Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không? Bạn đã nghe, thậm chí còn sở hữu tiền ảo Ethereum/ETH nhưng bạn có hiểu rõ ETH là gì và những giá trị mà nó mang lại?

Nếu bạn là một nhà đầu tư ngắn hạn, muốn “lướt sóng” nhanh thì không có gì cần bàn nhiều về Ethereum. Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn và có lòng tin vào tương lai của tiền ảo thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về Ethereum để hình thành các quyết định đầu tư có cân nhắc hơn.

Vậy Ethereum có đặc biệt mà có thể so sánh với BTC? Tại sao nó lại là đồng tiền điện tử đứng thứ hai trên CoinMarketCap chỉ sau Bitcoin?

Nó có gì khác biệt so với Bitcoin? Có nên đầu tư vào tài sản này hay không?…

Trong bài viết này, Đầu Tư Tài Chính AZ sẽ mang đến cho bạn tất cả mọi thông tin về Ethereum.

Nào cùng xem bài viết nhé !

ETH là gì?

Ethereum được ví như Bitcoin 2.0, nơi các nhà phát triển có thể sử dụng blockchain cơ bản để tạo ra thị trường, sổ cái chia sẻ, các tổ chức kỹ thuật và các khả năng vô tận khác cần các hợp đồng và dữ liệu bất biến mà không cần đến người trung gian.Đồng tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin, người đã nhìn thấy tiềm năng của công nghệ blockchain.

Ethereum  là một nền tảng của Blockchain so với Bitcoin nó được thêm chức năng Smart Contract.( ETH chính là đơn vị tiền tệ trong hệ thống Blockchain của Ethereum.)

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán (không tập trung), mã nguồn mở và cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung gọi là Dapps (Decentralized Applications).

Ethereum được giới thiệu vào năm 2013 bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin, với mục tiêu tạo ra nền tảng tốt hơn Bitcoin để tăng thời gian xác nhận và ứng dụng đột phá chính là Smart Contract.

Trong khi tất cả các Blockchain đều có khả năng xử lý mã hóa, nhưng hầu hết đều bị dưới hạn, còn Ethereum thì đặc biệt khác, thay vì đưa ra một tập hợp các hợp đồng bị hạn chế, Ethereum cho phép bạn có thể tạo ra bất kỳ hoạt động nào bạn muốn, điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau sẽ được xây dựng nên vượt xa mọi thứ chúng ta đã từng thấy.

Lịch sử tiền ảo Ethereum

Ethereum có tổng cộng tám nhà đồng sáng lập — một con số lớn bất thường đối với một dự án tiền mã hóa. Họ gặp nhau lần đầu vào ngày 7 tháng 6 năm 2014, tại Zug, Thụy Sĩ.

 • Vitalik Buterin người Canada gốc Nga có lẽ là người nổi tiếng nhất trong nhóm. Ông là tác giả của sách trắng ban đầu mô tả Ethereum lần đầu tiên vào năm 2013 và vẫn đang tiếp tục cải thiện nền tảng này cho đến ngày nay. Trước ETH, Buterin đã đồng sáng lập và viết bài cho trang web tin tức Bitcoin Magazine.
 • Lập trình viên người Anh Gavin Wood được cho là người đồng sáng lập quan trọng thứ hai của ETH, khi ông mã hóa đợt triển khai kỹ thuật đầu tiên của Ethereum bằng ngôn ngữ lập trình C++, đề xuất ngôn ngữ lập trình gốc của Ethereum là Solidity và là giám đốc công nghệ đầu tiên của Ethereum Foundation. Trước Ethereum, Wood là nhà khoa học nghiên cứu tại Microsoft. Sau đó, ông nghỉ việc và thành lập Web3 Foundation.
Vitalik Buterin-Nhà sáng lập thiên tài đế chế Ethereum

Vitalik Buterin-Nhà sáng lập thiên tài đế chế Ethereum

Những người đồng sáng lập Ethereum khác là:

