Kiếm tiền điện tử miễn phí từ những đồng Coin Airdrop Crypto

Cách Kiếm tiền điện tử miễn phí từ những đồng Coin Airdrop Crypto. Nói về tiền điện tử thì chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì, tuy nhiên cũng không ít bạn còn bỡ ngỡ về một số thông tin mà các bạn chưa nắm hoặc muốn tham gia vào thị trường này để kiếm thêm hoặc đa dạng tài chính. Bài viết này sẽ minh họa sơ để các bạn hiểu cơ bản về tiền điện tử (tiền ảo Crypto) và  Cách Kiếm tiền điện tử miễn phí từ những đồng Coin Airdrop Crypto

Tại sao tiêu đề bài viết lại là miễn phí?

Đúng vậy, chúng tôi chia sẻ những thông tin về tiền điện tử miễn phí nhận nó miễn phí 100% hoặc tốn 1 chút kinh phí nhỏ được gọi là GAS để lấy nó.

Có nó rồi các bạn lưu trữ để chờ lên giá và bán nó ra với một mức giá mà các bạn cảm thấy đạt được mục đích của mình.

 Vậy tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (hoặc “tiền điện tử”) là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ, nhưng sử dụng sổ cái trực tuyến với mật mã mạnh để đảm bảo các giao dịch trực tuyến.

Phần lớn sự quan tâm đến các loại tiền tệ không được kiểm soát này là để giao dịch kiếm lời, với các nhà đầu cơ đôi khi đẩy giá lên cao ngất ngưởng.

Tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay là đồng Bitcoin, đã có những biến động về giá trong năm nay, đạt gần 65.000 USD vào tháng 4 trước khi mất gần một nửa giá trị vào tháng 5. Trong những tuần gần đây, giá bitcoin đã quay trở lại phạm vi 45.000 đô la

Dưới đây là vài điều cần hỏi về tiền điện tử và những điều cần chú ý.

 • Tiền mã hóa là gì?

  Tiền điện tử là một hình thức thanh toán có thể được trao đổi trực tuyến để lấy hàng hóa và dịch vụ. Nhiều công ty đã phát hành tiền tệ của riêng họ, thường được gọi là mã thông báo và chúng có thể được giao dịch cụ thể cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cung cấpHãy nghĩ về chúng giống như bạn làm với mã thông báo arcade hoặc chip sòng bạc.Bạn sẽ cần đổi tiền thật lấy tiền điện tử để truy cập hàng hóa hoặc dịch vụ.Tiền điện tử hoạt động bằng cách sử dụng một công nghệ gọi là blockchain.Blockchain là một công nghệ phi tập trung trải rộng trên nhiều máy tính để quản lý và ghi lại các giao dịch. Một phần của sự hấp dẫn của công nghệ này là tính bảo mật của nó.

Có bao nhiêu loại tiền điện tử? Chúng có giá trị gì?

 • Hơn 10.000 loại tiền điện tử khác nhau được giao dịch công khai, theo CoinMarketCap.com, một trang web nghiên cứu thị trường. Và tiền điện tử tiếp tục phát triển, huy động tiền thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc ICO.
 • Tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử vào ngày 18 tháng 8 năm 2021 là hơn 1,9 nghìn tỷ đô la – giảm so với mức cao nhất của tháng 4 là 2,2 nghìn tỷ đô la, theo CoinMarketCap. Tổng giá trị của tất cả bitcoin, loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, được chốt ở mức khoảng 849 tỷ đô la, lấy lại một số mặt bằng từ mức giá thấp gần đây.
 • Tuy nhiên, giá trị thị trường của bitcoin vẫn giảm so với mức cao nhất của tháng 4 là 1,2 nghìn tỷ USD.

 Tại sao tiền điện tử lại phổ biến như vậy?

 • Tiền điện tử thu hút những người ủng hộ họ vì nhiều lý do. Dưới đây là một số phổ biến nhất:
 • Những người ủng hộ coi tiền điện tử như Bitcoin là tiền tệ của tương lai và đang chạy đua để mua chúng ngay bây giờ, có lẽ là trước khi chúng trở nên có giá trị hơn
 • Một số người ủng hộ thích thực tế là tiền điện tử loại bỏ các ngân hàng trung ương khỏi việc quản lý nguồn cung tiền, vì theo thời gian các ngân hàng này có xu hướng giảm giá trị của tiền do lạm phát
 • Những người ủng hộ khác thích công nghệ đằng sau tiền điện tử, blockchain, bởi vì nó là một hệ thống ghi và xử lý phi tập trung và có thể an toàn hơn các hệ thống thanh toán truyền thống
 • Một số nhà đầu cơ thích tiền điện tử vì chúng đang tăng giá trị và không quan tâm đến việc chấp nhận lâu dài của đồng tiền như một cách để chuyển tiền

Airdrop (cryptocurrency) là gì

Airdrop là gì?

