nói với The Australian rằng:

“Chúng tôi thực sự sẽ xem xét Samsung. Những tiến bộ về điện thoại thông minh của họ tại triển lãm sẽ là một lĩnh vực thú vị để theo dõi từ phía phần cứng Metaverse. Ti vi của họ thậm chí sẽ trình chiếu những gì họ có thể làm cho Metaverse.”

“Họ thực sự đang cố gắng trở thành trung tâm một cửa cho các nền kinh tế và công nghệ dựa trên internet khác nhau”.

Comiskey đã đưa ra một số tuyên bố lạc quan về tiền điện tử, công nghệ blockchain và NFT khi nói về sự quan tâm từ các công ty chính thống, gắn nhãn “sự phát triển trong tương lai của thanh toán và giao dịch trông như thế nào”, điều này sẽ đi song song cùng với Metaverse.

“Tôi nghĩ rằng NFT và tiền điện tử thực sự đại diện cho cơ hội để blockchain trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.” – ông nói.

Phát biểu với Wall Street Journal vào ngày 4 tháng 1, Maribel Lopez – nhà phân tích chính của công ty phân tích nghiên cứu công nghệ Lopez Research cho biết rằng trong khi NFT và Metaverse vẫn còn mới đối với nhiều công ty công nghệ hàng đầu, làm nổi bật ranh giới đang chảy máu của lĩnh vực blockchain vào năm 2022 phù hợp với tầm nhìn đằng sau các sự kiện CES hàng năm.

“Chúng ta có đi trước một chút về chủ đề Metaverse và NFT không? Đúng. Đó là cái mà CES hướng tới.”

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/

Comments (No)

Leave a Reply