SHIBA Coin (SHIB) là gì ? Tìm Hiểu Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử SHIB

SHIBA Coin (SHIB) là gì ? Tìm Hiểu Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử SHIB. Thời gian gần đây, nếu quan tâm tới thị trường tiền ảo, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết về đồng Shiba coin. Nhiều người dự đoán rằng đây là đồng Crypto dạng meme sẽ có thể soán ngôi của Dogecoin trong tương lai. Tại sao lại như vậy?

Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap – 1 sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Shiba Inu

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Shiba Inu

Shiba Inu là một đồng tiền ảo với hình logo chú chó Shiba Nhật Bản được tạo ra trên nền tảng token Erc 20. Shiba token có tác dụng thúc đẩy mạng lưới mạnh mẽ của Ethereum, điều này có thể trở thành một hệ sinh thái DeFi sôi động được thúc đẩy bởi các mã thông báo của họ.

Khi mới hình thành, các nhà sáng lập của dự án đã lấy ý tưởng biểu tượng của đồng tiền này đó là hình ảnh chú chó Shiba vừa đáng yêu nhưng cũng có phần dữ tợn khi sở hữu hàng răng sắc nhọn, thể hiện được tham vọng biến đồng SHIB trở thành Doge Killer.

SHIB cũng là một trong những đồng tiền vô cùng hot khi có sự tăng trưởng phi mã lên tới hơn 36,000% chỉ trong hơn 30 ngày. Thêm vào đó, đồng token này cũng đã được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Hệ sinh thái Shiba Inu

Hiện nay SHIB đang được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân phần lớn là bởi đợt mã thông báo tăng giá. Tuy vậy thì nó chỉ là một trong ba loại mã thông báo của hệ sinh thái Shiba Inu mà thôi. Ngoài Shiba Inu thì còn có mã thông báo BONE cùng với mã thông báo LEASH.

Ban đầu thì mã thông báo LEASH được đặt là mã thông báo rebase đồng thời gắn liền với giá của đồng Dogecoin. Tuy nhiên thì khi mà Shiba Inu thực hiện giải phóng mã thông báo LEASH sẽ không tái cơ sở, hơn nữa LEASH sẽ khác với SHIB đó là nguồn cung đang bị giới hạn ở mức 100.000 mã thông báo. Chính điều này đã  làm cho nó có một sức hấp dẫn rất khác nếu so với Shiba Inu.

Ngoài ra thì còn có mã thông báo BONE, nó giống như là phần trung gian của mã thông báo LEASH và Shiba Inu. Hiện tại thì BONE đang có nguồn cung là 250.000 mã thông báo. Đây là loại mã thông báo quản trị sẽ cho phép chủ sở hữu có thể bỏ phiếu những vấn đề quan trọng trong năm. Người nào càng nắm giữ nhiều BONE thì các phiếu bầu của họ sẽ càng có trọng lượng trong những vấn đề ở tương lai. Trên trang web của Shiba cũng thông báo mã thông báo BONE có thể giúp tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên một cấp độ tiếp theo.

Hệ sinh thái của Shiba Inu

Hệ sinh thái của Shiba Inu

Đặc điểm của đồng SHIB

Shiba token được sử dụng trên nền tảng “Shiba Swap” của Shiba Inu, nơi người dùng có thể đặt cược token của họ để lấy lãi thông qua phần thưởng đặt cược. Ngoài ra, Shiba Swap cũng có kế hoạch tích hợp các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào nền tảng của họ sau khi ra mắt. Nhìn chung, sẽ có 3 mã thông báo khác nhau có nguồn gốc từ nền tảng của Shiba Inu: Shiba Inu (SHIB), Leash (LEASH) và Bone (BONE).

SHIB có một vài những điểm đặc biệt như sau:

– Đội ngũ phát triển đã gửi 50% nguồn cung lên Uniswap sau đó vứt vỏ private key để đảm bảo cho thị trường hoàn toàn phi tập trung. Nguồn này sẽ được dùng để làm phần thưởng cho những người dùng trên sàn.

– Với 50% con lại, họ sẽ “đốt” bằng cách gửi toàn bộ tới ví của cha để Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây cũng là một điều chưa hề có trong tiền lệ của các dự án tiền ảo khác.

