Cá voi tiếp tục tích lũy XRP. Đây có phải là thời điểm thích hợp để quay lại thị trường?

Giá XRP hiện đã hình thành mô hình tam giác đối xứng. Dựa trên các chỉ số on-chain, có vẻ như mọi thứ đang có lợi cho một xu hướng tăng.

Xem xét biến động giá Ripple (XRP) tính từ tháng 12/2021, chúng ta thấy giá hình thành hai đỉnh và hai đáy (các vòng tròn đỏ và xanh trong hình dưới đây). Khi chúng ta nối lại các đỉnh và đáy này, một mô hình tam giác đối xứng được hình thành trên biểu đồ giá. Mặc dù giá chưa xuất hiện các xu hướng đột phá nhưng nó báo hiệu giá có khả năng di chuyển trong phạm vi biên độ khoảng 46%. Tỷ lệ này được ước tính dựa trên khoảng cách giữa đỉnh cao nhất và đáy thấp nhất được hình thành trong phạm vi từ tháng 12/2021 đến nay. Hãy xem hình dưới đây để hiểu rõ hơn.

Biến động giá XRP. Nguồn: ambcrypto

Biến động giá XRP. Nguồn: ambcrypto

Căn cứ vào phạm vi biên độ kể trên (46%), nếu như tính từ các điểm đột phá (2 đường kẻ trắng cạnh của mô hình tam giác) thì giá XRP có thể bật tăng lên mức 1.24 USD hoặc cũng có trường hợp giảm xuống chỉ còn 0.362 USD. Tuy nhiên, dựa theo biến động giá XRP gần đây thì nhiều khả năng thời gian tới, giá sẽ đi theo xu hướng tăng khi nó thoát ra khỏi vùng tam giác đối xứng kể trên.

Biểu đồ phân phối nguồn cung XRP cũng phần nào hỗ trợ cho giả thuyết này. Theo đó, nó cho thấy cá voi đang tích lũy thêm XRP trong thời gian qua. Cụ thể, số lượng cá voi hiện đang nắm giữ từ 10 triệu XRP trở lên đã tăng từ 317 lên 337 (tương đương mức tăng khoảng 6.3%) trong khoảng thời gian hai tuần (từ 6/2 – 21/2). Ít nhất nó cho thấy rằng một lượng cá voi nhất định đang quan tâm đến mức giá hiện tại của đồng coin này và điều đó sẽ hỗ trợ việc giá XRP bứt phá lên trên để bật ra khỏi vùng tam giác đối xứng.

Các nhà đầu tư quan tâm có thể mua và tích lũy thêm XRP  để sẵn sàng cho xu hướng tăng sắp tới.

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Cá voi XRP

Cá voi XRP

Tuy nhiên, có một lưu ý là các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị tâm lý cho một kịch bản giá giảm có thể xảy ra. Bởi lẽ, mô hình tam giác đối xứng có thể sẽ hình thành các biến động giả. Nghĩa là giá sẽ có xu hướng đi lên như dự báo khiến cho các nhà đầu tư nghĩ rằng giá đang tuân theo xu hướng này nhưng ngay sau đó giá sẽ đảo chiều. Khả năng như vậy cũng có thể xảy ra bởi tính thanh khoản hiện dưới mức thấp. Nó tương đương với thời điểm giá XRP ở mức 0.509 USD.

Đến đây thì chúng ta sẽ thấy có hai khả năng xảy ra. Một là giá tiếp tục đẩy xuống mức 0.509 USD để các nhà đầu tư tích lũy thêm XRP với mức giá hấp dẫn hơn và tạo thêm thanh khoản cho thị trường. Lúc đó, hành động này sẽ châm ngòi cho một đợt tăng giá có thể xảy đến sau đó. Hai là giá XRP có thể tiếp tục đẩy xuống dưới mức 0.509 USD. Nếu điều này thực sự xảy ra, các dấu hiệu tăng giá sẽ bị lụi tàn. Kịch bản tồi tệ hơn lúc này là giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm, thậm chí sẽ chạm mốc 0.362 USD mà chúng ta vừa nhắc đến ở bên trên.

Tin Tổng Hợp

Team TCAZ – TIN TỨC CRYPTO 247
– Tin tức sự kiện crypto new 274:
– Chia sẻ dự án IDO hàng đầu:
– Chia sẻ các án Airdrop:
– Chia sẻ phân tích kèo Hold Spot và Future crypto:
– Thảo luận – trà chanh chia sẻ kiến thức làm giàu, kinh doanh:

Comments (No)

Leave a Reply