Airdrop là gì?

Bạn đã bao giờ nhận thấy sự gia tăng bất ngờ trong ví tiền điện tử của mình và không biết những đồng tiền miễn phí đến từ đâu? Đó, bạn của tôi, rất có thể là kết quả của một đợt airdrop.

Hoan hô cho tiền miễn phí!

 • Airdrop có thể được phân phối theo nhiều cách khác nhau, bao gồm fork (ví dụ: Bitcoin Cash, Bitcoin Diamond), mua ICO (ví dụ: Raiden Network) và quà tặng miễn phí (ví dụ như Binance tặng cho khách hàng 500 TRX miễn phí). Đôi khi một đợt airdrop sẽ xảy ra nếu một nhóm đứng sau dự án blockchain quyết định tặng các mã thông báo “miễn phí” cho cộng đồng tiền điện tử.
 • Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về airdrop là khi một đợt hard fork của Bitcoin, Bitcoin Cash , đã cung cấp cho những người nắm giữ Bitcoin hiện tại một lượng Bitcoin Cash tương đương. Vào thời điểm diễn ra đợt airdrop, nếu bạn đang nắm giữ 0,4 Bitcoin, bạn là một trong nhiều người may mắn nhận được 0,4 Bitcoin Cash. Với Bitcoin Cash hiện có giá trị là $ 2.469,36 USD, điều đó nghe có vẻ là một thỏa thuận khá ngọt ngào!
 • Một thả dù là một bản phân phối của một cryptocurrency thẻ hoặc tiền xu, thường là miễn phí, đến nhiều địa chỉ ví. Airdrop chủ yếu được thực hiện như một cách để thu hút sự chú ý và những người theo dõi mới, dẫn đến cơ sở người dùng lớn hơn và giải ngân rộng rãi hơn.
 • Airdrop nhằm mục đích tận dụng hiệu ứng mạng bằng cách thu hút những người nắm giữ hiện tại của một loại tiền tệ dựa trên blockchain cụ thể , chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum bằng tiền tệ hoặc dự án của họ.

Airdrop – Dịch theo nghĩa đen sang tiếng Việt nghĩa là “của trên trời rơi xuống”. Và đúng theo nghĩa đen như vậy, đây là các đồng token / coin được các dự án phát miễn phí nhằm mục đích thu hút thêm người dùng mới tham gia vào dự án của họ.

Các bạn có thể hình dung nó giống như Grab, Momo, Zalopay đưa ra các chương trình khuyến mại tặng tiền / mã giảm giá cho người dùng mới vậy, điều khác biệt ở đây là thay vì tặng tiền / mã giảm giá thì họ tặng các đồng token / coin của họ. Cái hay của việc này đó chính là các đồng token / coin này sau đó có thể được đưa lên các sàn giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency). Do đó các đồng đó có khả năng gia tăng giá trị (cũng có khả năng bị giảm giá trị).

Kiếm tiền từ Airdrop như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều các dự án mới được ra mắt mỗi ngày, đi kèm đó là rất nhiều chương trình Airdrop như vậy, nhưng không phải dự án nào cũng tốt, đồng nghĩa với việc không phải chương trình Airdrop nào cũng đáng để tham gia.

Tham gia cộng đồng tài chính cập nhật thông tin chương trình Airdrop chất lượng Telegam: TẠI ĐÂY !

Tham gia cộng đồng Airdrop Zalo – nhóm này sẽ update nhanh hơn nha: TẠI ĐÂY

Đó là lý do vì sao daututaichinhaz.com đưa ra chuyên mục Airdrop – là nơi giới thiệu các dự án đang triển khai chương trình Airdrop chất lượng (tất nhiên không thể được 100%, nhưng dù sao cũng đã qua sàng lọc).

Vì thế, chuyên mục Airdrop chính là nơi các bạn cần tìm đến để tìm các dự án Airdrop tốt.

Sau khi tìm được các chương trình Airdrop để tham gia rồi, thì bạn cần nhanh tay bởi vì các chương trình này thường giới hạn số người tham gia, chậm chân thường hết phần rất nhanh.

