Hướng dẫn sử dụng Metamask Swap – Token

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua token (Swap token) bằng pancake Swap trên ví Meta Mask, ví trust cũng tương tự như vậy nhé.

Trước khi vào phần chi tiết chúng ta cần làm rõ một số nhận thức cơ bản đối với 1 đồng tiền điện tử.

Một quy trình để 1 đồng coin lên được sàn giao dịch thì nó phải trải qua giai đoạn token (Hầu như là theo lộ trình này nhé).

 • Từ đồng Token được nhà phát triển tạo ra nó sẽ liên quan đến 1 địa chỉ ví tổng gọi là smart contract của token đó.
 • Đến đoạn này chúng ta có thể coi việc mua được token từ khi đồng coin mới được thai nghén đó là điều tuyệt vời đúng không nào ?
 • Sau khi có contract tức là địa chỉ ví tổng của token thì nhà phát triển phải trải qua những hoạt động đăng kí với các sàn giao dịch trong đó việc đầu tiên phải trải qua là các sàn phi tập trung như pancake, defi, uniswap….
 • Thì bây giờ nếu muốn mua 1 token bạn cần phải có những điều kiện sau:
  + Biết được địa chỉ contract của token đó.

  + Sàn giao dịch ở đây mình đề cập tới là Pancake.
  + Và tiền để swap mong muốn.
 • Các ví điện tử sẽ thường kết nối với pancake để có thể swap token và các ví điện tử là nơi lưu trữ các token.

Sau khi Token phát triển đến 1 giai đoạn nhất định theo lộ trình của nhà phát triển, nhà phát triển sẽ trải qua rất nhiều thủ tục đăng kí để đưa token đó lên các sàn như: đầu tiên là các sàn nhỏ Gate, MXC, tiếp theo là các sàn lớn FTX, Huobie, Binance….

Chú ý là khi Token được phát triển thành coin và được list trên sàn thì nó đã nhân rất nhiều lần từ vài chục tới hàng trăm lần. Ví dụ như Coin A khi ra token chỉ rơi vào 1$ nhưng khi được list trên sàn thì nó đã lên tầm 100$ (ví dụ thôi nhé), điều này để giải thích ae có thể thấy rằng rất nhiều coin vừa list lên sàn là nó rơi tự do có thể là giảm cả trăm lần do các holder xả từ khi nắm token.

Ok bạn có thể nhìn ví dụ ở trên từ 13$ rơi xuống còn 0.6$ giảm 21 lần. Nếu newbie không biết điều này, chỉ đọc thông tin một đồng coin sắp được lên sàn bạn nhảy vào mua, thì rất nhiều khả năng bạn sẽ bị chia vài chục lần. 

Nên việc các bạn mua được Coin từ thời kì token là điều tuyệt vời.

Dưới đây mình sẽ nói chi tiết về các Swap đổi tiền thành token.

Ưu điểm của MetaMask Swap

Tìm giá tốt nhất: MetaMask sẽ tự động tìm trên các nguồn đã hợp tác nơi nào có đủ thanh khoản kèm với giá tốt nhất cho người dùng. Phí dịch vụ là 0.875% được tự động tính vào mỗi báo giá (quote), hỗ trợ quá trình phát triển liên tục để làm cho MetaMask trở nên tốt hơn nữa.

Ít phê duyệt hơn: Với MetaMask Swap, người dùng chỉ cần phê duyệt mỗi token một lần, giảm chi phí gas và rút ngắn con đường thực hiện swap.

Giảm phí gas: Mỗi nguồn DEX sẽ có một cơ chế tính phí gas riêng biệt. MetaMask Swap sẽ tìm nguồn giá tốt nhất và xác nơi nào là hiệu quả nhất cho giao dịch.

Hạn chế slippage: MetaMask swap sẽ hạn chế trượt giá bằng cách trải giao dịch trên tất cả các DEX, nên người dùng sẽ ít bị trượt giá do thiếu thanh khoản.

Hướng dẫn sử dụng MetaMask Swap

Sau khi các bạn tải và cài đặt MetaMask

+ Chú ý: Lưu lại chuỗi dãy kí tự bảo mật để khôi phục ví và mật khẩu 

Nếu bạn quên chuỗi kí tự thì sẽ bị mất ví nhé – Ví tiền điện tử không giống như sàn giao dịch – nó được tạo bởi chuỗi kí tự.

Hướng dẫn Swap trên Meta Mask

 • Mở MetaMask trên điện thoại hoặc bạn có thể cài đặt extension trên Chrome or Firefox 
 • Bấm vào “Swap” bên cạnh “Buy” và “Sell” 
 • Bạn bấm vào trình duyệt 
 • Click vào phần địa chỉ website gõ : https://pancakeswap.finance/
 • Bạn sẽ thấy được 1 giao diện như thế này
 • Chọn token người dùng muốn swap tại phần “Slect a currency”.
 • Bạn có thể check địa chỉ ví contract của Token muốn swap trên: https://bscscan.com/ 

 • Đợi MetaMask tìm giá tốt nhất.

 • Bấm Swap, và đợi transaction thành công.

 

Các tips để tăng cơ hội nhận Retroactive

Qua các đợt Retroactive đến từ 1Inch, Uniswap, SDT,… mình có tổng hợp một số tips giúp anh em tăng khả năng nhận được Retroactive từ các DEX:

 • Nên thực hiện ít nhất 4-5 lệnh swap.
 • Mỗi lệnh swap có giá trị ($100 trở lên cho chắc).
 • Sử dụng Coin98 Wallet để cải thiện phí gas, cũng như rút ngắn thời gian giao dịch.
 • Lưu ý cực mạnh: Sau khi nhận được Retroactive, nếu anh em đã xả xong thì xóa hết ký ức về nó đi, nhỡ nó có tăng sau đó cũng không đau buồn mà fomo mua lại.

Bên cạnh các sàn DEX, thì một số dự án cũng airdrop cho người dùng thực hiện donate qua Gitcoin, nên anh em có thể đọc và tìm hiểu các hoạt động trên này.

Tổng kết

Qua bài viết này, mình nghĩ anh em cũng đã biết cách sử dụng cũng như những lợi ích của MetaMask Swap. Anh em nghĩ sao về chức năng mới này của MetaMask? 

 • Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính tại đây: Tham gia ngay

Chúc các bạn thành công !

#retroactive #Metamask #MetaMaskSwap

Comments (No)

Leave a Reply