Synthetix Network (SNX) là gì ? Dự án Synthetix và SNX token

Dự án Synthetix và SNX token – Với sự phát triển ngày một tăng của thị trường tài chính nói chung và thị trường crypto nói riêng, các hệ sinh thái luôn cần những mảnh ghép để xây dựng lên một đế chế cho riêng mình. Do đó các hệ sinh thái luôn đưa ra những sản phẩm mang tính biểu trưng cho sự phát triển và sự thay đổi vượt trội của mình. Hệ sinh thái Solana luôn là một hệ luôn khiến cho các nhà đầu tư vô cùng thích thú.

Synthetify là gì?

Synthetify là một giao thức tài sản tổng hợp phi tập trung ( Decentralized Synthetic Assests) được xây dựng trên Solana. Giao thức cho phép tạo và trao đổi các tài sản tổng hợp ( synthetic assets) và theo dõi chặt chẽ giá của các tài sản cụ thể để cho người dùng có thể đưa ra các chiến lược của riêng mình.

Synthetify ra đời nhắm mục đích thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Solana để có thể mang lại những trải nghiệm giao dịch nhanh, phí rẻ và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng trong khi vẫn giữ cho nó hoàn toàn phi tập trung.

Chức năng của Synthetify

Synthetify tạo nên một nền tảng giúp quản lý các tài sản tổng hợp cho người dùng.

Tại Synthetify người dùng có thể trao đổi ( exchange) và đốt ( burn) các tài sản tổng hợp dựa trên giá được cung cấp bởi hệ thống của oracles.

Các giao dịch trao đổi ( exchange) trên Synthetify được thực hiện dựa trên các pool nợ ( public debt pool).

Synthetify có 4 tính năng chính:

 • Synthetic Assests: Các tài sản tổng hợp được tạo trên Synthetic sẽ được theo dõi chặt chẽ giá và được cung cấp bởi một tổ chức phi tập trung được xây dựng trên blockchain của Solana.
 • Staker: Staker chịu trách nhiệm tạo ra các khoản nợ và các tài sản ban đầu. Các Staker sẽ lock token SNY ( native token của Synthetify) của họ trong các smartcontract để tạo ra USD tổng hợp ( xUSD) và xUSD sẽ được sử dụng để trao đổi các tài sản tổng hợp khác như xBTC, xSOL…. Để mở khóa SNY các Staker phải burn tài sản tổng hợp của họ bằng với số nợ.
 • Trader: Các Trader có thể thực hiện các giao dịch trao đổi tài sản bằng Synthetify Exchage. Để tham gia vào hoạt động giao dịch thì các trader cần phải mua các tài sản tổng hợp từ các sàn giao dịch hoặc tự tạo ra các token đấy và hoạt động như một Staker. Và các Trader không cần nắm giữ SNY để thực hiện các giao dịch.
 • Liquidator: Các liquidator có thể thanh toán nợ của Staker và nhận được % từ tài sản thế chấp của Staker.

Một số thông tin cơ bản về Synthetix

Synthetix

Synthetix có trụ sở tại Úc, được ra mắt vào cuối năm 2017, ban đầu dưới tên Havven (HAV) là tiền đề cho nhiều nền tảng, dự án và giao diện hiện nay đang sử dụng tính thanh khoản phái sinh do Synthetix kích hoạt như KWENTA, DHedge, PraSwap, 1Inch, Zapper, SNX.Link, Synthetix.Exchange… Vốn hóa tổng giá trị hợp đồng phái sinh thị trường truyền thống năm 2017 là 1,2 triệu tỷ USD con số này là cấp số nhân so với vốn hóa các tài sản truyền thống như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, vàng bạc, dầu mỏ. Sythetix Network là nền tảng tiên phong đưa các Synthetic Assets (tài sản tổng hợp) tiếp cận với toàn thế giới hoàn toàn phi tập trung. Với tầm nhìn này, giá trị mà Synthetix Network tạo ra sẽ vô cùng lớn.