Để tham gia vào các chương trình Airdrop này, bạn thường phải làm các hành động đơn giản sau:

 • Đăng ký tài khoản và xác minh email
 • KYC (Know your customer) – Nhiều dự án bắt buộc bạn phải xác minh danh tính thông qua việc tải lên các tài liệu cá nhân: chứng minh thư, hộ chiếu, hình chân dung của bạn kèm với tờ giấy có ghi tên của dự án, ngày đăng ký và chữ ký.
 • Tham gia group và channel Telegram của dự án đó. Bạn sẽ cần tài khoản Telegram để làm việc này.
 • Like fanpage và share bài viết trên fanpage của dự án đó
 • Follow Twitter và re-tweet bài viết của dự án đó trên Twitter.
 • Ngoài ra một số dự án sẽ yêu cầu thêm các hành động liên quan đến các tài khoản: Linkedin, Reddit, Discord, Instagram… Vậy nên hãy chắc là bạn tạo sẵn các tài khoản này nhé. Việc đăng ký đều vô cùng đơn giản.

Những yêu cầu để làm Airdrop, Bounty

Airdrop là gì?

Những loại tài khoản bắt buộc có:

Facebook: Facebook cá nhân là bắt buộc, Group Facebook và Facebook Page càng tốt, càng nhiều tương tác càng tốt.
Twitter: Nền tảng mạng xã hội mỗi tin chỉ 140 từ. Đây là mạng xã hội được cộng đồng tiền điện tử thế giới ưa chuộng nhất. Tài khoản càng nhiều tương tác, càng nhiều follower càng tốt.
Email: Mẹo nhỏ cho bạn: hãy đăng kí bằng những email bạn ít dùng đến
Medium: Nơi những dự án cập nhật thông tin, kế hoạch, những cập nhật mới nhất.
Telegram: Ứng dụng chat phổ biến nhất trong giới tiền tiền điện tử vì độ bảo mật và nhiều tính năng mở.
Ví ETH: Bạn có thể dùng add-on Metamask hoặc trang Myetherwallet để tạo ví.

Những tài khoản tùy chọn, một số dự án có thể yêu cầu những tài khoản này:

LinkedIn: Mạng xã hội nghề nghiệp, nơi thành viên các dự án cập nhật profile về kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân.
Bitcointalk: Diễn đàn về tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Tài khoản của bạn càng có nhiều bài viết càng tốt.
Discord: Ứng dụng chat video nhóm.
Github: Nơi các dự án tiền số cập nhật code (mã nguồn mở) của dự án.
Instagram: Ứng dụng chia sẻ hình ảnh.

Nhớ lưu tất cả thông tin về mật khẩu và tài khoản của bạn lại và giữ cẩn thận nhé.

Những lưu ý khi tìm Airdrop, Bounty

Đối với Airdrop

Đa số airdrop bạn chỉ cần điền vào form đăng kí, cao hơn thì yêu cầu bấm like hay follow facebook & Twitter. Tóm lại airdrop là nhiệm vụ chỉ phải làm 1 lần và mình mất 3-4 phút để đăng kí 1 Airdrop.

Vì thế thấy cái airdrop nào thì đăng kí hết không cần chọn lọc làm gì cả. ^^

Các bạn có thể tham gia các group, cộng đồng trên Facebook, Telegram hay Discord để tìm kiếm thông tin về những dự án chất lượng.
Ngoài những mạng xã hội ở trên ra, thì còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin cho mọi người về sự xuất hiện của các airdrop. Một vài trang web nổi bật là:

Bounty

Bounty cũng phải điền form đăng kí như Airdrop, nhưng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn.

Thường là phải like & share 3-5 bài viết của họ mỗi tuần, share nhiều thì được nhiều.

Ngoài ra mỗi bounty lại có thể yêu cầu và có thêm luật lệ khác nhau có thể là :

Phải join kênh telegram của dự hay phải đăng những link bài bạn share vào topic bounty của dự án trên bitcointalk.org hay phải share bài kèm hashtag ( #ICO #ETH …) , hoặc yêu cầu mỗi ngày chỉ đc share 1 bài.

Có một số yêu cầu bạn phải báo cáo trước thời hạn nào đó và nếu lỡ 1 tuần không báo cáo thì dự án sẽ xóa mọi công lao của bạn, nên hãy nghiên cứu thật kĩ về dự án mà bạn dự định làm nhé.

Nơi đơn giản nhất để các bạn tìm các thông tin về Bounty mới nhất đó là tìm kiếm trên diễn đàn Bitcointalk.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các bounty mới nhất tại website của hệ thống Bountyhive, đây là môt hệ thống sẽ kết nối với các ICO uy tín và nhiều người dùng, đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận token, coin từ công sức của mình.

Lưu ý bảo mật khi làm Airdrop, Bounty

 

Công việc đầu tiên là, bạn chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng khi tham giacác chương trình Airdrop. KHÔNG BAO GIỜ cung cấp private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào, dù bạn có tin tưởng hay không.

Thứ hai, nếu bạn muốn lưu trữ coin đó lâu dài, thì hãy chuyển chúng vào một ví lạnh an toàn như Trezor hoặc Ledger. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm cho số tiền của bạn.
Và khi tham gia các chương trình Airdrop bạn cần lưu ý các điều sau:

 • KHÔNG chia sẻ private key cho bất kỳ ai.
 • KHÔNG gửi thông tin KYC cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
 • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho các airdrop.
 • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ airdrop nào.
 • KHÔNG trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý dự án.
 • Tạo một ví mới và địa chỉ email mới chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop.

Mỗi chương trình Airdrop sẽ có các bước, quy định và luật chơi khác nhau. Nên bạn hãy đọc kỹ các yêu cầu của họ để tránh việc làm không đúng, dẫn tới không đủ điều kiện nhận thưởng. Đây là trường hợp phổ biến mà tôi thấy người Việt hay mắc phải do khả năng đọc hiểu tiếng Anh của chúng ta phần lớn chưa tốt. Để khắc phục điều này bạn hãy sử dụng Google Translate để hỗ trợ. Nếu có điều gì chưa chắc chắn, bạn hãy đăng lên group của chúng ta để được hỗ trợ nhé.

Hình bên dưới là demo yêu cầu từ 1 chương trình Airdrop của dự án (các bạn lưu ý là các hình trong bài viết này chỉ mang tính chất minh họa, chứ không phải là để giới thiệu các bạn tham gia airdrop các dự án đó đâu nhé)

Thời hạn nhận token

 

Mỗi dự án sẽ có thời điểm nhận token khác nhau, thông thường sẽ có các dạng như sau:

 • Sau khi đợt main sale kết thúc.
 • Sau khi token từ main sale, pre-sale được unlock.
 • Sau khi token được lên sàn.
 • Sẽ unlock token từng phần để tránh bị bán tháo và mất giá.

Tùy vào chiến lược của từng dự án mà sẽ có cách phát hành token khác nhau.

Bạn cần check email, follow các kênh Twitter, Facebook, Telegram của các dự án đó thường xuyên để biết khi nào mình sẽ nhận được token và cần phải làm gì để được nhận.

ĐỌC THÊM:

Trade coin là gì? Làm thế nào để bắt đầu trade coin?

Phương pháp nào đánh giá dự án Airdrop chất lượng ?

 

TỔNG KẾT

Như vậy qua bài viết này, tôi đã chia sẻ cho bạn hiểu được khái niệm Airdrop là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

Nếu có câu hỏi, thắc mắc gì thì hãy comment ở bên dưới nhé.

Để trở thành một Trader chuyên nghiệp không phải chuyện đơn giản và một vài ngày là có thể thực hiện được, nhưng lợi nhuận đem lại sẽ tương ứng với công sức bạn đã bỏ ra.

Mỗi trader tham gia và đều có những tính toán nhất định cho việc đầu tư của mình trên mỗi sàn là điều hiển nhiên. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực tiền điện tử thì nên tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về lĩnh vực tiền điện tử tại chuyên mục “Kiến thức tiền điện tử”

Đừng quên : Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi tại đây: Tham gia ngay !

Về airdrop – bounty:

Tham gia cộng đồng tài chính cập nhật thông tin chương trình Airdrop chất lượng Telegam: TẠI ĐÂY !

Tham gia cộng đồng Airdrop Zalo – nhóm này sẽ update nhanh hơn nha Zalo group: TẠI ĐÂY

Đầu Tư Tài Chính AZ. Nơi cung cấp những kiến thức từ kiến thức cơ bản đến nâng cao dành cho người mới tìm hiểu lẫn người đã có kinh nghiệm khi tham gia đầu tư Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, IOTA,..

Chúc anh em đầu tư thành công.

Comments (No)

Leave a Reply