 • – Anthony Di Iorio, người đã điều hành dự án trong giai đoạn phát triển ban đầu.
 • – Charles Hoskinson, người đóng vai trò chính trong việc thành lập quỹ Ethereum Foundation có trụ sở tại Thụy Sĩ và khuôn khổ pháp lý của quỹ.
 • – Mihai Alisie, người đã hỗ trợ thành lập Ethereum Foundation.
 • – Joseph Lubin, doanh nhân người Canada, giống như Di Iorio, đã giúp tài trợ cho Ethereum trong những ngày đầu thành lập và sau đó thành lập một vườn ươm các công ty khởi nghiệp dựa trên ETH có tên là ConsenSys.
 • – Amir Chetrit, người đã giúp đồng sáng lập Ethereum nhưng đã sớm từ bỏ trong quá trình phát triển.

Ethereum được phác thảo như một hệ thống máy tính phân tán để thực hiện và lưu trữ các chương trình máy tính với mục tiêu tạo ra nền tảng đi`ện toán phân tán, tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ blockchain.

Giai đoạn phát triển Ethereum khởi nguồn vào đầu năm 2014 bởi Vitalik và một nhóm nhỏ cộng sự bao gồm Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson và Mihai Alisie.

 • Dự án ban đầu thông qua công ty Thụy Sỹ Ethereum Switzerland GmbH và sau đó là quỹ phi lợi nhuận Ethereum của Thụy Sỹ.
  Vào tháng 7 năm 2014, Ethereum trải qua một đợt crowdsale và huy động được hơn 14 triệu đô la chỉ trong tháng 7 và tháng 8.
 • Tháng 9 năm 2014, đồng tiền Ethereum đã được phân phối cho các nhà đầu tư và nhóm phát triển, một phần được dành cho quỹ Ethereum.
 • Tháng 7 năm 2015, bản phát hành thử nghiệm đầu tiên của Ethereum được phát hành.
 • Bản nâng cấp lớn đầu tiên của nền tảng Ethereum diễn ra vào tháng 3 năm 2016. Bản nâng cấp này tập trung vào giá gas, tính bảo mật và thời gian xử lý giao dịch

Điều gì làm cho Ethereum trở nên độc đáo?

Ethereum đã đi tiên phong trong khái niệm nền tảng hợp đồng thông minh blockchain. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính tự động thực hiện các hành động cần thiết để thực hiện thỏa thuận giữa một số bên trên internet. Chúng được thiết kế để giảm nhu cầu về các trung gian đáng tin cậy giữa các bên của hợp đồng, do đó giảm chi phí giao dịch đồng thời tăng độ tin cậy của giao dịch.

Sự đổi mới chính của Ethereum là thiết kế một nền tảng cho phép nó thực hiện các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng blockchain, điều này củng cố thêm những lợi ích hiện có của công nghệ hợp đồng thông minh. Theo đồng sáng lập Gavin Wood, blockchain của Ethereum được thiết kế như “một máy tính cho toàn bộ hành tinh”, về mặt lý thuyết có thể làm cho bất kỳ chương trình nào mạnh mẽ hơn, chống kiểm duyệt và ít bị gian lận hơn bằng cách chạy nó trên một mạng lưới phân phối toàn cầu của các nút công khai.

Ngoài các hợp đồng thông minh, blockchain của Ethereum có thể lưu trữ các loại tiền mã hóa khác, được gọi là “token”, thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn tương thích ERC-20. Trên thực tế, đây là cách sử dụng phổ biến nhất cho nền tảng ETH cho đến nay: cho đến nay, hơn 280.000 token tuân thủ ERC-20 đã được giới thiệu. Hơn 40 trong số này trở thành 100 loại tiền mã hóa hàng đầu về vốn hóa thị trường, chẳng hạn như USDTLINK và BNB.

Smart Contract là gì?

