Coingecko là gì? Hướng dẫn tra cứu cơ bản trên coingecko

Khi tham gia thị trường tiền điện tử, hầu hết các nhà đầu tư đều mong muốn tìm cho mình một công cụ đánh giá và phân tích dữ liệu chính xác và tiện dụng nhất. Nếu đang đọc bài viết này và có nhu cầu trên, chắc chắn bạn không thể bỏ qua CoinGecko.

CoinGecko là gì?

CoinGecko là một trong những trang web đánh giá và xếp hạng tiền mã hóa ra đời sớm nhất và xây dựng sự uy tín vững chắc của mình trong suốt thời gian tồn tại. Nó giúp các nhà giao dịch dễ dàng theo dõi tỷ giá và các biến động của loại tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ.

Có thể nói, đây là một trong những trang web, ứng dụng hữu ích đối với các đối tượng tham gia thị trường tiền điện tử và có mục đích theo dõi sự lên xuống, cập nhật tình hình và các trường hợp cảnh báo của tiền điện tử để có thể kịp thời xác định, đưa ra những giải pháp phù hợp.

Vài nét về lịch sử ra đời của CoinGecko

Năm 2014, ứng dụng CoinGecko ra đời bởi Bobby Ong và TMLee. Trong quá trình tìm hiểu về các Altcoin, Bobby cảm thấy mình cần phải sắp xếp lại số liệu cũng như những thông tin cần được cải tiến nhiều hơn. Vậy nên, cả 2 đã cho ra đời ứng dụng này với mục đích nâng cao kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các trader nắm bắt thị trường tốt hơn.

Hai nhà phát triển của dự án CoinGecko

Hai nhà phát triển của dự án CoinGecko

Chức năng của CoinGecko

Nếu so với CoinMarketCap, CoinGecko ưu điểm hơn nhiều. CoinGecko tổng hợp đầy đủ các loại coin trên thị trường. Trong trường hợp bạn sẽ không thể tìm thấy một số coin trên CoinMarketCap. Nhưng khi tìm trên CoinGecko, mọi thông tin được cung cấp đầy đủ.

CoinGecko tăng sự hiểu biết của trader khi tham gia thị trường tiền ảo, đồng thời đây cũng là yếu tố quyết định sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

Những điểm nổi bật của CoinGecko

  • Giao diện đơn giản, dễ thực hiện, thân thiện với người dùng.
  • Bộ lọc, so sánh, đánh giá, xếp hạng đáp ứng nhu cầu của người người.
  • Đa dạng thông tin cung cấp về 69 sàn và 5521 đồng coin thịnh hành.
  • Hệ thống được thiết kế với mục đích ngăn chặn tình trạng Fake Volume nhờ hệ thống chấm điểm Trust Score.
  • Luôn có thông báo về các sự kiện lớn của các đồng coin.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Hướng dẫn cách sử dụng CoinGecko hiệu quả

Đăng ký CoinGecko

Trước khi sử dụng, hãy tải ứng dụng về máy với hệ điều hành Android và IOS phù hợp. Sau khi tải xong, tiến hành đăng ký tài khoản trên CoinGecko.

Hình thức đăng ký cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào nút “Sign Up” trên màn hình, điền các thông tin mà ứng dụng yêu cầu và bấm xác nhận để hoàn thành việc đăng ký.

Lưu ý, khi đăng ký, hãy sử dụng Gmail/ Email cá nhân để đăng ký, vì khi được liên kết như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ tên đăng nhập của mình hơn.

Để sử dụng, hãy đăng ký tài khoản trên CoinGecko

Để sử dụng, hãy đăng ký tài khoản trên CoinGecko

Hướng dẫn sử dụng cơ bản CoinGecko

Sau khi đăng ký thành công, hãy sử dụng tài khoản vừa rồi, truy cập vào ứng dụng CoinGecko.

Một số thuật ngữ xuất hiện trong ứng dụng bạn cần hiểu như:

Chú thích

Chú thích

Để sử dụng để tra cứu thông tin đồng coin, bạn chỉ cần vào ô “Search” và nhập tên đồng coin/ token của mình. Sau khi nhập một số thông tin hiển thiện như:

Cách tìm thông tin của 1 đồng coin

Cách tìm thông tin của 1 đồng coin

Kết luận

Có thể nói, CoinGecko là một trong những ứng dụng đơn giản, uy tín với nguồn thông tin cung cấp dồi dào, phong phú. Chỉ cần thường xuyên truy cập và sử dụng tìm kiếm, các trader sẽ nhanh chóng cập nhật được những biến động không thể bỏ qua.

Đừng quên : Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi tại đây: Tham gia ngay !

Team TCAZ – TIN TỨC CRYPTO 247
– Tin tức sự kiện crypto new 274:
– Chia sẻ dự án IDO hàng đầu:
– Chia sẻ các án Airdrop:
– Chia sẻ phân tích kèo Hold Spot và Future crypto:
– Thảo luận – trà chanh chia sẻ kiến thức làm giàu, kinh doanh:

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Comments (No)

Leave a Reply