Synthetix đã khởi động vòng tài trợ hạt giống vào 09/2017 để phát triển khái niệm về mạng thanh toán stablecoin độc lập.  Sau đó, họ đã bắt đầu ICO công khai của mình vào ngày 28/02/2018 và đến khi kết thúc ICO vào ngày 07/03/2018, họ đã đạt được mục tiêu là 30.000.000 USD.

Ngày 30/11/2018, Havven chính thức đổi tên thành Synthetix.

Synth và Tài sản tổng hợp (Synths)

Synth (tài sản tổng hợp – token là giao thức của Synthetix)

Tài sản tổng hợp (Synth) cho phép bạn nhận được lợi ích từ việc nắm giữ một tài sản mà không thực sự nắm giữ nó trực tiếp.

Synth là các token ERC-20, mô phỏng và theo dõi giá trị của tài sản trong thế giới thực. (Và cố định giá bằng tỷ lệ 1:1).

Ví dụ: Mỗi token sUSD theo dõi giá của USD (và giá 1sUSD = 1USD).

Một số ví dụ về tài sản mà nền tảng hỗ trợ là tiền tệ fiat tổng hợp (sUSD, sAUD, sKRW, v.v.), hàng hóa tổng hợp như vàng (sXAU), sBTC cũng như các tài sản phức tạp hơn như chỉ số DeFi và chỉ số vốn chủ sở hữu.

Về nguyên tắc, hệ thống có thể hỗ trợ bất kỳ tài sản nào với một mức giá rõ ràng (giá có thể xác định, niêm yết) và cung cấp khả năng hiển thị trực tuyến với một loạt tài sản trong thế giới thực không giới hạn.

Giao thức sẽ cho phép nhiều tính năng giao dịch bao gồm tùy chọn nhị phân (giao dịch quyền chọn), hợp đồng tương lai, …

Giao diện DEX của Sythetix

Giao diện DEX của Sythetix

Dự án Synthetix

Dự án Synthetix (SNX) là gì?

Synthetix là một giao thức thanh khoản phái sinh dựa trên Ethereum (ETH) để phát hành và giao dịch các tài sản tổng hợp (Synth). Giao dịch được tiến hành trên sàn DEX của nó là Synthetix.Exchange.

Người dùng muốn giao dịch phải Khóa một lượng SNX token tương ứng trong hợp đồng thông minh Synthetix, và sau đó giao thức này phát hành ( đúc ra ) một lượng token tương ứng dưới dạng tài sản tổng hợp (Synth).

Việc nắm giữ Synth có những lợi ích gì?

Trường hợp sử dụng đầu tiên cho Synths là stablecoin, khả năng giữ token theo dõi giá trị của một loại tiền tệ fiat mà không cần giữ tiền fiat.

Lợi ích đối với người nắm giữ các token này là có thể chuyển giá trị theo mệnh giá đã thỏa thuận và được chấp nhận rộng rãi mà không cần phải dựa vào bên thứ ba để giữ tài sản thế chấp.

Điều này sẽ cực kỳ có lợi khi chúng ta có các thị trường phi tập trung quy mô lớn, vì người dùng mới sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi chuyển đổi fiat thành một loại tiền điện tử có giá trị bằng tiền fiat địa phương của họ và sau đó sử dụng nó để mua hàng hóa và dịch vụ trên các nền tảng phi tập trung.

Phương thức hoạt động của Synthetix (SNX)

Tổng quan, hệ sinh thái của Synthetix bao gồm:

Nơi trao đổi giữa các Synth và SNX mà không cần đến bên thứ ba.

Là một ứng dụng phi tập trung dành cho chủ sở hữu SNX để phát hành tài sản tổng hợp (Synths) và tham gia Mạng Synthetix.

Cung cấp người dùng cái tổng quan và trung thực về hệ sinh thái Synthetix.