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là giao thức máy tính để xác minh, thực thi đàm phán và thực hiện một số thỏa thuận tự động. Ví dụ, một hợp đồng thông minh giữa 2 bên khi hai bên đều đã thỏa mãn các điều khoản của hợp đồng thì nó sẽ tự động thực thi mà không cần sự can thiệp của một bên thứ 3. Mọi việc đều được ghi lại trên sổ cái trong Blockchain.

Hợp đồng thông minh rất chính xác như những gì bạn muốn thực hiện: đó là một thỏa thuận được lập trình tự động, được ghi lại trên Blockchain của Ethereum. Nó hoạt động dựa trên logic “Nếu… thì …” để hành động x xảy ra thì hành động y phải xảy ra. Ngoài ra, Smart Contract là các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ sự ngừng hoạt động, kiểm duyệt, gian lận hoặc can thiệp của bên thứ ba

”con người có thể biến chất – nhưng máy thì không”

Ethereum (ETH) là một nền tảng điện toán phân tán chuỗi khối chạy trên công nghệ Blockchain. Thông qua việc dùng chức năng Smart Contract.

Ethereum hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền điện tử Ether (ETH). Chúng còn được đánh giá là một nền tảng phần mềm hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum (ETH) được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Cùng với ước muốn tạo ra một loại coin khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin.

Và với “sứ mệnh” trên, vốn hóa của ETH đã đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên. Theo lộ trình tăng trưởng ban đầu, đồng tiền ảo Ethereum sẽ trải qua bốn giai đoạn có ảnh hưởng, gồm:

 1. Frontier
 2. Homestead
 3. Metropolis
 4. Serenity

Tính đến tháng 12 năm 2019, đồng Ethereum đã thanh lý 3 giai đoạn và sắp xếp bước vào giai đoạn thứ 4. Mặc dù thế, có một sự thay đổi có ảnh hưởng trong giai đoạn thứ tư khi đồng tiền kỹ thuật số này được đổi tên thành Ethereum 2.0.

DONG-TIEN-ETH

Thông tin về đồng tiền điện tử Ehereum

 • Tên: Ethereum
 • Ký hiệu: ETH
 • Người sáng tác: Vitalik Buterin, Gavin Wood
 • Ngày thành lập và hoạt động: 30/07/2015
 • Tổng nguồn cung tối đa: Không có
 • Tên miền chính thức: https://ethereum.org/
 • Ngôn ngữ phát triển: C++, Go, Python
 • Source code: https://github.com/ethereum
 • White Paper: https://github.com/ethereum/wiki/wiki/white-paper

Giá trị của đồng Ethereum.

Nguồn khai thác của các thợ đào quyết định đến giá trị của đồng ETH. Vì đây là một nền tảng còn tương đối non trẻ, thường xuyên biến động về giá nên khiến nhiều người cho rằng chúng ít có giá trị và không nên đầu tư.

Nhưng nếu bạn là người tìm hiểu và theo dõi sát sao ETH thì sẽ nhận ra nó đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Ethereum là một thị trường mở cho phép người dùng dễ dàng tham gia mua bán, trao đổi bằng tiền mặt hoặc Bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

Đặc biệt trong 2017 và 2018, Ethereum là phương tiện giúp nhiều công ty huy động vốn như EOS, IOTA,…

Ngoài ra, trong năm 2019, Ethereum tuy vẫn giữ vị trí thứ 2, nhưng hiện không còn là kênh HOT để huy động vốn và đang dần bị các kênh khác thay thế.

Có thể họ sẽ dùng BitcoinBinance Coin hoặc các Coin Sàn để huy động vốn. Do đó giá trị của ETH sẽ bị thay đổi, dù chưa biết rõ tương lai thế nào.

Vì thế các bạn nhớ hãy cập nhật các tin tức mới nhất từ Bb v rồi mới đưa ra quyết định đầu tư nhé!

Vì sao Ethereum không có nguồn cung tối đa?