Đặc điểm của Shiba Inu

Đặc điểm của Shiba Inu

Thông tin cơ bản về đồng SHIBA token:

 • Kí hiệu: SHIBA
 • Tên: Shiba Inu
 • Mã token: SHIB
 • Hợp đồng thông minh: https://etherscan.io/token/0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Tổng cung: 1,000,000,000,000,000
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 20
 • Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD
 • Giá tại thời điểm viết bài viết này: $0.00002158USD
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000

SHIB là một token được thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng phi tập trung. SHIB là token đầu tiên của dự án và cho phép người dùng nắm giữ cả tỷ hoặc thậm chí cả nghìn tỷ SHIB và tự tin cho rằng đây sẽ là DOGECOIN KILLER, và được phát triển trên hợp đồng thông minh và nó có thể vượt xa Dogecoin trong một khoảng thời gian ngắn. Token SHIB phổ biến trên toàn thế giới và đã tăng lên hàng nghìn phần trăm, SHIB sẽ là đồng token đầu tiên được niêm yết và sử dụng làm reward trên ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung – sản phẩm của Shiba Inu.

Đội ngũ SHIBA Inu đã khóa toàn bộ 50% tổng nguồn cung trên Uniswap vứt luôn private key để đảm bảo tính phi tập trung cho dự án, 50% còn lại đã được gửi cho Vitalik Buterin và chúng tôi là dự án đầu tiên phát triển theo phong cách này, vì vậy mọi người phải mua trên thị trường mở, đảm bảo phân phối công bằng và hoàn chỉnh, nơi các nhà phát triển không sở hữu mã thông báo của nhóm mà họ có thể bán cho cộng đồng.

Ai là người sáng lập SHIBA INU?

SHIBA INU WoofPaper có ba lý do tại sao nhóm của họ tạo SHIB:

Ngày xửa ngày xưa, có một chú chó rất đặc biệt. Con chó đó là một con shiba inu, và con chó này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới đầu tư tiền vào các token có hình con chó trên đó.

Theo trang web SHIBA INU, SHIB là “DOGECOIN KILLER” và sẽ được liệt kê trên ShibaSwap của riêng họ, một sàn giao dịch phi tập trung.

“Chúng tôi bắt đầu từ con số không, với con số không.”

“Những bộ óc xuất chúng đằng sau Shib chưa từng hợp tác trước đây.”

“Chúng tôi yêu chó Shiba Inu.”

Điều gì làm cho SHIBA INU trở nên độc đáo?

Trang web SHIBA INU mời các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ chó từ khắp nơi trên thế giới để thúc đẩy “phong trào Shiba nghệ thuật” khi họ đưa cộng đồng SHIBA INU của họ vào thị trường NFT.

SHIBA INU cũng đã tạo ra một chiến dịch sử dụng Amazon Smile để quyên góp cho việc giải cứu những chú chó Shiba Inu thật, còn sống với Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu.

Mạng SHIBA INU được bảo mật như thế nào?

Theo WoofPaper của SHIB dài 22 trang, SHIB dựa trên Ethereum , một blockchain bằng chứng công việc hiện đang chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Tỷ giá hiện tại của SHIBA

Tại thời điểm mình viết bài này (06/10/2021), giá 1 SHIB Inu = $ 0,00002180 với tổng vốn hoá thị trường là $ 10.663.290.721 và xếp hạng  trên CoinMarketCap. Đồng tiền ảo SHIB Inu có lượng lưu hành trong 24h là $12.240.862.509

Cách sở hữu token

Hiện tại, các bạn có thể mua cũng như sở hữu đồng token SHIB một cách rất dễ dàng trên nhiều các sàn giao dịch đồng tiền điện tử hàng đầu ở trên thế giới hiện nay như là: Uniswap, Binance, OKEx, Huobi

Tuy vậy thì để tránh được rủi ro về mặt thanh khoản khi thực hiện giao dịch mua bán, các bạn nên mua tại các sàn uy tín, có khối lượng giao dịch lớn ví dụ như Binance, Huobi hay Uniswap.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN HUOBI

Ví lưu trữ Shiba Inu

SHIBA coin hiện được phát triển dựa trên blockchain Ethereum và theo tiêu chuẩn ERC20, chính vì thế các bạn có thể lưu trữ dễ dàng thông qua việc sử dụng các ví để trữ nó, ví dụ như là:

 • Ví sàn: Bạn có thể lưu trữ tại bất cứ một sàn giao dịch nào mà có hỗ trợ giao dịch đồng coin này.
 • Ví riêng như Metamask, Trust Wallet, ImToken, MyEtherWallet.
 • Ví cứng như Trezor, Ledger Nano.

Cách lưu trữ SHIB

Nguyên nhân khiến giá Shiba Coin tăng lên một cách thần kỳ

Có một vài lý do chính đã khiến giá SHIB tăng mạnh như vậy đó chính là:

Hưởng ứng trào lưu của Dogecoin: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá SHIB tăng mạnh trong thời gian qua. Vốn hóa của Doge đang quá cao, khó tăng trưởng mạnh đã khiến cho đồng SHIB ngay khi xuất hiện đã chiếm lĩnh được một phần vốn hóa của Doge và tăng giá thần kỳ.