Synthetix sẽ hoạt động như sau:

 • Người sở hữu SNX khóa token của mình làm tài sản thế chấp: Để staking nhận phần thưởng là SNX token.
 • Phát hành Synths: Synths được phát hành vào thị trường dựa vào giá trị của SNX bị khóa. Các Synth có thể được sử dụng cho một số mục đích như giao dịch và chuyển tiền.
 • Người sở hữu SNX đã Khóa token cho 2 mục đích trên sẽ được chia sẻ một phần Transaction Fee: Tất cả các giao dịch Synth trên Synthetix. Exchange tạo ra các khoản phí được phân phối cho chủ sở hữu SNX.

Trong giao thức Synthetix, các tài sản thế chấp được kết hợp với nhau để hoạt động như một nhóm nợ đối ứng cho tất cả các tài sản đúc (ví dụ: tài sản tổng hợp như sUSD và sBTC).  Nó cho phép người dùng giao dịch giữa các Synth mà không cần đối tác trực tiếp trong khi giải quyết các vấn đề thanh khoản và trượt giá. (Sự biến động giá cả một loại tài sản khiến người nắm giữ nó muốn bán hoặc sở hữu nó khi dự đoán giá tài sản tăng hoặc giảm).

Mục đích sử dụng của SNX trong hệ sinh thái Synthetix

Token SNX được dùng trong hệ sinh thái của Synthetix như sau:

 • SNX được dùng để Stake và nhận Reward là SNX token.
 • Dùng để khóa làm tài sản thế chấp để phát hành Synth ra thị trường.
 • Trả phí giao dịch trên sàn DEX Synthetix.

Nguyên tắc phát hành các token Synth (Các token tài sản tổng hợp):

Tất cả các Synth đều được hỗ trợ bởi token SNX.

Synth được phát hành/đúc khi chủ sở hữu SNX khóa SNX trong giao thức hợp đồng thông minh Synthetix.

Trong giao thức của Synthetix. Synths (Các tài sản tổng hợp) hiện được hỗ trợ bởi tỷ lệ tài sản thế chấp 750%, mặc dù tỷ lệ này có thể được nâng lên hoặc hạ xuống trong tương lai thông qua các cơ chế quản trị cộng đồng.  Người khởi tạo một giao thức khóa (thế chấp) SNX để đúc Synths phải chịu khoản nợ và để thoát khỏi hệ thống (tức là mở khóa hợp đồng SNX của họ), họ phải trả khoản nợ này bằng cách đốt Synths.

Các cơ chế đảm bảo các người dùng khởi tạo giao thức SNX được khuyến khích để duy trì Tỷ lệ tài sản đảm bảo (Current Ratio) của họ ở mức tối ưu (hiện tại là 750%).  Điều này đảm bảo Synths được hỗ trợ bởi đủ tài sản thế chấp để hấp thụ các cú sốc giá lớn.  Nếu giá trị của SNX hoặc Synths dao động, thì C Ratio của mỗi nhà thầu sẽ dao động.  Nếu nó giảm xuống dưới 750% (mặc dù có một vùng đệm nhỏ cho phép các biến động nhỏ), họ sẽ không thể yêu cầu phí cho đến khi khôi phục lại tỷ lệ của mình.  Họ điều chỉnh tỷ lệ của mình bằng cách đúc Synths nếu tỷ lệ của chúng trên 750% hoặc đốt Synths nếu tỷ lệ của chúng dưới 750%.

Synthetix hiện cũng đang thử nghiệm Ether như một hình thức tài sản thế chấp thay thế.  Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể vay Synths so với ETH của họ và bắt đầu giao dịch ngay lập tức, thay vì cần phải bán ETH của họ.  Việc đặt cược ETH yêu cầu tỷ lệ tài sản thế chấp là 150% và tạo ra một khoản nợ bằng ETH, vì vậy những người đặt cọc ETH sẽ nghĩ đến việc đặt cược hơn là sUSD và không tham gia vào khía cạnh ‘nợ gộp’ của hệ thống.  Trong mô hình này, các nhà đầu tư ETH không nhận được phí hoặc phần thưởng vì họ không có rủi ro đối với nhóm nợ.