Không giống như Bitcoin, ETH hoàn toàn không có giới hạn nguồn cung. Vì sao lại như vậy? Điều này có ảnh hưởng gì đến giá của ETH không? Trong tương lai, liệu nguồn cung của ETH có được giới hạn?

Theo đội ngũ phát triển, Ethereum sẽ không có nguồn cung giới hạn. Vì team không tin tưởng lộ trình phát triển giống như Bitcoin.

Đối với Bitcoin (được xây dựng trên thuật toán Proof Of Work), để mạng lưới an toàn thì cần các thợ đào làm việc (tạo ra các khối).

Đổi lại, các thợ đào sẽ được thưởng BTC và phí giao dịch khi đào thành công. Tuy nhiên, ngân sách phần thưởng không phải là vĩnh viễn do tổng nguồn cung của Bitcoin chỉ có 21 triệu BTC.

Khi 21 triệu BTC được đào hết, phần thưởng dành cho họ chỉ còn mỗi phí giao dịch. Lúc đó, không có gì đảm bảo là các thợ đào sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ mạng lưới.

Chính vì thế mà Vitalik Buterin nhận thấy việc xây dựng ETH trên thuật toán Proof Of Work và có nguồn cung giới hạn không phải là bước đi sáng suốt.

Và dự án Ethereum 2.0 đã được ra đời mà khởi đầu là hardfork Istanbul.

Các cách để kiếm được Ethereum

Tự đào hoặc tham gia vào các nhóm đào

Để đào được ETH là một quá trình thi đua giải một bài toán của các thợ đào. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm người giải được bài toán này và nhận được số ETH tương ứng.

Tuy nhiên, vấn đề về đầu tư kinh phí cho máy đào và tiền điện là điều cần được cân nhắc kỹ nếu bạn muốn trở thành thợ đào.

Vì vậy, bạn có thể tìm những nhóm đào hoặc cùng hùn vốn với bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự bỏ tiền mua máy đào.

Nhưng, hình thức này để hoàn được vốn thì bạn cần rất nhiều thời gian và công sức.

Đầu tư tiền mua Ethereum

Ngoài trở thành thợ đào, bạn có thể bỏ tền ra mua ETH để sở hữu chúng. Bạn có thể mua từ bạn bè (nếu có) hoặc tìm đến các trang mua bán ETH uy tín.

Một số sàn bạn có thể mua bán ETH bằng VND: sàn Vicuta, sàn Coinhako, sàn Remitano, sàn VCC.

Làm trader ETH

Phương pháp này gọi là “Đầu tư lướt sóng”. Do giá ETH thường xuyên biến động và có thời điểm mức chênh lệch lên tới vài chục/hàng trăm USD trong thời gian ngắn.

Nên nhiều người dựa vào điểm này, giành thời gian nghiên cứu, chọn thời điểm thích hợp để mua ETH giá thấp rồi bán lại với giá cao.

TRADER LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRADER CHUYÊN NGHIỆP?

Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

Việc đầu tư vào ETH có nên hay không thì tùy vào quan điểm của từng người. Thực chất, bạn đầu tư vào đồng tiền điện tử này cũng giống như bạn mua vàng hay chơi chứng khoán vậy.

Nếu bạn biết chọn đúng thời điểm để đầu tư thì khả năng thu được lợi nhuận là rất cao; do giá ETH thường xuyên biến động, tương tự như Bitcoin.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum là một hình thức thanh toán hợp lệ, thậm trí còn nhiều hơn cả Bitcoin.

Hầu hết các quốc gia không chấp nhận Bitcoin vì khâu quản lý và bảo mật không an toàn tuyệt đối.

Nhưng với Ethereum thì các nhà phát triển đã giải quyết được vấn đề đó, giúp đảm bảo các giao dịch được an toàn, tránh tình trạng bị hack.

Thị trường của Ethereum đang ngày càng lớn mạnh. Từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014.

