Solana NFT marketplace Magic Eden airdrop token cho người dùng khi ra mắt DAO

Mới đây, Magic Eden đã cập nhật lại chính sách doxing và airdrop token cho người dùng khi chuyển mô hình hoạt động sang DAO.

Magic Eden cập nhật lại chính sách doxing cho những người sáng tạo

Magic Eden là một nền tảng NFT marketplace hàng đầu trên Solana (SOL). Nó nhanh chóng vươn lên dẫn đầu ngay sau khi ra mắt. Theo dữ liệu từ DappRadar, Magic Eden đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá 458 triệu USD trong 30 ngày qua, với khoảng 227,000 người dùng trong khoảng thời gian đó. Những backer của Magic Eden bao gồm Coinbase Ventures, Solana Ventures và Alameda Ventures.

Một vài số liệu về Magic Eden. Nguồn: DappRadar

Một vài số liệu về Magic Eden. Nguồn: DappRadar

 

Mới đây, nền tảng NFT marketplace này đã thông báo về việc cập nhật lại chính sách doxing cho các nhà sáng tạo của mình. Thuật ngữ doxing ám chỉ việc tiết lộ thông tin cá nhân về một người hoặc một nhóm người. Trong trường hợp này là đội ngũ phát triển của dự án. Theo đó, nền tảng này đã bổ sung thêm các quy trình an toàn mới để giúp họ có thể ngăn chặn các trò gian lận có thể xảy ra trong tương lai. Điểm chính yếu của chính sách này là gia tăng các yêu cầu về KYC, yêu cầu họ phải tiết lộ thông tin riêng tư với nền tảng để hạn chế các vấn nạn rug pull có thể xảy ra.

Động thái này đến từ việc trước đó có hai vụ rug pull rúng động đã xảy ra trên Magic Eden. Một là King of Chess với việc đánh cắp 645 SOL trị giá 58,000 USD từ các nhà đầu tư tại thời điểm đó. Và hai là Balloonsville với việc cuỗm đi hơn 5,000 SOL, trị giá gần 600,000 USD tại thời điểm đó. Đáng chú ý hơn với trường hợp của Ballonsville đã lên tiếng chế nhạo chính xác doxing cũ của Magic Eden khi nền tảng này yêu cầu đội ngũ của các dự án NFT sử dụng launchpad để nhận dạng. Balloonsville đã từ chối cung cấp ID nhưng họ vẫn được cho phép sử dụng launchpad. Và đây là một lỗ hổng mà Magic Eden cần phải thay đổi. Ngoài ra, còn 2 điểm mới trong chính sách này mà chúng ta cũng nên lưu ý.

Một là với chính sách mới, việc KYC là một yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra, Magic Eden cũng yêu cầu các bằng chứng liên quan đến việc đội ngũ phát triển có kinh nghiệm chạy tối thiểu một dự án NFT đã ra mắt cộng đồng. Đối với những dự án đang phát triển, họ cũng phải cung cấp lộ trình chính thức về việc phát triển, phân phối token để Magic Eden nắm được.

Hai là các dự án sử dụng Magic Eden Launchpad giờ đây sẽ có quỹ của họ được ký quỹ trong ít nhất 24 giờ. Họ cũng có tùy chọn để tăng thời gian ký quỹ lên 14 ngày. Điều này sẽ phần nào giúp chứng minh được rằng dự án đang triển khai và tạo ra sản phẩm thật chứ không đơn thuần chỉ là tạo dự án cho mục đích lừa đảo.

Ba là với việc đưa ra quy định có phần chặt chẽ hơn nên Magic Eden tuyên bố rằng họ sẽ chỉ hoàn tiền cho các nạn nhân của các vụ rug pull nếu hành vi lừa đảo xảy ra trong thời gian ký quỹ.

Magic Eden airdrop 50,000 NFT cho người dùng

Nền tảng Solana NFT sẽ gửi 50,000 NFT cho người dùng hiện tại khi Magic Eden tạo ra một DAO để điều hành trong tương lai. Với việc nhanh chóng vươn lên dẫn đầu trên mạng Solana, để phục vụ cho mục đích mở rộng và phát triển, Magic Eden đã công bố kế hoạch tạo DAO và airdrop NFT thẻ thành viên cho người dùng hiện tại.

Magic Eden sẽ ra mắt MagicDAO cung cấp lợi ích cho những người ủng hộ (bao gồm quyền truy cập sự kiện độc quyền) và mở rộng hệ sinh thái của dự án theo thời gian. Magic Eden sẽ phát hành tổng cộng 50,000 NFT cho những người dùng hiện có trên thị trường. Mỗi vé sẽ hoạt động giống như thẻ thành viên cho cộng đồng DAO, bao gồm quyền truy cập vào kênh được kiểm soát trên máy chủ Discord của Magic Eden.

50,000 NFT này sẽ được phân phối cho ba nhóm người dùng riêng biệt gồm những người dùng giao dịch lần đầu từ ngày 17/9 đến ngày 17/10/2021; những người lần đầu tiên sử dụng nền tảng từ ngày 18/10 đến ngày 17/12/2021 và những người lần đầu tiên sử dụng trang web vào ngày 18/12/2021 trở về sau này. Người dùng đủ điều kiện sẽ nhận được airdrop và Magic Eden nói rằng họ sẽ ưu tiên trao NFT cho những người dùng vẫn hoạt động đã giao dịch trên thị trường trong tháng trước.

Ngoài ra, Magic Eden sẽ yêu cầu người dùng liên kết địa chỉ email và tài khoản Discord với profile của họ trên nền tảng marketplace. Tại đây sẽ được liên kết trực tiếp đến ví Solana của người dùng. Theo cách đó, NFT sẽ được đảm bảo phân phối đến đúng đối tượng mà Magic Eden hướng đến.

Tại thời điểm này, các NFT sẽ không hoạt động như một token quản trị cho tất cả người dùng. Các thành viên trong nhóm Magic Eden và các nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ quản lý dự án, mặc dù quy trình này có thể thay đổi theo thời gian. Ban đầu, MagicDAO sẽ cho phép các thành viên bỏ phiếu về các dự án NFT sẽ giới thiệu trên trang chủ của nền tảng, tham gia vào thử thách của hacker để tạo các công cụ trên thị trường và có các đặc quyền dành riêng cho sự kiện NFT LA ở Los Angeles vào cuối tháng 3/2022. Các thành viên cộng đồng cũng có thể đưa ra gợi ý về việc sử dụng quỹ của DAO như thế nào.

ập nhật những tin tức nhanh nhất về CRYPTO tại kênh thông báo cuả TCAZ NEWS !

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

  • TCAZ đã hướng dẫn cách sử dụng Sàn BingX sàn tập sự cho ae newbie

Comments (No)

Leave a Reply