Hệ sinh thái của Synthetix Network?

Hệ sinh thái của Synthetix Network

Synthetix đưa một nền tảng giao dịch phi tập trung các tài sản tổng hợp bao gồm Exchange (trao đổi), Loan (Vay), Hợp đồng quyền chọn (Options), Hợp đồng tương lai (Futures).

Market Exchange (Synth): Hiện tại có 5 loại Synths có sẵn: tiền tệ fiat, hàng hóa, tiền điện tử, tiền điện tử nghịch đảo và chỉ số tiền điện tử.  Synth fiat của chúng tôi bao gồm sUSD, sEUR, sKRW và nhiều hơn nữa;  Synths hàng hóa bao gồm vàng tổng hợp và bạc tổng hợp, cả hai đều được tính trên ounce;  tiền điện tử của chúng tôi bao gồm sBTC, sETH và sBNB, và nhiều hơn thế nữa; và Inverse Synths (chỉ sổ đảo ngược) của chúng tôi theo dõi ngược lại giá của các loại tiền điện tử có sẵn đó, có nghĩa là khi giá của BTC giảm, giá của iBTC sẽ tăng.

Hệ sinh thái của Synthetix

Loan: Bao gồm khoản vay sUSD và sETH với tỉ lệ phí 5%, và tỷ lệ đòn bẩy 125% so với tài sản thế chấp. Mức phí là 0.5%. Kích thước khoảng vay tối thiểu là 1 ETH.

Options: Hiện tại hợp đồng quyền chọn theo chỉ phục vụ đối với Ethereum, Bitcoin, Link, SNX.

Roadmap Synthetix vừa công bố năm 2021

Optimistics Ethereum: Chuyển đổi trên Ethereum với giao thức 2 lớp sẽ mở rộng mạng lưới làm giảm chi phí giao dịch và hệ thống nhanh chóng hơn.

 • Thông lượng cao hơn: Giúp giảm độ trễ Oracle khi hợp tác với Chainlink, cho phép ứng dụng đòn bẩy cho Synthetix Futures cũng như cải thiện các protocol liên quan.

Synthetix V3: Cấu trúc lại toàn bộ hợp đồng trên Synthetix. Chuyển contract từ layer 1 lên layer 2. Với một vài cơ chế mới :

Cơ chế staking hiện tại khiến lượng SNX được stake vẫn nằm trong ví của người dùng nhưng người dùng lại không thể di chuyển số token đó đi, điều này dễ gây nên những nhầm lẫn không đáng có . Cơ chế mới yêu cầu người dùng gửi số SNX đó tới contract để stake và số SNX ngoài contract sẽ có thể được sử dụng thoải mái.

Phần thưởng SNX bị khóa trong vòng một năm từ ngày nhận. Phiên bản mới sẽ tạo eSNX được trả trực tiếp vào ví (không được stake lại ngay lập tức).

Người dùng có thể sử dụng eSNX:

 • Đốt eSNX và nhận SNX ký quỹ được mở khóa sau 1 năm.
 • Incentive bằng eSNX thay cho SNX.
 • Có thể tạo một thị trường mà sử dụng eSNX để mua SNX giá rẻ.

Token hóa nợ

Giống với cách các lending protocol đang hoạt động. Số SNX bị khóa sẽ được token hóa giúp staker có thể dễ dàng chuyển số SNX mà không cần phải unstake và burn.

Các pool nợ riêng biệt Các pool nợ hiện đang được gộp chung với nhau, điều này khiến cho việc đảm bảo rủi ro giữa các loại tài sản gặp nhiều khó khăn. Bằng cách chia pool nợ ra thành các pool riêng biệt, staker có thể lựa chọn tham gia pool nào và thị trường sẽ tùy chỉnh mức yield phụ thuộc vào nhu cầu tham gia.

