Doanh nghiệp Mỹ đặt mua 100 xe điện Vinfast tại CES 2022

Sau màn ra mắt tại Triển lãm CES 2022 hôm 6/1, loạt xe điện mới của VinFast nhận đơn đặt hàng lớn đầu tiên là lô 100 chiếc từ một doanh nghiệp Mỹ.

Ngay sau sự kiện VinFast Global EV Day tại Triển lãm CES 2022, Công ty Artemis DNA đã đăng ký đặt mua sớm 100 chiếc xe điện của VinFast. Quyết định khẳng định sự tin tưởng và đón nhận của thị trường khó tính bậc nhất thế giới với các sản phẩm xe điện đến từ Việt Nam.

Khách hàng là Artemis DNA, hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Artemis DNA cho biết kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe đang sử dụng sang xe điện nhằm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động của công ty, đáp ứng cam kết đã đặt ra về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Các mẫu xe được chọn gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 6 và VF 7 nằm trong danh sách 10 mẫu xe điện đẹp nhất tại CES 2022, theo Forbes. Còn VF 8 và VF 9 được Automotive News lựa chọn là hai trong “các mẫu xe điện đáng chờ đợi” tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra tháng 11/2021. Dự kiến, Artemis DNA sẽ nhận lô xe đầu tiên vào quý IV năm nay.

VinFast VF 9.

Bà Emylee Thai, sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Artemis DNA, cho biết mong muốn được hợp tác với VinFast để cùng theo đuổi mục tiêu thúc đẩy một tương lai bền vững, lành mạnh hơn.

Có trụ sở tại California, Artemis DNA là công ty phân tích lâm sàng gen, được chứng nhận bởi Clinical Laboratory Improvement Amendments (CLIA), được Đại học Bệnh ký Mỹ công nhận. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền và phòng thí nghiệm chẩn đoán thế hệ tiếp theo (NGS) cho chuyên khoa tim mạch, ung thư, miễn dịch học, thần kinh học, sức khỏe sinh sản và dược phẩm.

Còn bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ xe điện VinFast nhận được phản hồi tích cực từ Artemis DNA và khách hàng Mỹ ngay khi ra mắt tại CES 2022 ở Las Vegas. Điều này cho thấy sự tin tưởng, đón nhận của khách hàng Mỹ với thương hiệu VinFast và chất lượng xe điện của doanh nghiệp Việt.

Tại Triển lãm CES 2022, VinFast đem đến dải sản phẩm hoàn chỉnh với 5 mẫu xe điện. Trong đó, ba mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc A-B-C lần lượt là VF 5, VF 6, VF 7 chưa có giá cụ thể, trong khi VF 8 và VF 9 (phân khúc D-E) đã được mở đăng ký đặt mua trên phạm vi toàn cầu từ ngày 5/1 (theo giờ Mỹ).

VinFast VF 8.

VF 8 có giá khởi điểm từ 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 Euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VinFast VF 9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 Euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam. Khách hàng tại Mỹ đăng ký đặt trước 200 USD sẽ được nhận 01 e-voucher trị giá 3.000 USD cho mẫu VF 8 và 5.000 USD cho mẫu VF 9.

Tại châu Âu, chi phí đặt trước là 150 Euro để nhận phiếu mua hàng 2.500 Euro cho VF 8 và 4.200 Euro cho VF 9. Tương tư, tại Việt Nam, khách hàng chỉ cần đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng dành cho VF 8 và 250 triệu đồng dành cho VF 9.

Tất cả đăng ký đặt trước trong 3 tháng kể từ ngày mở cổng đều được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn dành cho người tiên phong.

Trước đó, tính đến 8h ngày 8/1/2022, đúng 48 tiếng sau khi mở bán, VinFast đã nhận được tổng cộng 24.308 đơn đặt hàng cho hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Trong số đó, có 15.237 đơn dành cho VF 8 và 9.071 đơn dành cho VF 9.

VinFast hợp tác với HERE phát triển giải pháp điều hướng cho các dòng xe điện thông minh

Cùng với đó, VinFast, nhà sản xuất ô tô Việt Nam và cũng là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu, công bố triển khai giải pháp Navigation On Demand của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9. Đây là ứng dụng điều hướng hoàn chỉnh mang đến trải nghiệm định vị và dẫn đường tối ưu. VinFast sẽ tích hợp bộ Software Development Kit (SDK – bộ công cụ phát triển phần mềm) của HERE vào ứng dụng di động dành cho điện thoại thông minh, giúp mang lại trải nghiệm lái xe thông minh và liền mạch cho khách hàng.

Được thiết kế và phát triển riêng cho xe điện, giải pháp Navigation On Demand của HERE sẽ mang lại sự yên tâm cho chủ sở hữu xe VinFast bằng cách lên kế hoạch lộ trình lái xe với nhiều điểm sạc dựa trên mức pin của xe, đồng thời tự động bổ sung thêm các điểm sạc mới nếu người lái thay đổi lộ trình. Người lái sẽ cảm thấy yên tâm trong suốt hành trình khi xe luôn đảm bảo được sạc đủ và lái xe hiệu quả với các lộ trình phù hợp với phạm vi lái tối đa của xe điện.

VinFast VF e34 đã bán tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, giải pháp Navigation On Demand của HERE cho phép VinFast tận dụng lợi thế của mô hình Điều hướng dịch vụ (navigation as a service) do HERE cung cấp nhằm đơn giản hóa quy trình phát triển và chuỗi cung ứng thông tin giải trí. Mô hình này giúp VinFast liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng cũng như các dịch vụ mới vào các dịch vụ điều hướng sẵn có trong suốt vòng đời của xe. Từ đó, hãng có thể tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển, đồng thời nâng cao khả năng mở rộng của hệ thống dịch vụ, hỗ trợ VinFast trong việc cung cấp cho người dùng hệ thống thông tin giải trí trên xe (In-Vechicle Infotainment – IVI) độc đáo.

Nhằm nâng cao trải nghiệm lái và chinh phục khách hàng toàn cầu, VinFast cũng đã chọn giải pháp Bản sao số của Cerence (CCVDT) để trang bị cho các mẫu xe điện thông minh do hãng phát triển. Những tính năng kết nối đám mây và AI đột phá do Cerence cung cấp sẽ mang đến sự thoải mái và tiện lợi vượt trội, trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật và an toàn cho người dùng.

Giải pháp Bản sao số Cerence giúp VinFast tạo ra một phiên bản ảo mô phỏng toàn bộ chiếc xe. Theo đó, các dữ liệu về phần mềm tích hợp trên xe, các chi tiết cơ khí, hệ thống điện và nguyên tắc vận hành của xe, cùng với dữ liệu về người lái và điều kiện môi trường xung quanh sẽ được kết nối trên hệ thống đám mây.

Trên nền tảng Bản sao số của Cerence, VinFast có thể mở rộng nhiều tính năng thông minh trong khoang lái nhằm nâng cao trải nghiệm lái và cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu hơn về chiếc xe. Bên cạnh đó, công nghệ proactive AI còn cho phép xe VinFast gửi thông báo cập nhật đến người dùng theo thời gian thực dựa trên nền tảng AI bằng một cách thức hoàn toàn mới.

Ngoài ra, nền tảng Bản sao số Cerence còn hỗ trợ VinFast cùng với các đối tác phát triển các công dụng thiết thực như dịch vụ giao hàng đến tận xe, hiển thị trạng thái pin xe hoặc gợi ý trạm sạc gần nhất./.

Theo ông Hong Sang Bae, Phó tổng giám đốc phụ trách Công nghệ VinFast, VinFast hiểu rõ được tầm quan trọng của việc duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách thích ứng và linh hoạt trong các loại hình dịch vụ. Các dịch vụ do HERE cung cấp rất nổi bật với hệ thống định vị có thể tùy chỉnh, đáng tin cậy và chính xác dành cho xe điện. Các dịch vụ này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cao, mà còn nâng tầm trải nghiệm lái xe và điều hướng cho người dùng.

“Mối quan hệ hợp tác với HERE sẽ hỗ trợ VinFast trong việc thực hiện sứ mệnh mang đến trải nghiệm lái thông minh, thú vị và an toàn cho khách hàng”, ông Hong nhấn mạnh.

Thông qua sự hợp tác với HERE, VinFast kỳ vọng mang đến trải nghiệm lái an toàn cho khách hàng.

Ông Jason Jameson, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của HERE Technologies, chia sẻ: “VinFast đạt được bước tiến ấn tượng trong ngành công nghiệp xe hơi tại Đông Nam Á, và đang phát triển mạnh trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi tự hào rằng VinFast đã lựa chọn dịch vụ của HERE cho dòng sản phẩm xe điện thông minh đầu tiên của hãng. Khách hàng của VinFast có cơ hội được trải nghiệm hệ thống thông tin giải trí trên xe (IVI) độc đáo, được kết nối với điện thoại di động, mang đến trải nghiệm lái xe thông minh”.

Mẫu xe điện VFe34 hiện được mở bán tại Việt Nam. Sự kiện bàn giao xe cho khách hàng đã được tổ chức tại khu phức hợp sản xuất VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam vào ngày 25/12/2021.

HERE là nhà phát triển nền tảng công nghệ định vị và bản đồ, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của con người, doanh nghiệp và đô thị. Nền tảng mở của HERE giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động, như giúp các đô thị quản lý cơ sở hạ tầng tốt hơn, hay các doanh nghiệp có thể tối ưu nguồn lực để triển khai hoạt động vận tải an toàn hơn. Để tìm hiểu thêm về HERE, truy cập here.com và 360.here.com.

Tin Tổng Hợp

Comments (No)

Leave a Reply