Seoul đặt mục tiêu đứng thứ 5 thế giới về thị phần metaverse vào năm 2026

Các metaverse cuộc đua dường như vượt ra ngoài cuộc tranh giành quyền tối cao của những gã khổng lồ công nghệ. Các chính phủ đang bắt đầu lao vào cuộc điên cuồng, trong đó Hàn Quốc là quốc gia mới nhất tiếp cận công nghệ này.

Theo một bài viết được xuất bản bởi Korea Herald, Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu nuôi dưỡng 40.000 chuyên gia và 220 công ty chuyên về metaverse công nghệ trong kế hoạch lớn trở thành quốc gia lớn thứ năm trên toàn cầu metaverse thị trường vào năm 2026.

Bộ Khoa học và CNTT-TT của nước này thông báo rằng động thái này nhằm đáp ứng những thay đổi về kinh tế và xã hội sẽ mang lại bởi metaverse. Do đó, các nhà chức trách đã vạch ra bốn mục tiêu chính – “kích hoạt hệ sinh thái để metaverse nền tảng, nuôi dưỡng các chuyên gia, thúc đẩy các công ty và thiết lập một môi trường an toàn cho tất cả mọi người metaverse người dùng. ”

Chính phủ không tìm cách chiếm đoạt metaverse sự phát triển từ người dân và người chơi của công ty. Thay vào đó, sự phát triển trong ngành sẽ chủ yếu do khu vực tư nhân thúc đẩy trong khi chính phủ sẽ hỗ trợ các nhà phát triển và công ty cá nhân thông qua một số biện pháp hỗ trợ. Bộ trưởng Khoa học và CNTT-TT Lim Hye-sook giải thích:

Metaverse là một lục địa mới kỹ thuật số với tiềm năng vô hạn và bất kỳ ai cũng có thể đạt được ước mơ của mình bằng cách nhập vai nhân vật chính. Đặc biệt, đây sẽ là không gian cơ hội để các bạn trẻ thử thách nhiều hơn, trưởng thành hơn để bước ra một thế giới rộng lớn hơn […] Thông qua chiến lược này, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ liên quan để thực hiện đều đặn các biện pháp hỗ trợ khác nhau như phục hồi hệ sinh thái công nghiệp, bồi dưỡng nhân tài, nuôi dưỡng các công ty và đổi mới các quy định để Hàn Quốc có thể trở thành quốc gia hàng đầu thế giới. metaverse Quốc gia.

Ví dụ, trong các dịch vụ công, chính quyền sẽ tập trung vào việc triển khai các dịch vụ do tư nhân phát triển metaverse thay vì xây dựng các phiên bản của riêng họ từ đầu.

Theo lộ trình của mình, Hàn Quốc đặt mục tiêu áp dụng metaverse công nghệ trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và văn hóa, K-pop và du lịch. Điều thú vị hơn nữa là mong muốn xây dựng một học viện tiếng Hàn trực tuyến cho người nước ngoài trên metaverse.

Là một phần trong nỗ lực của mình, chính phủ đã dành ra tới 5,5 tỷ received (4,6 triệu đô la) để thiết lập metaverse học viện sẽ ươm mầm tài năng trẻ. Số tiền này cũng sẽ được sử dụng để thành lập hai trường đào tạo sau đại học hội tụ trong năm nay.

Các công ty và sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào metaverse các cuộc thi phát triển.

Trong khi đó, chính phủ sẽ thiết lập một metaverse trung tâm vào cuối năm nay để cung cấp không gian và cơ sở vật chất để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong ngành. MỘT metaverse quỹ sẽ được tạo ra để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty vừa và nhỏ mở rộng thông qua sáp nhập và mua lại.

Nhìn chung, chính phủ hy vọng sẽ tạo ra tổng doanh thu hàng năm là 5 tỷ gained từ hơn 200 công ty sẽ chuyên về metaverse vào năm 2026.

Đầu năm nay, Thượng Hải đã thêm metaverse cho kế hoạch phát triển năm năm của mình, BTC Peers báo cáo. Chính phủ nói rằng việc áp dụng metaverse trong các lĩnh vực như “dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử.

Tại cuộc họp của Ủy ban đối sách kinh tế khẩn cấp trung ương lần thứ 53 diễn ra ngày 20/1, Chính phủ Hàn Quốc công bố “Chiến lược dẫn đầu ngành công nghiệp mới về vũ trụ ảo (metaverse)”, nhằm chuẩn bị và ứng phó với những thay đổi về kinh tế, xã hội mà lĩnh vực này mang lại.

Mục tiêu của chiến lược trên là nâng thị phần metaverse của Hàn Quốc từ thứ 12 lên thứ 5 thế giới vào năm 2026. Tầm nhìn của chiến lược là bồi dưỡng 40.000 chuyên gia, 220 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có doanh thu hơn 5 tỷ won (4,19 triệu USD) trong lĩnh vực này và tìm kiếm 50 dự án kiểu mẫu.

Đầu tiên, Chính phủ sẽ tìm kiếm và hỗ trợ cho nền tảng metaverse kiểu mới khác biệt với nền tảng hiện có ở các lĩnh vực đa dạng như đời sống hàng ngày, hoạt động kinh tế. Nhằm đưa nội dung làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) trở thành năng lực cạnh tranh trong vũ trụ ảo, Chính phủ sẽ hỗ trợ các dự án ở lĩnh vực liên quan như văn hóa, nghệ thuật truyền thống, game, hoạt hình, thời trang và thể thao; tổ chức các sự kiện và triển lãm quốc tế dưới dạng metaverse trực tuyến và trực tiếp.

Về lộ trình nghiên cứu và phát triển metaverse trung và dài hạn, Chính phủ sẽ hỗ trợ phiếu quà tặng cho bất kỳ ai có thể sáng tạo ra tài sản kỹ thuật số không thể thay thế (NFT) trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), xúc tiến thí điểm dự án áp dụng công nghệ chuỗi khối trong lĩnh vực ứng dụng metaverse.

Tiếp đó, Chính phủ có kế hoạch thành lập học viện metaverse, nhằm đào tạo ra 180 nhân sự mới làm việc trong năm nay, bồi dưỡng tăng cường cho 700 nhân lực đang làm việc; đầu tư khoảng 5,5 tỷ won (4,61 triệu USD) trong vòng 6 năm cho hai trường đào tạo sau đại học về công nghệ metaverse và xã hội nhân văn liên kết với trường đại học khác; hợp tác với chính quyền địa phương để tạo môi trường và giải pháp làm việc cho thanh tiên và người đi làm mọi lúc mọi nơi trong không gian vũ trụ ảo.

Thêm 4 trung tâm vũ trụ ảo sẽ được mở rộng theo từng giai đoạn. Đây là nơi cung cấp các cơ sở vật chất cần thiết cho việc phát triển dịch vụ metaverse và không gian để đào tạo doanh nghiệp và nuôi dưỡng nhân tài. Chính phủ sẽ hỗ trợ các công ty có triển vọng từ khâu phát triển công nghệ, kiểm chứng cho đến khi thương mại hóa, giúp đỡ các công ty khởi nghiệp metaverse thương mại hóa thông qua các dự án gói khởi nghiệp đổi mới.

Nhằm xây dựng môi trường lành mạnh và tạo niềm tin cho những người tham gia vào hệ sinh thái, Chính phủ có kế hoạch lập ra nguyên tắc đạo đức và hướng dẫn sử dụng trong vũ trụ ảo, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Comments (No)

Leave a Reply