Synthetix đang kết hợp với cả Chainlink và Keep3r để hoàn thành các nhiệm vụ trong hệ thống

Governance Improvements:

 • Cải thiện quá trình bình chọn cho Spartan Council.
 • Giảm quyền hành của protocolDAO.
 • Tiếp tục chú trọng vào tính phi tập trung của SynthetixDAO
 • Tái phát hành grantsDAO tối ưu và nhiều incentive hơn.
 • Đề xuất về việc thêm một nhánh chuyên tập trung vào việc tham gia quản trị các protocol liên quan – Synthetix Ambassadors. Điều này có nghĩa là Synthetix và các protocol liên quan sẽ có thêm sự liên kết với nhau, hướng tới sự phát triển chung.

Synthetic Futures: Ra mắt hợp đồng tương lai với nền tảng của Optimistics Ethereum với Layer 2 cho phép sử dụng đòn bẩy tối thiểu X10 lần

Asset expansion: Mở rộng các cặp tài sản niêm yết trên DEX Echange.

dAPP: Phát triển dAPP để mở rộng các ứng dụng.

optionDAO: Phát triển giao thức Quyền chọn nhị phân đã ra mắt vào năm 2020 và mở rộng chức năng giao dịch cơ chế bảo hiểm, pool thanh khoản và price discovery,…

Acquisitions and expansion: Mua lại và mở rộng, với quy mô hiện tại của Synthetix đòi hỏi họ cần bổ sung các nguồn lực việc từ việc kết hợp các Dev từ các DAO year để bổ sung và nâng cấp giao thức cho nhau.

Token SYNTHETIX (SNX) là gì?

SNX là token nguyên bản của Synthetix Network, token này có vài trò đối với mạng lưới như:

 • – Đúc ra các Synths bằng cách thế chấp một lượng SNX tương ứng. Và khi mở khóa đốt các Synths với tỷ lệ tương ứng.
 • – Góp cổ phần vào SNX và nhận thưởng (Staking and Reward):
 • Góp cổ phần và nhận thưởng từ mạng lưới khi giao dịch trao đổi Synth này sang Synth khác trên Synthetix Exchange. Có thể là sUSD hoặc SNX.
 • Nhận thưởng từ việc phát hành các token tương ứng với tỷ lệ ký quỹ và sẽ được phân phối hàng tuần..  Từ 03/2019 – 08/2023, tổng nguồn cung SNX sẽ tăng từ 100.000.000 lên 260.263.816, với tỷ lệ giảm hàng tuần là 1,25% (từ 12/2019).  Từ 09/2023, lạm phát kỳ hạn 2,5% hàng năm tính vĩnh viễn.  Các token SNX này được phân phối cho các nhà phân phối SNX hàng tuần trên cơ sở tỷ lệ với điều kiện tỷ lệ ký quỹ.
 • Quản trị: Đang cập nhật trên roadmap 2021

Một số thông tin cơ bản về token Synthetix (SNX)

 • Tên Token: Synthetix Token
 • Ticker: SNX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0xC011A72400E58ecD99Ee497CF89E3775d4bd732F
 • Cung lưu thông: 139.812.662 SNX
 • Tổng cung: 215.258.834 SNX
 • Phân bổ token Synthetix ( SNX)
 • Staking và nhận thưởng: 59.24%.
 • Token sale: 24.46%.
 • Đội ngũ và Cố vấn: 8.15%.
 • Nhà sáng lập: 4.89%
 • Các đối tác: 2.04%.
 • Binance Launchpool: 8.13%
synthetix-va-token-snx

Phân bổ SNX – nguồn Coin68

Phí giao dịch SNX token

Trên sàn Synthetix: https://synthetix.exchange/

Phí giao dịch trên sàn là 0,3% cho mