Mạng Polygon huy động thêm 450 triệu USD từ Sequoia Capital để đầu tư vào Web 3.0

Polygon (MATIC) đã kết thúc đợt tăng vốn trị giá 450 triệu USD và được dẫn đầu bởi nhà đầu tư lâu đời nhất ở Thung lũng Silicon, Sequoia Capital.

Polygon kêu gọi thành công thêm 450 triệu USD

Giải pháp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum, Polygon, đã thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 450 triệu USD vào thứ Hai (7/2/2022). Số tiền kêu gọi của vòng này được dẫn đầu bởi Sequoia Capital India, theo đó là một loạt các quỹ đầu tư đình đám khác bao gồm SoftBank, Galaxy Digital, Tiger Global, Alameda Research, Animoca Brands, Spartan Fund, Dragonfly Capital, Variant Fund và Kevin O’Leary.

Theo tuyên bố, Polygon sẽ phân bổ 100 triệu USD trong số tiền mới huy động được cho một quỹ hệ sinh thái hỗ trợ phát triển và giới thiệu các dự án mới trên mạng. Phần còn lại sẽ được sử dụng làm chi phí để duy trì hoạt động cho nhóm 240 người của dự án.

Polygon cũng đã mở rộng danh mục các công nghệ mở rộng quy mô Ethereum trong năm ngoái. Vào tháng 12, nó đã mua lại Mir, một công ty khởi nghiệp phát triển các giải pháp mở rộng quy mô dựa trên zero-knowledge proof, với giá 400 triệu USD. Nó cũng đã mua lại Hermez giao thức ZK-Rollup tương thích với EVM với giá 200 triệu USD cũng trong năm 2021.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, mạng Polygon có vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 13.3 tỷ USD. Đây là một trong những giải pháp mở rộng quy mô sidechain của Ethereum bên cạnh Arbitrum hay Optimism. Vào năm 2021, nó đã nhận được một lượng lớn sự quan tâm sau khi thu hút các giao thức DeFi gốc Ethereum hàng đầu như Aave và Curve Finance.

Do những thách thức trong việc gia tăng lượng người dùng cùng với khả năng mở rộng bị hạn chế trên mạng Ethereum, các dự án như Polygon, giao thức lớp 2 Optimism và Arbitrum cũng như các blockchain lớp 1 thay thế như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) đã chứng kiến ​​sự gia tăng về định giá thị trường, mức độ sử dụng và mức độ phổ biến trong hai năm qua.

Cuộc đua vào phân khúc Web 3.0

Điều này đã và đang thu hút được sự chú ý của các quỹ đầu tư lớn trên toàn cầu vào các giải pháp tương tự như vậy. Trong khi Sequoia lựa chọn Polygon thì đối thủ của nó là Andreessen Horowitz cũng đã đổ hàng trăm triệu đô la vào các giao thức lớp 1 như NEAR, Dfinity, Celo và Chia trong cùng khoảng thời gian qua.

Về Sequoia, đây là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Thung lũng Silicon được thành lập vào năm 1972. Hiện nó đang quản lý hơn 80 tỷ USD tài sản. Công ty đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2015. Các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử trước đây của nó bao gồm Polychain Capital, MetaStable và Paradigm. Tuy nhiên, khoản đầu tư mới nhất của họ vào Polygon được xem như là động thái đầu tiên của quỹ này vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử hoặc Web 3.0.

Biến động giá đồng MATIC. Nguồn: TradingView

Biến động giá đồng MATIC. Nguồn: TradingView

Với việc đầu tư vào Polygon, Sequoia hiện đang báo hiệu rằng họ muốn một phần của chiếc bánh Web 3.0 đang phát triển. Sau thông báo, đồng MATIC của Polygon đã tăng 17% trong ngày, tăng từ khoảng 1.8 USD lên 1.98 USD. Và hiện tại nó đang được giao dịch tại mức 1.95 USD tại thời điểm viết bài.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về CRYPTO tại kênh thông báo cuả TCAZ NEWS !

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

  • TCAZ đã hướng dẫn cách sử dụng Sàn BingX sàn tập sự cho ae newbie

Comments (No)

Leave a Reply