Một thợ đào Bitcoin may mắn nhận được 6,25 Bitcoin tiền thưởng

Một thợ đào Bitcoin cá nhân với năng lực tính toán chỉ 126 terahashes mỗi giây (TH/s) đã giành chiến thắng trong cuộc đua xác thực khối dữ liệu giao dịch vào mạng lưới Bitcoin (BTC).

Khối số 718.124 là chuỗi mà người thợ này đã thêm vào. Phần thưởng dành cho người xác thực là 6,25 BTC, tương đương với 260.000 USD.

Với năng lực tính toán 126 TH/s, anh chàng này chỉ chiếm 0,000073% trên tỷ lệ hàm băm (độ khó để đào được Bitcoin). Theo tính toán, cơ hội để người này tìm ra con số xác thực cho khối dữ liệu chỉ là 1/1.360.000.

Coaching Crypto Az – Đầu tư cho người mới AZ

Các xưởng đào Bitcoin lớn đều có năng lực tính toán cao do họ tập trung nhiều máy tính tại một nơi để cùng thực hiện việc xác thực. Trại đào AntPool có tốc độ 26,3 EH/s, tương đương với 15,47% năng lực tính toán của toàn bộ mạng lưới. Ngoài ra Poolin, một trại đào khác nắm giữ năng lực tính toán 22,19 EH/s.

Để có thể xác thực toàn bộ một khối dữ liệu trên mạng lưới Bitcoin bằng năng lực máy đào của anh chàng này, sẽ mất 9.500 ngày chạy liên tục nếu tỷ lệ hàm băm được giữ nguyên.

“Thật thú vị. Nhận trọn vẹn phần thưởng khi chỉ sở hữu 0,000073% năng lực tính toán của toàn mạng lưới. Người thợ mỏ này hoặc là cực kỳ may mắn, hoặc là bền bỉ đóng góp rồi nhận trái ngọt, hoặc cả 2”, Wolfie Zhao, nghiên cứu viên tại The Block chia sẻ trên Twitter.

Các mỏ đào lớn thường trang bị tới hàng nghìn máy đào công suất cao, giúp tăng khả năng đào được Bitcoin. Ảnh: Shutterstock.

Thợ đào này là một thành viên trong bể đào được vận hành bởi ckpool, vì thế 2% phần thưởng, tương đương 0,125 BTC sẽ thuộc về đội quản lý bể đào. Người thợ này cũng được nhận 0,1 BTC tiền phí xác thực giao dịch, theo thông tin từ BTC.com.

Mô hình bể đào của ckpool hỗ trợ các cá nhân có hệ thống máy tính và muốn tham gia xác thực các giao dịch, từ đó được nhận thưởng dựa trên sự đóng góp của mình. Tuy nhiên, ckpool chỉ lấy khoản phí 2%, phần còn lại thuộc về thợ đào thay vì chia ra dựa trên sự đóng góp ở các trại đào lớn khác.

Lần gần nhất bể đào ckpool xác thực một khối là vào hôm 2/12/2021. Với năng lực tính toán là 0,41 EH/s, ckpool đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng tỷ lệ hàm băm của các trại đào trên thế giới.

“Đây là sự kiện hiếm gặp. Lần gần nhất một thợ đào có thể xác thực khối giao dịch là khoảng một năm trước. Mặc dù về xác suất, các xưởng đào lớn thường là người chiến thắng nhưng đôi khi cơ hội lại dành cho những cá nhân nhỏ lẻ”, ông Con Kolivas, chủ bể đào ckpool chia sẻ trên Twitter.

Độ khó đào Bitcoin sẽ ngày càng tăng, vì số lượng Bitcoin chưa có chủ ngày một ít đi. Chỉ còn gần 10% lượng BTC được khai thác dần đến năm 2140. Cơ hội chiến thắng của các cá nhân nhỏ lẻ sẽ giảm dần..

Tin Tổng Hợp

>BÀI VIẾT NỔI BẬT GẦN ĐÂY : 

Lớp Coaching Crypto Az – Đầu tư cho người mới AZ 

Fantom (FTM) là gì? Chi tiết đồng tiền điện tử FTM Coin

Comments (No)

Leave a Reply