Lý do token Move-To-Earn STEPN (GMT) tăng trưởng vượt trội trend Move-to-earn còn có gì?

Trong thời gian qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt của token STEPN (GMT) đã tăng hơn 30.000% trong một tháng và hơn 300% trong bảy ngày qua, và đâu đó là sự khởi đầu của 1 xu hướng mới: Move-To-Earn. Chúng ta cùng tổng hợp các lý do chính của xu hướng trên như sau:

  • Fomo thị trường: Thị trường tiền điện tử đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng bất kỳ ai đầu tư vào đúng thời điểm đều có thể trở thành triệu phú với số vốn tương đối nhỏ.
  • Triệu phú trong một nốt nhạc: Ngoài Bitcoin đã tăng hơn 5 tỷ phần trăm giá trị kể từ khi bắt đầu giao dịch vào tháng 7 năm 2010, nhiều loại tiền điện tử khác cũng đã biến các nhà giao dịch trung bình thành triệu phú chỉ trong vòng vài tháng.
  • Trend mới: Một yếu tố phản ánh động lực tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số là sự “fomo” tăng mạnh khi bắt đầu xuất hiện 1 trend mới trong không gian tiền điện tử. Trong những năm qua, ngành công nghiệp đã chuyển từ trend này sang trend khác, bao gồm ICO, tài chính phi tập trung (DeFi), memecoins, NFT hay Play-to-Earn (P2E).

Điều thú vị là mọi xu hướng mới thường tạo ra một nhóm triệu phú tiền điện tử mới, với những trend gần đây hơn đến từ các token Move-To-Earn như STEPN’s Green Metaverse Token (GMT), hay Dose, CALO…

STEPN (GMT) đã thu được 31.000% lợi nhuận kể từ token được tiến hành giao dịch trên Binance Launchpad vào ngày 2 tháng 3. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai nhận được token GMT trị giá ít nhất 1.000 USD trong đợt bán công khai mà vẫn còn hold thì họ sẽ kiếm được 300.000 đô la kể từ ngày 1/4 mức ATH là $3,11.

Tại sao GMT lại tăng trưởng chóng mặt?

Có một số lý do tại sao token GMT đã tăng hơn 30.000% trong một tháng và hơn 300% trong bảy ngày qua.

Đầu tiên, giống như nhiều người “cuồng” tiền điện tử khác trong quá khứ, mô hình Move-to-Earn (di chuyển để kiếm tiền) đang nhanh chóng được fomo và thậm chí có thể vượt trội hơn so với trend Play-To-Earn (chơi để kiếm tiền) trước đó. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng người dùng trên STEPN và nhu cầu về sử dụng token GMT ngày càng gia tăng.

Ngoài ra, vào đầu tuần này, người phát ngôn của STEPN đã đưa ra những gợi ý tinh tế về một thỏa thuận hợp tác tiềm năng với một thương hiệu thể thao lớn. Dự án STEPN đã được đưa lên một tầm cao mới khi họ chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật chứa các logo ẩn của các thương hiệu nổi tiếng Adidas, Nike, Asics, Head hay thậm chí là Binance. Tin tức này được lan truyền như một cơn cháy rừng và sự hưng phấn fomo ngày càng tràn ngập trong cộng đồng STEPN – điều này một lần nữa dẫn đến sự tăng cường về nhu cầu tham gia dự án STEPN – nhu cầu sử dụng token GMT.

Hình ảnh mà người phát ngôn STEPN chia sẻ trên twitter được cư dân mạng phân tích

Move-to-earn còn gì?

 

Hiện tại các dự án làm về trend Move-to-earn còn khá ít, chỉ khoảng 4-5 dự án, vì thế sự fomo từ các nhà đầu tư là điều không thể tranh khỏi

Genopets

Genopets là một trò chơi Move-to-Earn (tạm dịch là di chuyển để kiếm tiền) đầu tiên trên Solana, được lấy cảm ứng từ game mobile huyền thoại Pokemon Go. Mặc dù là dự án đầu tiên về Move2earn, tuy nhiên Genopets vẫn chưa ra game vì thế lực mua vẫn chưa lớn so với các dự án khác.

DOSE Token

DOSE là token tiện ích, giao dịch và là trái tim của hệ sinh thái thể dục thể thao OliveX. Người chơi sẽ nhận được $DOSE khi tập luyện trong các ứng dụng Dustland Rider, 22 Pushups,…

Wirtual

WIRTUAL là một ứng dụng thúc đẩy lối sống năng động cho người dùng. Dự án tạo ra các thử thách trong các môn chạy, đi bộ, bơi lội và đi xe đạp để từ đó thưởng cho người chơi. Wirtual hiện đã có trên Appstore cho phép người dùng download và trải nghiệm.

dotmoovs

dotmoovs là một nền tảng cạnh tranh ngang hàng dựa trên blockchain và hệ thống AI hiện đại để phân tích video về những người chơi thực hiện các thử thách thể thao. Link website: https://dotmoovs.com/ 
Ứng dụng của dự án đã có trên GooglePlay và Appstore.

Ứng dụng của dự án đã có trên GooglePlay và Appstore.

Tổng kết

Thời điểm hiện tại, trend Move-to-earn mới chỉ đang có những bước tiến đầu tiên và còn rất nhiều tiềm năng. Sẽ ngày càng có các dự án cũng như công nghệ mới làm về lĩnh vực này. Vốn hóa của thị trường Move-to-earn còn khá khiêm tốn, cơ hội đầu tư sẽ đến với những anh em theo sát thị trường cũng như tìm hiểu cẩn thận về dự án mà mình đang theo dõi.

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyển đầu tư!

Tin Tổng Hợp

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Comments (No)

Leave a Reply