“Cha đẻ” của khái niệm Web2 có những tuyên bố rùng mình về tương lai Web3

Một trong những bộ não trí tuệ hàng đầu của Thung lũng Silicon là Tim O’Reilly, đã đưa ra một tuyên bố thú vị liên quan đến tiền mã hóa và Web3. 

“Cha đẻ” của khái niệm Web2 có những tuyên bố rùng mình về tương lai của Web3

“Cha đẻ” của khái niệm Web2 có những tuyên bố rùng mình về tương lai của Web3

Vào ngày 9 tháng 2, O’Reilly đã xuất hiện trên CBS Moneywatch để thảo luận về tiền mã hóa, blockchain và sự nổi lên của xu hướng Web3, thuật ngữ chỉ làn sóng tiếp theo của Internet được xây dựng trên mạng blockchain phi tập trung và token dành riêng cho nền tảng. Ông là người đầu tiên đưa ra khái niệm Web2 và là nhà sáng lập công ty truyền thông nổi tiếng O’Reilly Media tại Mỹ.

O’Reilly tuyên bố rằng Web3 sẽ xuất hiện sau khi bong bóng tiền mã hóa vỡ tung. Do đó, crypto trước tiên phải thất bại giống như bong bóng Dotcom, sự kiện từng làm chấn động ngành công nghệ Mỹ khi giá cổ phiếu liên quan đến ngành trong những năm 90 được thổi phồng quá mức và sụp đổ nhanh chóng sau đó, kéo theo sự phá sản của rất nhiều công ty có tiếng thời đó. Ông cho biết:

“Web2 không phải là con số đơn thuần, mà đó là phiên bản thứ hai của web sau thất bại Dotcom. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể gọi Web3 là “Web3” cho đến khi tiền mã hóa bị phá vỡ. Bởi vì chỉ khi đó, chúng ta mới có thể thấy điều gì tồn tại lâu dài.”

Trong khi nhà sáng lập O’Reilly Media cảnh báo Web3 nên chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ, thì ông cũng đưa ra một số quan điểm lạc quan cho những gì ông nghĩ sẽ xảy ra sau đó.

“Một khi chịu được thất bại, những nền tảng tốt sẽ thu hút rất nhiều vốn và nguồn lực tiềm năng. Để từ đó, chúng ta có thể bắt đầu thực sự xây dựng điều gì đó thật sự giá trị.”

Hơn nữa, nhà sáng lập O’Reilly Media còn bày tỏ mong muốn được thấy những dự án nào sẽ tồn tại sau “cuộc thanh lọc” và hy vọng rằng nhiều nguồn tài trợ “bừa bãi” đang diễn ra hàng ngày trên thị trường sẽ biến mất. O’Reilly tin rằng ngành tiền mã hóa nên tập trung vào việc áp dụng thực tế hơn là các con số định giá.

Mặt khác, thị trường crypto đang coi trọng các sàn giao dịch CEX, DEX, tổ chức phát hành token, lĩnh vực NFT và metaverse. Vị doanh nhân công nghệ khẳng định phạm vi Big Data và trí tuệ nhân tạo AI nên được coi trọng nhiều hơn.

Web3 là một thuật ngữ khá phổ biến trong thời gian gần đây nhằm mô tả thế hệ Internet mới được tạo ra cho người dùng toàn cầu. Theo đó, Web3 đã trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi nhất và thu hút các công ty đầu tư liên tục rót vốn vào lĩnh vực.

Có thể kể đến một số đại diện tiêu biểu như quỹ đầu tư Hashed (200 triệu USD), Polygon và quỹ Seven Seven Six (200 triệu USD), IOTA (100 triệu USD), Polkadot (993.286 DOT), Elrond (mua lại nền tảng Utrust), Consensys (mua lại ví Mycrypto), The Graph (266 triệu USD), Animoca Brands (130 triệu USD) và Sequoia dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu USD vào Polygon.

Ngoài ra, Meta và Google đều đã công nhận sẽ đặt Web3 là trọng tâm phát triển trong tương lai. Song dù nhận được sự ủng hộ là thế nhưng Web3 cũng đã gây ra rất nhiều chỉ trích từ một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ như Elon Musk và Jack Dorsey.

Tin Tổng Hợp

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về CRYPTO tại kênh thông báo cuả TCAZ NEWS !

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

  • TCAZ đã hướng dẫn cách sử dụng Sàn BingX sàn tập sự cho ae newbie

Comments (No)

Leave a Reply