Cộng đồng fan hâm mộ trào lưu “meme”: Đây cũng là một yếu tố dẫn tới sự thành công của đồng tiền này. Với số lượng đông đảo 300 nghìn người theo dõi và ủng hộ trên Twitter, 70 nghìn thành viên trong cộng đồng Reddit, bất kỳ một tin tức tốt nào cũng có thể giúp giá của đồng Shiba coin được tăng vọt.

– Nguồn cung được kiểm soát: Ngay từ đầu, đội ngũ phát triển đã công khai và minh bạch toàn bộ nguồn cung lưu hành của Shiba với 50% làm phần thưởng cho người tham gia. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người đặt niềm tin và ủng hộ SHIB. Tuy nhiên đến bây giờ, nhiều người cũng băn khoăn rằng liệu Vitalik đã bán hết 50% token này và thu về số tiền khủng hay không.

– Giá rẻ: Khi mới ra mắt, bạn chỉ cần vài trăm đô thôi là đã có thể sở hữu hàng tỷ đồng SHIB. Do đó rất nhiều người đầu tư vào đồng tiền này và khiến nguồn cầu của nó ngày càng tăng.

Có nên đầu tư vào Shiba (SHIB) không?

Cộng đồng Reddit của SHIBA Inu liên tục kêu gọi vào mua để tạo sự hưng phấn. Nhiều người cũng vì thể mà thẳng tay xuống tiền, khối lượng giao dịch của SHIBA lúc cao điểm lên đến hơn 15 tỷ đô.

Nên đầu tư Shiba Inu không?

Nên đầu tư Shiba Inu không?

Nhưng, SHIB tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, và không khuyến khích mọi người HOLD vì những lý do như sau:

 • Chính CZ CEO của Binance cũng khẳng định rằng SHIB Inu là đồng coin thuộc dạng rủi ro cực cao. Tuy nhiên, Binance vẫn niêm yết để tạo điều kiện cho người chơi có nhu cầu mua bán chứ không khuyên kích họ đầu tư.
 • SHIB Inu hiện tại chưa có ứng dụng nhiều
 • Nguồn cung của SHIB gần như vô hạn.
 • Việc “đốt coin” của SHIBA không thuyết phục. Vì thực chất chỉ là chuyển tiền vào ví của Vitalik Buterin. Và hiện nay, Vitalik Buterin đã có đến 8 tỷ đô từ trên trời rơi xuống (theo giá SHIB). Ai mà biết được anh ta sẽ làm gì với số tiền cho không đó.
 • Dưới góc độ quản lý vốn. Thì không nên để SHIB chiếm phần lớn danh mục và phần lớn thời gian nắm giữ. Chỉ nên giao dịch như “mua cho vui” với số tiền bạn có thể chịu lỗ được.
 • Shiba là một nền tảng được phát triển ngẫu hứng và cũng “đú” theo trend coin động vật gần đây, hiện tại giá của nó đã nhân gần 1700 lần thời điểm này vào cũng rất dễ đu đỉnh .

Vì vậy các bạn hãy cân nhắc trước khi đầu tư vào SHIB coin nhé! Vẫn có thể kiếm được lợi nhuận nhưng khi thua lỗ sẽ là rất nhiều.

Những kênh tìm hiểu thông tin chính thức về dự án Shiba Inu

– Website: https://www.shibatoken.com

– Telegram:https://t.me/shibainuthedogecoinkiller 

– Twitter: https://twitter.com/shibtoken 

– Reddit: https://www.reddit.com/r/SHIBArmy 

– Discord: https://discord.gg/x4q3X42xTh 

Lời kết

Việc chạy theo trào lưu để tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn với chênh lệch giá là cách làm không sai, bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận nhưng nếu thua lỗ cũng sẽ rất nhiều.Tuy nhiên cơ hội lớn cũng sẽ đi cùng với rủi ro cao, do đó trước khi tham gia vào thị trường này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. Chính vì thế các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư SHIB nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về SHIB đã được Daututaichinhaz.com tổng hợp, hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất kỳ câu hỏi gì, hãy bình luận bên dưới bài viết để nhận được giải đáp từ chúng tôi nhé.

>  Tham gia:

 • Cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi : TẠI ĐÂY !
 • Cộng đồng tài chính cập nhật thông tin chương trình Airdrop chất lượng : TẠI ĐÂY !

Chúc các bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply