Một mình một sóng, giá XRP tăng 5% trong 24 giờ qua trong khi thị trường đỏ lửa

Giữa một màu đỏ bao trùm toàn thị trường, giá XRP đã bật tăng gần 5% trong 24 giờ qua. Dường như, vụ kiện giữa Ripple và SEC đã có những tiến triển mới.

Theo dữ liệu thống kê từ CoinGecko, giá XRP đã tăng trưởng 4.9% trong 24 giờ qua. Thậm chí, nếu tính riêng trong 7 ngày qua, giá XRP đã tăng 6.9%. Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch ở mức 0.814309 USD. Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn tới 76% so với mức đỉnh được thiết lập vào ngày 7/1/2018.

Biến động giá XRP. Nguồn: CoinGecko

Biến động giá XRP. Nguồn: CoinGecko

Nguyên nhân của động thái đi ngược thị trường lần này trong giá XRP được cho là liên quan đến vụ kiện giữa Ripple và SEC. Vụ kiện này vốn đã kéo dài từ ngày 20/12/2020 cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng nó có thể sớm kết thúc vào năm 2022. Tuy nhiên, có vẻ như điều này sẽ khó có thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, một động thái mới đây đã cho thấy những tín hiệu lạc quan đối với Ripple. Tòa án đã yêu cầu hủy niêm phong một số hồ sơ và bản ghi nhớ. Trong đó, dặc biệt quan tâm là hai bản ghi nhớ chưa được niêm phong tiết lộ hoạt động của một công ty luật về mô hình kinh doanh của Ripple và các trường hợp sử dụng của XRP. Nhiều người cho rằng nếu những tài liệu này được công bố, nó sẽ có lợi cho Ripple.

Quay trở lại năm 2012, Ripple đã tham khảo ý kiến ​​của công ty luật quốc tế là Perkins Coie để có được đánh giá về mô hình kinh doanh của mình và tìm hiểu về bất kỳ mối đe dọa pháp lý nào có thể có đối với dự án. Sau phân tích đầu tiên của công ty luật vào tháng 2/2012, Ripple đã đệ trình một kế hoạch sửa đổi.

Vào tháng 10/2012, Perkins Coie đã đưa ra lập luận rằng Ripple Credits (XRP) không cấu thành chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang do thiếu các án lệ hiện hành. Tuy nhiên họ vẫn tin rằng sẽ có một số rủi ro SEC không đồng ý với điều này. Sau đó, công ty luật đã cảnh báo Ripple không nên quảng bá Ripple Credits như một “cơ hội đầu tư”. Tất cả các hành động này cho thấy Ripple đang thực hiện các bước để tránh tranh cãi pháp lý.

Lập luận từ phía Ripple là SEC đã đợi 8 năm để quyết định rằng họ không đồng ý với phân tích này để rồi ra quyết định tiêu diệt hàng nghìn hàng nghìn người nắm giữ XRP. Trong khi các nhà điều hành Ripple bảo vệ XRP, SEC đã tuyên bố rằng Ripple đã bỏ qua một số khuyến nghị của công ty pháp lý để huy động hàng trăm triệu đô la để tài trợ cho hoạt động của nó. Mặc dù mọi thứ vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra được quyết định nhưng ít nhất, nó cũng đã cho những người nắm giữ XRP thêm hi vọng để tin vào một chiến thắng sắp tới.

Comments (No)

Leave a Reply