Đánh giá sàn Huobi chi tiết | Huobi Review

Đánh giá sàn Huobi chi tiết | Huobi Review . Sàn Huobi hay Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với mức độ uy tín vô cùng lớn trong cộng đồng trader. Nền tảng giao dịch tuyệt vời, sản phẩm giao dịch phong phú đặc biệt là khối lượng giao dịch trong 24 h đứng thứ 2 thế giới là những điểm hấp dẫn nổi bật nhất của sàn giao dịch này.

Sàn Huobi là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng tiền điện tử hiện này. Có xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, Huobi đã chứng minh thực lực của mình khi vươn ra thế giới. Sàn giao dịch này gần như có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng được người dùng đáng giá tốt. Ngoài chất lượng, phí giao dịch và volume cao ngất ngưởng thì độ bảo mật của Sàn Huobi cũng được nhiều nhà đầu tư công nhận.

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ của tiền tử đặc biệt là sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác (đồng Altcoin) đang khiến thị trường này ngày càng hấp dẫn hơn trong giới đầu tư. Dù bạn đã từng đầu tư vào Crypto hay đang có ý định tham gia vào thị trường này thì việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch cũng vô cùng quan trọng.

Vậy sàn Huobi là gì? Giao dịch trên sàn Huobi có an toàn không? Và điều gì khiến Huobi được nhiều trader trên thế giới ưa thích tin dùng như vậy? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài đánh giá khách quan của TCAZ  dưới đây.

1. Giới thiệu chung về sàn Huobi

Sàn Huobi là nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đền từ Trung Quốc từng có thời điểm chiếm tới 60% giao dịch tiền kỹ thuật số trên toàn cầu. Tập đoàn Huobi, đơn vị chủ quản của sàn là một tập đoàn rất có tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain được thành lập vào năm 2013 tại Bắc Kinh bởi Loen Li – Cựu sinh viên trường đại học Thanh Hoa và từng làm việc cho tập đoàn Oracle, nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

Tháng 9 năm 2013, Huobi chính thức đưa vào hoạt động và ban đầu chỉ chú trọng vào thị trường Trung Quốc. Sau thời gian chỉ giới hạn ở thị trường nội địa, Huobi chính thức xâm nhập vào thị trường quốc tế và ngày càng chứng minh thực lực của mình, nhanh chóng trở thành sàn số 1 Trung quốc và 1 trong 3 sàn trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Huobi hoạt động trên nền tảng blockchain với hai tính năng khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. Huobi hoạt động trên cơ chế hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch ngang hàng (peer-to-peer), Huobi dễ dàng tránh được các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ Trung Quốc mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu đầu tư từ thị trường trong nước.

1.1 Huobi Global là gì?

Sau lệnh cấm về trao đổi Bitcoin và các dự án ICO của chính phủ Trung Quốc, Huobi Trung Quốc tiếp tục hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain còn Huobi Global mở rộng ra trên toàn thế giới. Hiện tại, Huobi cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, có văn phòng hoạt động tại nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore Úc, Brazil, UK, Canada….

Có thể chia Huobi thành: Huobi Global, Huobi Korea và Huobi Nhật bản với 3 sàn giao dịch riêng, mỗi sàn có một tên miền riêng, đối với nhà đầu tư Việt Nam thì được đăng ký tài khoản tại sàn Huobi Global.

Từ khi thành lập đến nay, Huobi đã nhận được sự đầu tư rất lớn từ nhiều đối tác là các công ty, các quỹ tài chính cũng như các công ty về công nghệ blockchain có tiếng tăm trên thị trường. Đây có lẽ là sự hậu thuẫn vô cùng hữu ích, góp phần quan trọng trong việc đưa Huobi nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử ngày nay.

Từ khi thành lập đến nay, Huobi đã nhận được sự đầu tư rất lớn từ nhiều đối tác là các công ty, các quỹ tài chính cũng như các công ty về công nghệ blockchain có tiếng tăm trên thị trường. Đây có lẽ là sự hậu thuẫn vô cùng hữu ích, góp phần quan trọng trong việc đưa Huobi nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử ngày nay.

ĐĂNG KÍ SÀN HOUBI TẠI ĐÂY !

Danh sách các đối tác của Huobi

1.2 Huobi Token (HT) là gì?

 

Đồng Huobi Token

 

Huobi Token (ký hiệu: HT) là token chính thức của sàn Huobi Global. Huobi Token (HT) được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và HT được Huobi Group phát hành vào ngày 24/1/2018 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

HT được phát hành với số lượng khoảng 500 triệu coin, trong đó khoảng 300 triệu (60%) Huobi Token được cấp cho người dùng còn 40% token còn lại được giữ lại cho các hoạt động của nền tảng Huobi Global, các dịch vụ và ưu đãi hoặc những phần thưởng khác không được công bố.

Thông tin cơ bản về đồng Huobi Token (HT)

 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token (Token Standard): ERC-20
 • Loại Token (Token Type): Exchange token
 • Tổng cung: 500,000,000 HT
 • Lượng HT lưu thông: 50,000,200 HT

Những lợi ích mà token HT mang lại

Sau đây là một số lợi ích thú vị mà chủ sở hữu token HT được hưởng :

 • Người sử dụng HT trong giao dịch có thể được giảm giá phí giao dịch (tối đa 50%) và có thể nhận được quyền thành viên VIP.
 • Các holder HT có thể vote cho danh sách token trên HADAX.
 • Token HT cung cấp thanh khoản. Và chúng cũng được Huobi mua lại mỗi quý để đưa vào Quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi

Trước khi đi vào review chi tiết, dưới đây là thông tin khái quát về sàn Huobi:

Đánh giá tổng thể: 92/100 Điểm

 • Mức độ uy tín: 30
 • Chi phí giao dịch: 17
 • Điều kiện giao dịch: 20
 • Hỗ trợ khách hàng: 25

Website: Sàn Huobi

Công ty quản lý: Huobi Group

Năm thành lâp: 2013

Trụ sở chính: Singapore

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Việt…và nhiều ngôn ngữ khác.

Link mở tài khoản : Sàn Huobi

 

Sản phẩm giao dịch: BTC, ETH, LTC, USDT + 824 cặp coin

Phí giao dịch: Phí cố định là 0,20% và được giảm giá khi bạn giữ Huobi Token.

Nền tảng giao dịch hỗ trợ: IOS, Android, Windows và Mac

Ví của sàn Huobi: Huobi Wallet 

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa: 5x

Phương thức nạp/rút tiền: Thẻ ghi nợ/thẻ visa, Chuyển khoản ngân hàng, Ví điện tử

2. Review chi tiết sàn Huobi

2.1 Mức độ uy tín của sàn Huobi – Năm thành lập của sàn và quá trình phát triển – Vấn đề pháp lý

Huobi được xem là “lão làng” trong thị trường tiền điện tử với tuổi đời hoạt động hơn 8 năm chứng tỏ mức độ uy tín của mình trong cộng đồng trader.

 • Sàn Huobichính thức được thành lập tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2013. Đến tháng 12 cùng năm, Huobi đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc với doanh thu tích lũy hơn 30 tỷ RMB.
 • Năm 2014, Huobi đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với doanh thu tích lũy hơn 120 tỷ RMB.
 • Năm 2016, doanh thu tích lũy của Tập đoàn Huobi đạt 2 nghìn tỷ RMB.
 • Sau sự kiện tháng 9 năm 2017 khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin và các dự án ICO, Houbi đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức và mở rộng hoạt động toàn cầu. Cụ thể, tháng 10 năm 2017, Huobi chính thức mở rộng hoạt động sang Hàn Quốc với trụ sở mới tại Seoul và mở cửa giao dịch vào tháng 3 năm 2018.
 • Cũng vào tháng 11 năm 2017, Huobi bắt đầu hoạt động tại Singapore với tổng khối lượng trong tháng đầu tiên vượt quá 30 tỷ RMB. Cũng vào tháng 12 năm 2017, Huobi khai trương văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản.
 • Tháng 8 năm 2018, Huobi đã mua lại 74% cổ phần của nhà sản xuất điện tử Hồng Kông Pantronics Holdings, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.
 • Tháng 4 năm 2019, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Huobi Global cho thị trường giao ngay đã đạt Top 1 thế giới (Theo CoinMarketCap).
 • Tháng 8 năm 2020, Huobi đã thành lập DeFiLabs để nghiên cứu đầu tư DeFi và xây dựng hệ sinh thái Huobi Eco.

Vấn đề pháp lý

Hiện tại có thông tin rằng Sàn Huobi có trụ sở tại quốc đảo Seychelles (theo wikipedia). Dù không tìm được thông tin cụ thể về việc sàn có được cấp phép tại cơ quan quản lý uy tín nào hay không nhưng việc Huobi vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc cũng như các chi nhánh khác của sàn tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… chứng to mức độ uy tín và minh bạch của sàn.

Tình trạng pháp lý không rõ ràng là vấn đề chung của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường, nên ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể chú trọng vào vấn đề bảo mật, an toàn và các điều kiện giao dịch tại sàn hơn là đi sâu vào vấn đề này.

2.2 Tính an toàn và độ bảo mật tại sàn Huobi

Sàn Huobi tuyên bố rằng họ có các biện pháp kiểm soát rủi ro và bảo mật hàng đầu được xây dựng, phát triển bởi Goldman Sachs. Sàn cũng đã tạo ra một cấu trúc trao đổi phi tập trung có thể làm giảm tác động của các hành vi từ chối dịch vụ chuyên dụng (DDoS) lên cấu trúc dữ liệu của họ.

Huobi còn áp dụng một số quy trình bảo mật nhằm đảm bảo rằng người dùng sẽ được bảo vệ cá nhân khỏi tin tặc và vi phạm tài khoản thông qua các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố (2FA), xác thực Email và số điện thoại.

Bên cạnh đó, 98% nguồn quỹ của sàn được lưu trữ trong ví lạnh. Huobi cũng cho ra mắt Quỹ Bảo vệ người dùng Huobi với khoản trích là 20% doanh thu.

Theo đó, sàn giao dịch Bitcoin này sẽ sử dụng 20% ​​doanh thu ròng mà họ tạo ra từ giao dịch để mua lại Huobi Tokens và đưa vào quỹ. Huobi cũng nói rằng họ sẽ lưu trữ 20.000 Bitcoin trong kho dự trữ này để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật. Đây là một biện pháp phòng ngừa giúp Huobi hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp xảy ra bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại mặc dù là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới nhưng Huobi chưa bị hacker tấn công dưới bất kỳ hình thức nào và mọi hoạt động nap/rút tiền đều được bảo mật.

2.3 Chi phí giao dịch trên sàn Huobi

Đối với khách hàng phổ thông (lượng giao dịch trong 30 ngày <1000 BTC)

Đối với đối tượng khách hàng này, phí mua/bán coin trên sàn Huobi được quy định cố định sẽ là 0.2% kể cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua token của Huobi (HT) để hưởng mức chiết khấu phí, khi đó mức phí phải chi trả sẽ được giảm xuống. So với sàn Binance – không cần phải mua token nhưng vẫn giảm giá nếu tăng khối lượng giao dịch thì sàn Huobi thì ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch này.

Dưới đây là bảng phí giao dịch đối với khách hàng phổ thông tại Sàn Huobi:

 

Bảng phí chi tiết với khách hàng phổ thông

Bảng phí chi tiết với khách hàng phổ thông

 

Đối với khách hàng chuyên nghiệp (VIP – Khối lượng giao dịch trong 30 ngày > 1000BTC)

Huobi có 9 level dành cho khách hàng VIP bắt đầu từ 1 – 9. Phí giao dịch của mỗi cấp bậc sẽ khác nhau nhưng đổi lại bạn phải mua số lượng token theo yêu cầu. Có 2 cấp bậc mà bạn cần quan tâm là Maker và Taker:

 • Maker: Chỉ đặt giá ở mức giá quy định, không lập tức hoàn thành đơn hàng khác trong sổ đặt hàng mà sẽ vào danh mục đặt hàng, chờ đợi hành vi giao dịch của đối phương.
 • Taker: Là hành động đặt lệnh ở mức giá quy định (cùng giá tồn tại trong sổ đặt hàng) và ngay lập tức hoàn thành với các đơn hàng khác trong sổ đặt hàng.

Dưới đây là bảng phí giao dịch cho đối tượng khách hàng VIP tại sàn Huobi:

 

Biểu phí giao dịch trên sàn Huobi đối với khách hàng VIP

 

Như vậy, nếu bạn sử dụng Huobi Token thì mỗi khoản phí này được giảm một nửa. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên VIP để được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65% và tỷ lệ phí theo khối lượng giao dịch thấp nhất có thể là 0.0097%.

Lãi suất cho vay trong giao dịch Margin

Lãi suất cho vay là lãi suất tính theo ngày. Lãi suất này cũng sẽ giảm theo cấp độ của tài khoản, mức lãi suất cao nhất ứng với cấp độ 1 là 0.098%, và thấp nhất ứng với cấp độ 9 là 0.0225%. Nếu tài khoản nắm giữ trên 100,000 HT thì nhà đầu tư chỉ phải trả mức lãi suất là 0.02%.

Phí giao dịch trên thị trường OTC

Các lệnh taker không bị tính phí giao dịch trong khi các lệnh maker sẽ được tính phí theo mức phí cơ bản. Mức phí cơ bản này sẽ khác nhau đối với mỗi loại tiền điện tử và với các loại tiền pháp định dùng để thanh toán, trong đó nhà đầu tư sẽ trả phí thấp nhất khi giao dịch bằng tiền nhân dân tệ. Phí giao dịch trên thị trường OTC cũng sẽ được giảm theo từng cấp độ của tài khoản.

 

Biểu phí giao dịch trên sàn Huobi

 

Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Mức phí cơ bản mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch sản phẩm phái sinh này là 0.02% đối với lệnh maker và 0.03% đối với taker, được áp dụng chung cho tất cả các loại tiền điện tử. Nếu bạn nâng cấp tài khoản thành tài khoản VIP thì chi phí giao dịch sẽ giảm.

2.4 Nền tảng giao dịch của sàn Huobi

Sàn Huobi cung cấp 3 nền tảng giao dịch phổ biến là: Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Nhìn chung, website và các trang giao dịch của Huobi hiện đã được cải tiến khá dễ hiểu cũng như dễ điều hướng cho mọi trader dù mới vào nghề hay trader có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu tùy theo mục đích của mình. Dưới phần chân trang giao diện có các mục hướng dẫn cần thiết, bạn chỉ cần nhấp vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn muốn.

Một số ưu điểm về nền tảng giao dịch của sàn Huobi là:

 • Hỗ trợ 3 loại lệnh cơ bản, đó là Limit, Market và Stop-Limit.
 • Có thể cài đặt giao diện theo các chế độ màu và sáng tối khác nhau.
 • Cung cấp 9 khung thời gian, hơn 50 các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ
 • Cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường.

Tuy nhiên, nền tảng Huobi còn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Không có chức năng thêm/bớt và thay đổi kích thước của các widgets.
 • Chỉ cung cấp 1 loại biểu đồ giá (hình nến).
 • Giao dịch hợp đồng tương lai phải thực hiện trên một nền tảng khác.

Ngoài nền tảng giao dịch trực tiếp trên web, Huobi còn cung cấp phần mềm giao dịch trên máy tính (Windows và Mac OS) và ứng dụng trên điện thoại (iOS và Android).

2.6 Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch trên sàn Huobi

Huobi phân chia các cặp tiền điện tử được giao dịch vào các thị trường khác nhau, bao gồm 2 thị trường chính là Thị trường Spot và thị trường hợp đồng:

Thị trường Spot bao gồm các thị trường nhỏ hơn: USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.

 • Thị trường USDT, BTC, ETH: đây là 3 loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay và sức ảnh hưởng của chúng đến thị trường cũng là nhiều nhất.
 • Thị trường HUSD và HT: Là 2 loại tiền điện tử được Huobi phát hành, gồm có 10 loại coin/token khác được giao dịch mua/bán và định giá bằng HUSD và có đến 40 coin/token được giao dịch bằng HT.
 • Thị trường ALTS: Giao dịch các cặp BTC/USDC, ETH/USDC và BTT/TRX

Thị trường giao dịch OTC: Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua thị trường OTC. Tại dây, trader sẽ mua/bán tiền điện tử và thực hiện các khoản thanh toán trực tiếp với các nhà đầu tư khác trên sàn.

Giao dịch Ký quỹ (Margin): Trader được tham gia giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 5x, các loại coin/token được giao dịch margin là những loại phổ biến nhất trên thị trường như BTC, LTC, ETH, XRP, BCH,…Để giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư thực hiện ký quỹ một phần, phần còn lại sẽ được vay từ sàn, nhiệm vụ của nhà đầu tư là phải trả lại khoản vay đó kèm theo một lãi suất trên khoản tiền đã vay đó.

Hợp đồng tương lai tiền điện tử (Futures) – Hợp đồng kỳ hạn, Coin-margined swaps, USDT margined swaps và Option: Thị trường này thích hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về thị trường tiền điện tử. Huobi cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai các loại coin bao gồm BTC, ETH, ETC, EOS, LTC, XRP, BCH, TRX và BSV.

 

2.7 Hình thức nạp/rút coin và nạp/rút tiền tại sàn Huobi

Các phương thức nạp coin trên sàn Huobi

Có 3 cách thức để nhà đầu tư nạp coin vào ví của Huobi

 • Cách 1: Nạp coin trực tiếp từ một ví tiền điện tử đã có trên một nền tảng khác. Huobi không tính phí nạp coin, nhưng nhà đầu tư có thể sẽ vẫn phải chịu phí, là phí khi rút coin từ một nền tảng khác. Huobi yêu cầu về lượng nạp tối thiểu cho từng loại coin.
Tiền điện tử Lượng nạp tối thiểu
BTC 0.001
LTC 0.001
ETH 0.01
BCH 0.004
EOS 0.1
USDT 1
HT 0.5
 • Cách 2: Mua coin trên thị trường OTC
 • Cách 3: Mua coin và thanh toán toán bằng thẻ Visa/Master card thông qua kênh Simplex, đây là hình thức mà Huobi hỗ trợ cho khách hàng của mình. Các loại coin được mua bao gồm BTC, ETH, LTC và XRP, với lượng mua tối thiểu và tối đa được quy đổi sang USD lần lượt là 50 USD và 20,000 USD.

Rút coin: Huobi yêu cầu về lượng coin/token được rút tối thiểu và phí rút đối với từng loại coin/token, lượng rút tối đa sẽ phụ thuộc vào cấp độ tài khoản

Tiền điện tử Lượng rút tối thiểu/lần Phí rút/lần
BTC 0.01 0.0005
ETH 0.05 0.005
LTC 0.1 0.001
BCH 0.01 0.0001
USDT 2 1
EOS 1 0.1
HT 10 0.1

Hạn mức nạp/rút tiền trên sàn Huobi

Nạp tiền: Không giới hạn hạn mức nạp tiền sàn Huobi và quá trình nạp tiền tại sàn Huobi là hoàn toàn miễn phí. Nhiều phương thức thanh toán được áp dụng tại Huobi bao gồm: thẻ Visa/Mastercard, Apple Pay, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử.

Rút tiền: Khi rút tiền, bạn có thể mất một khoản phí phụ thuộc vào từng đồng coin và từng thời điểm của thị trường. Để nâng hạn mức giao dịch, bạn cần hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính và xác thực hai lớp.

2.8 Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn Huobi

Ngôn ngữ hỗ trợ: Hiện tại, Huobi hỗ trợ 12 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Hình thức hỗ trợ khách hàng: Huobi cũng có trung tâm trợ giúp nhằm giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch cũng như thông báo các chương trình hay sự kiện mới liên quan đến sàn. Trong đó còn có một mục bao gồm các câu trả lời được chuẩn bị sẵn để giải đáp các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Bạn có thể vào đó để tìm kiếm các câu trả lời cho vấn đề của mình hoặc có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức gửi câu hỏi trực tiếp tại mục hỗ trợ khách hàng.

 

san huobi

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Sàn Huobi

 

Tốc độ xử lý khi có sự cố: Tốc độ xử lý sự cố của sàn Huobi được đánh giá khá cao, nhanh chóng và tức thời. Huobi cũng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình suốt 24/7 nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sự cố xảy ra trong quá trình giao dịch.

3. Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của sàn Huobi

3.1 Ưu điểm

 • Khối lượng giao dịch lớn: Huobi thuộc Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản rất lớn (hiện tại Huobi xếp thứ 2) trên conmartketcap.
 • Huobi Token (HT) là đồng tiền được phát triển bởi chính sàn Huobi. Huobi Token (HT) rất đáng để đầu tư bởi nó là một trong những coin sàn có thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định. Các hoạt động giao dịch bằng HT đều được giảm 50% phí giao dịch. Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn sở hữu Huobi token. Đặc biệt, nếu nắm giữ HT bạn sẽ có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Số lượng loại coin/token được giao dịch lớn có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều sản phẩm khác nhau.
 • Bảo mật tốt: Sử dụng các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến. Ngoài ra, Sàn Huobi có quỹ bảo hiểm, trong trường hợp sàn bị hack, khách hàng sẽ không phải lo lắng về rủi ro mất tiền. Đến thời điểm hiện tại, Huobi chưa từng bị hacker tấn công.
 • Nền tảng trade đa dạng: Cung cấp nền tảng giao dịch trên các hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, MAC, Window.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Bạn có thể giao dịch Margin trading với đòn bẩy lên đến 5 lần.
 • Huobi OTC – cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam Huobi OTC cũng đã hoạt động.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Huobi có đội ngũ hỗ trợ riêng cho mỗi quốc gia và tốc độ support rất nhanh chóng.

3.2 Nhược điểm của sàn giao dịch Huobi

 • Huobi có phí giao dịch chưa thực sự tốt – 0,2% khi so sánh với sàn Binance. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản VIP thì phí giao dịch sẽ được giảm khá nhiều. Nếu bạn sử dụng Huobi Token thì có thể được giảm tới 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, Sàn Huobi không thu phí nạp coin. Phí rút tiền sẽ biến động tùy thuộc vào từng loại coin. Bạn cũng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card) để nhận chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.
 • Tỷ lệ đòn bẩy mà Huobi cung cấp chỉ 5x chưa thực sự hấp dẫn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.
 • Huobi có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và có khả năng bị lừa gạt bởi các web mạo danh.

Những Ưu Điểm Của Huobi Global mà bạn nên biết

 • Họ có quỹ bảo hiểm, cho nên khách hàng sẽ không phải lo mất tiền trong trường hợp sàn bị hack
 • Huobi Token (HT) là một trong những coin sàn rất HOT, thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định, rất đáng để đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn giao dịch bằng HT, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch.
 • Hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau, các coin chính có tính thanh khoản cao.
 • Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn hold HT.
 • Khi hold HT, bạn có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT (gần giống cơ chế Staking).
 • Bạn có thể dễ dàng bán coin ra VND và ngược lại
 • Có động đồng hỗ trợ Việt Nam, chi tiết thì bạn xem ở cuối bài nhé.

Huobi Prime

Đây là một trong những điểm chú ý mà tôi đã dành riêng 1 khoảng nhỏ để viết về nó, đó là đầu tư IEO trên Huobi Prime

Có nghĩa là tham gia mua 1 coin nào đó sắp sửa bán trên Huobi Prime, nếu bạn mua thành công, tài sản của bạn có thể XXX rất nhanh.

Nếu các bạn chưa rõ nó là gì, thì hãy thử đọc qua bài viết bên dưới:

Huobi Prime là gì?

Trải qua rất nhiều kỳ và rút kinh nghiệm sửa, Huobi đã thông báo về quy luật tham gia Prime mới khá là ổn.

Với luật mới, ai tham gia đầu tư thì đều có thể mua thành công IEO chứ không phải giành giật như cũ. Và tỷ lệ mua sẽ nhiều hơn nếu bạn hold nhiều HT hơn.

FastTrack

“Mỗi tháng, Huobi Global sẽ thông báo tên 5 dự án sẽ tham gia FastTrack. Sử dụng HT, bạn có thể lấy nhiều phiếu vote cho các dự án trong vòng bỏ phiếu hàng tuần. Dự án nhận được nhiều phiếu bầu nhất hàng tuần sẽ được chọn niêm yết trên Huobi Global vào cùng ngày công bố kết quả vote. Token của dự án chiến thắng sẽ được phép giao dịch ngay, và được niêm yết với các cặp USDT, BTC, và HT”

Những người dùng đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng, sẽ được mua token dự án với gía thấp hơn 50% so với giá trị thị trường của chúng.

Hơn nữa, 10 người dùng may mắn trong số những người dùng HT tham gia đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng sẽ được đổi tất cả phiếu bầu HT của họ sang token của dự án.

Những người dùng khác sẽ được phân phối số lượng token dự án theo tỷ lệ phiếu bầu HT

Do tất cả các dự án FastTrack và Prime đều tăng giá gấp ba, gấp năm trở lên. Nên độ HOT của Huobi Global và HT là không thể bàn cãi.

Margin

Cũng như các sàn giao dịch khác, Margin là xu thế và là sản phẩm không thể thiếu của Huobi. Hiện tại, sàn đang hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau với đòn bẩy lên tới 5X

Hợp Đồng Giao Dịch (Huobi DM)

Đây là nền tảng giao dịch tương lai. Huobi DM có các công cụ giúp bảo vệ và quản lý rủi ro khi tham gia giao dịch. Điều này giúp tránh việc thị trường bị thao túng giá.

Hợp đồng BTC/ETH/EOS/LTC/XRP/BCH/TRX/BSV/ETC sẽ được ra mắt trên Huobi DM. Các hợp đồng này sẽ được định giá bằng USD, với loại tiền kỹ thuật số tương ứng.

Huobi DM hiện phát hành hợp đồng hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý.

Các hợp đồng hàng tuần sẽ được thanh toán thứ 6 kế tiếp. Các hợp đồng mỗi hai tuần sẽ được thanh toán vào thứ 6 kế tiếp. Các hợp đồng hàng quý sẽ được thanh toán vào thứ 6 cuối cùng của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Hiện Huobi DM có các đòn bẩy:1x, 5x, 10x, 20x

Cách đăng ký và xác minh tài khoản Huobi.

Bước 1: Truy cập vào website của Huobi theo đường link: https://www.huobi.com/vi-vi/register/

Tại trang chủ Huobi, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ để tiện thao tác: Chọn English => Tiếng Việt.

Bước 2: Click vào Sign Up để đăng ký tài khoản Huobi. Có 2 cách đăng ký tài khoản:

Đăng ký bằng số điện thoại hoặc là đăng ký bằng gmail

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Quốc tịch (Thông tin quốc tịch không được sửa sau khi đăng ký): Chọn Việt Nam.
 • Số điện thoại (gmail)
 • Password và xác nhận lại password.
 • Nhập mã mời
 • Chọn dấu tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với thỏa thuận của người dùng”.
 • Chọn Đăng ký và trượt thanh ngang để xác nhận tài khoản.
 • Nhập mã xác nhận được gửi qua điện thoại hoặc gmail là hoàn tất.

Lưu ý: Nếu không mail trong hộp thư đến, bạn có thể kiểm tra trong mục spam.
Mật khẩu của bạn phải đảm bảo tối thiểu 12 ký tự, trong đó bao gồm: số, chữ viết thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt,… Ngoài ra, do quốc tịch không thể thay đổi sau khi đăng ký nên tốt nhất bạn nên ghi đúng theo CMT hoặc Passport.

Cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản sàn huobi

Sau khi bạn đã tạo tài khoản thành công, để thiết lập bảo mật 2FA, bạn hãy đăng nhập lại Tài khoản.

Cài đặt bảo mật 2FA

Ở phía trên, ở góc phải của màn hình, bạn trỏ chuột vào biểu tượng user (ô màu đỏ), chọn Tài khoản và bảo mật ( Account  & Security).

Lúc này bạn sẽ nhận được  1 hộp thoại “Nhắc nhở An toàn”:

hộp thoại nhắc nhở an toàn
cấp độ bảo mật huobi

Các bạn NÊN tăng cường bảo mật tài khoản như sau:

 • Email: đã xác minh. Nếu chưa, thì click vào Email và làm theo hướng dẫn.
 • Số điện thoại: chọn Liên kết (Link).

Hãy nhập số điện thoại của bạn và click chọn Nhận mã xác minh. Sau đó, sẽ có số tổng đài (đầu số 024) gọi cho bạn và cung cấp mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh điện thoại. Cuối cùng, sẽ hiện sẽ ô yêu cầu mã xác minh qua email, bạn cũng điền email và chọn “Nhận mã xác minh”.

Liên kết với số điện thoại (gmail)

Liên kết với số điện thoại (gmail)

Mã xác minh GA (Google Authenticator):

 • Bạn cần Tải Google Authenticator (GA) từ kho ứng dụng của IOS và Android.
 • Chọn Liên kết
 • Dùng GA quét QR code (nhớ lưu key mã của back-up, cực kỳ quan trọng).
 • Nhập mã xác minh trong Google Authenticator.
 • Chọn Gửi (Submit) là hoàn tất việc xác minh GA.

Mã back-up sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản, nếu không may bạn không đăng nhập vào GA được. Ngoài ra, Huobi còn cung cấp bảo mật Tài khoản bên thứ 3 ủy quyền như: Facebook, Apple, Google. Bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thêm mã cho những chức năng (Mã đăng nhập, Mã thanh toán, Mã lừa đảo) ở phần Quản lý an toàn nhằm tăng cường an toàn cho tài khoản của bạn.

Liên kết với số điện thoại (gmail)
hoàn tất cài đặt 2fa

Như vậy, bạn đã vừa hoàn thành xong việc cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản trên sàn giao dịch Huobi.

Cách xác minh KYC (danh tính cá nhân) trên sàn HuobiSo với những sàn giao dịch khác, quá trình xác minh danh tính trên Sàn Huobi đơn giản hơn.Bước 1: Chọn mũi tên ở góc bên phải => Xác minh danh tính.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Quốc tịch: Chọn Việt Nam.
 • Số CMND, bằng lái xe hoặc Passport.
 • Họ và tên đệm (không dấu).
 • Tải ảnh mặt trước của CMND, bằng lái xe hoặc Passport. (dùng chứng minh không được có thể dùng bằng lái xe, tỉ lệ duyệt cao).

Bước 3: Nếu máy tính của bạn không có camera có thể sử dụng điện thoại để quét mã Qr sau đó chụp hình CMND, bằng lái xe hoặc Passport. Đồng thời bạn cũng phải chụp ảnh mình ở dạng âm bản (hệ thống tự động chuyển theo từng bước).

Bước 4: Sau 1 – 2 giờ, bạn sẽ nhận được thông báo đã xác minh KYC được gửi từ hệ thống Huobi. (Nếu dùng CMND không được bạn có thể dùng bằng lái xe để thử lại).

Cách giao dịch trên sàn Huobi

Bước 1: Chọn Spot Trading => Exchange (Giao dịch).

Màn hình hiển thị:

 • Bên trái màn hình: Biểu thị các cặp giao dịch bao gồm các thị trường: USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.
 • Chính giữa màn hình: Biểu đồ và nơi đặt lệnh giao dịch.
 • Bên phải màn hình: Biểu thị giá bán (Nửa trên số màu đỏ) và giá mua (Nửa dưới số màu xanh).

Bước 2: Tìm kiếm giao dịch cần mua/bán, nhập giá cả và số lượng coin vào khung đặt lệnh.