Đến nay, vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 15.5 tỷ USD. Đối với một thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum thì việc đầu tư vào ETH dường như là một cơ hội rất tiềm năng để sinh lời.

Thêm nữa, bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức về đồng coin này nếu có hướng đầu tư nó. Vì những tin tức quan trọng trên thế giới là yếu tố tác động trực tiếp đến giá của bất cứ đồng coin nào.

Mua bán đồng Ethereum ở sàn giao dịch nào?

Ethereum coin là một đồng tiền điện tử rất phổ biến. Hầu hết các sàn giao dịch nổi tiếng đều cung cấp các cặp giao dịch ETH.

Nhưng với những sàn nước ngoài thì sẽ thích hợp để trading hơn là mua bán và đầu tư lâu dài.

Bạn có thể mua Ethereum tại các sàn giao dịch Việt Nam để có thể thanh toán trực tiếp bằng VNĐ qua các ngân hàng thông dụng như Vietcombank chẳng hạn.

Một số sàn bạn có thể mua bán ETH bằng VND: sàn Vicuta, sàn Coinhako, sàn Remitano, sàn VCC.

Mua ETH trên các sàn giao dịch nước ngoài

Trên các sàn này, bạn có thể mua ETH nhanh chóng theo giá thực và đồng thời có sẵn ví trữ ETH cho các bạn.

Binance
Binance là sàn trao đổi, mua bán các loại tiền ảo hàng đầu và uy tín nhất hiện nay. Bạn muốn mua hoặc bán ETH chỉ cần đặt lệnh là đổi thành USD trong vòng 1 giây.
Link đăng ký: Binance.com
CoinEX
ViaBTC là 1 mining pool nổi tiếng hàng đầu thế giới có trụ sở tại Trung Quốc. Cuối năm 2017 do những lệnh cấm từ Trung Quốc, ViaBTC buộc phải thay đổi trụ sở và chuyển sang Anh Quốc thành lập sàn CoinEX. CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua coin với mức phí là 0, 10%. Những người sử dụng CET để mua coin sẽ không bị tính phí.
Link đăng ký: CoinEx.com

Sàn giao dịch quốc tế ( Lướt sóng )

Đây là một sàn rất thích hợp cho việc lướt sóng. Vì bạn có thể tạo lệnh mua bán tự động, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì tức là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành.

Tuy không hỗ trợ giao dịch bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam, nhưng vẫn có nhiều cách để bạn chuyển tiền vào đó để thực hiện lướt sóng kiếm lời hoặc sử dụng nó để giao dịch, trao đổi giữa các loại tiền ảo với nhau.

Để mua BTC, ETH hoặc một số loại coin khác, bạn có thể nạp USD vào sàn bằng các cổng thanh toán như Payeer, Perfect Money, Capitalist, OKPay.. Bạn cũng có thể rút tiền USD về qua PayPal, Payza, Payeer, Perfect Money..

Số Tên Sàn Đăng Ký Đánh Giá
1 Binance Link Đăng Ký 9/10 (Nên Dùng)
2 Huobi Link Đăng Ký 9/10 (Nên Dùng)
4 Kucoin Link Đăng Ký 8/10
5 Okex Link Đăng Ký 8/10
7 Gate Link Đăng Ký 7/10
8 MXC Link Đăng Ký 8/10
9 FTX Link Đăng Ký 8/10

 

Lưu trữ Ethereum ở ví nào an toàn?

Trước khi mua Ethereum thì việc bạn cần làm là tạo một địa chỉ ví (Wallet) để lưu trữ đồng Ethereum của bạn.

Vậy sử dụng ví nào an toàn và dễ nhất với các nhà đầu tư mới? Bạn có thể sử dụng ví “Online/ví nóng” hoặc “Offline/ví lạnh” tùy vào nhu cầu.

Nếu bạn thường xuyên mua bán thì nên dùng ví nóng, còn nếu dự định hold tầm vài tháng hay vài năm thì nên dùng ví lạnh.

 • Ví nóng là các nền tảng ví trên web. Một số ví phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất là Blockchain.com, CoinBase hay MyEtherWallet. Trong đó, MyEtherWallet là loại ví chuyên dụng để lưu trữ các token được chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • Ví lạnh là các loại ví phần mềm hoặc ví USB (có hình dạng như cái USB), có thể kể đến như Ledger Nano S, ledger nano X hay Trezor.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là ví lạnh luôn an toàn hơn ví nóng.

Tương lai của Ethereum

Rất khó để có thể đưa ra một nhận định chính xác về tương lai của Ethereum.

Thị trường tiền điện tử nói chung và Ethereum nói riêng đã có một giai đoạn phát triển khủng khiếp và sau đó là lao dốc không phanh.

 • Ethereum đã đạt đến 1377 USD, tăng gần 10000% vào đầu năm 2018 và chỉ 1,2 tháng sau đó là giá bắt đầu giảm phi mã. Hiện tại ( tháng 5/2019) mức giá chỉ loanh quanh 200 USD.
  Nếu chỉ nhìn vào giá của Ethereum thì rất nhiều e ngại được đặt ra liên quan đến tương lai của Ethereum.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum rất cẩn trọng và khiêm tốn khi đưa ra những nhận định của mình.Trong phỏng vấn gần đây nhất, ông tuyên bố rằng ông giữ quan điểm Ethereum sẽ là nền tảng liên quan đến blockchain hàng đầu, tập trung vào các vấn đề kỹ thuật và cải thiện tính bảo mật trong thời gian tới.

 • Một số chuyên gia trong lĩnh vực blockchain như Balaji Srinivasan, CEO của 21.co cũng khẳng định niềm tin vững chắc của ông đối với Ethereum trong thời gian từ 5 đến 10 năm tới.
 • Peter Smith, nhà sáng lập của Blockchain đã mô tả các ứng dụng cơ sở hạ tầng của Ethereum rất “hấp dẫn” và đề cập rằng nền tảng này có tác động rất lớn đến các mặt của nền kinh tế.Hầu hết các quan điểm về tương lai của Ethereum từ các chuyên gia tiền điện tử đều rất tích cực.

Ngược lại, nhiều chuyên gia tài chính ngân hàng theo trường phái truyền thống, mặc dù thừa nhận tầm quan trọng của các ứng dụng blockchain thì lại đưa ra dự đoán thị trường tiền điện tử bao gồm Ethereum là bong bóng và sẽ sụp đổ trong thời gian tới.

Rất khó để khẳng định rằng, ai đúng ai sai trong trường hợp này. Điều chúng ta cần làm đó là chờ đợi cơn bão thị trường đi qua. Trong thời gian ngắn, có thể giá của Ethereum vẫn tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, với những tác động tích cực Ethereum mang lại cùng sự nỗ lực của các nhà phát triển và cộng đồng đông đảo nhà đầu tư tiền điện tử, tương lai của Ethereum vẫn còn rất nhiều hứa hẹn.

Lời kết

Như vậy là Đầu tư tài chính AZ đã chia sẻ với bạn đọc bài viết “Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?”.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn mới tìm hiểu về Token và Coin là gì thì nên tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về lĩnh vực tiền điện tử tại chuyên mục “Kiến thức tiền điện tử”

Đầu Tư Tài Chính AZ. Nơi cung cấp những kiến thức từ kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho người mới tìm hiểu lẫn người đã có kinh nghiệm khi tham gia đầu tư Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, IOTA,..

 • Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi tại đây: Tham gia ngay !

Bạn chưa đăng kí sàn giao dịch, hãy đăng kí ngay các sàn giao dịch hàng đầu thế giới để mua các Coin  tiềm năng nhé. Một số sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay mà bất kì Nhà đầu tư nào cũng nên sở hữu:

Chúc các bạn thành công !

Comments (No)

Leave a Reply