Người sáng lập FTX kêu gọi các nhà quản lý tạo ra một khuôn khổ tiền điện tử thống nhất

Người sáng lập và là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX kêu gọi các cơ quan quản lý tạo ra một khuôn khổ quy định duy nhất cho các tài sản kỹ thuật số.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã kêu gọi các nhà quản lý tạo ra một khuôn khổ duy nhất cho tài sản kỹ thuật số trong Diễn đàn Tài chính Châu Á, một sự kiện do chính phủ Hồng Kông tổ chức nhằm nêu bật những cơ hội mới trong bối cảnh kinh tế của khu vực.

Doanh nhân này chỉ ra rằng thay vì tập trung vào việc xác định xem tài sản có phải là chứng khoán hay không, các nhà quản lý phải tập trung vào việc củng cố các quy định và tạo ra một cuốn sách quy tắc về tiền điện tử.

Bankman-Fried cũng lưu ý rằng một khuôn khổ tập trung vào việc tiết lộ thông tin và phòng ngừa gian lận có thể quan trọng hơn việc dán nhãn tài sản là chứng khoán hay không. Mặc dù Giám đốc điều hành FTX không nói rõ ông ấy sẽ kêu gọi cơ quan quản lý nào, nhưng nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tập trung vào việc phân loại liệu mã thông báo có phải là chứng khoán hay không. Tuy nhiên, ông tin rằng điều này sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngoài ra, tỷ phú tiền điện tử cũng nhấn mạnh cách có các khuôn khổ quy định cho các loại tài sản khác, lưu ý rằng điều tương tự cũng nên được thực hiện đối với tài sản kỹ thuật số.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sáng lập sàn giao dịch trẻ tuổi giao dịch với các cơ quan quản lý. Trở lại vào tháng 12 năm 2021, Bankman-Fried cùng với các giám đốc điều hành khác từ các công ty tiền điện tử nổi tiếng đã được kêu gọi tham dự một phiên điều trần của ủy ban, nơi họ kêu gọi các nhà quản lý Hoa Kỳ cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia kỳ vọng những tiến bộ lớn trong các tiêu chuẩn quy định vào năm 2022. Trong một cuộc khảo sát của Cointelegraph, Hatu Sheikh, đồng sáng lập và là giám đốc chiến lược của DAO Maker nói rằng các nhà quản lý “nhận thấy ngành này đang trưởng thành và hiện tại thậm chí còn quá lớn để có thể che đậy lệnh cấm áp đặt”. Sheikh cũng đề cập rằng các quy định là cần thiết trong khi các hạn chế thì không.

Cũng trong cuộc khảo sát này, Giám đốc điều hành Mạng lưới EasyFi – Ankitt Gaur nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể là trọng tâm của các quy định vào năm 2021. “DeFi đang dần đi vào xu hướng chủ đạo, các cuộc trò chuyện xung quanh quy định đang nổi lên” – Gaur nói.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/

Comments (No)

Leave a Reply