 

Bước 3: Chọn Mua vào BTC hoặc Bán ra BTC để mở lệnh.

Ngoài ra, nền tảng  Huobi còn hỗ trợ một số lệnh như: Limt, Market, Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger.

Nạp coin lên sàn Huobi

Bước 1: Chọn Tài sản => Nạp tiền và đưa tiền vào ví.

 

Bước 2: Gửi coin vào địa chỉ mong muốn.

Rút coin trên sàn Huobi

Cách thức rút tiền cũng tương tự với các bước nạp tiền. Bạn chỉ cần chọn “Rút tiền” thay vì “Nạp tiền”. Cuối cùng nhập vào địa chỉ ví số lượng coin muốn rút và chọn “Rút tiền”.

Hướng dẫn kiếm tiền trên sàn Huobi

Thật bất ngờ, ngoài việc trade coin, Huobi mang đến cho bạn vài cách kiếm tiền khác trên nền tảng. Sau đây, Blogtienao sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên sàn Huobi dễ dàng mà không cần trade coin nhé.

Đầu tiên, đăng nhập vào Huobi, chọn mục tài khoản rồi chọn “mời bạn bè”.

Sau đó, bạn gửi đường link ở ô “đăng ký liên kết” tới những ai có nhu cầu. Có thể mời qua facebook, zalo hoặc các bạn đăng giới thiệu lên các trang Fanpage do bạn sở hữu, hay các nhóm facebook lớn về cộng đồng kiếm tiền, tiền điện tử.

Tuy nhiên do đa số mọi người đều biết hình thức này, nên bạn phải làm sao cho hết sức tự nhiên nhé, tránh phản cảm cho người đọc, và phải luôn tuân theo nội quy của các nhóm, tránh spam tràn lan.

Cao cấp hơn, nếu bạn có website, bạn có thể giới thiệu theo cách mà bạn cảm thấy tốt nhất để khuyến khích nhiều người đăng ký theo link của bạn.

Ngoài Huobi Referral Program, còn có các Bounty cực kỳ hấp dẫn, với những giải thưởng xịn xò. Như đợt kỷ niệm 5 năm thành lập Huobi đã “treo” các giải thưởng gồm : 10000 USDT, 5000 HT, Xe AB, IphoneX,…

Sàn Huobi có lừa đảo không?

Cho đến hiện tại, Huobi vẫn được công nhận là sàn giao dịch uy tín và an toàn. Bên cạnh đó, tổ chức này chưa từng dính tin đồn lừa đảo nào và cũng không gặp bất kỳ lời chỉ trích nào từ các nhà đầu tư.

Trước đây, từng có thông tin cho rằng Huobi bị hacker xâm nhập và đánh cắp 12.000 BTC. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Có thể sử dụng Huobi trên điện thoại không?

Bắt nhịp xu hướng hiện đại nên Huobi đã cho ra mắt ứng dụng trên các thiết bị di động bên cạnh PC. Vì vậy, bạn có thể tự do chọn cách thức phù hợp để đầu tư trên Huobi sao cho tiện nhất.

Huobi có bị cấm tại Việt Nam không?

Việt Nam là một trong các quốc gia không nghiêm cấm việc đầu tư tiền điện tử. Thế nên, bạn hãy cứ yên tâm giao dịch trên sàn Huobi nhé!

Tính bảo mật của Huobi tốt không?

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh, tính bảo mật của Huobi thuộc hàng top. Tổ chức khẳng định điều này qua một số tính năng sau:

 • Những biện pháp kiểm soát rủi ro được thực thi bởi Goldman Sachs.
 • Hơn 90% tài sản của khách hàng được trữ trong ví lạnh.
 • Ứng dụng cấu trúc giao dịch tập trung giúp hạn chế những cuộc tấn công của DDOS.
 • Có bảo hiểm bảo vệ người dùng.
 • Có tổng nguồn dự trữ an ninh với 20.000 BTC. Số tiền này được dùng để bồi thường cho tai nạn an ninh và tổn thất do sự cố bảo mật.

Theo dõi sàn Huobi Global tại

4. Lời kết

Tóm lại, Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới cung cấp các sản phẩm giao dịch tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Huobi cung cấp các điều kiện giao dịch khá tốt, sản phẩm/thị trường giao dịch vô cùng phong phú và có uy tín khá tốt trên thị trường cũng như cộng đồng trader, .

Hy vọng qua bài đánh giá trên, bạn có thể thấy Huobi xứng đáng là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chất lượng hàng đầu để yên tâm mở tài khoản giao dịch tại sàn.

 Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

Comments (No)

Leave a Reply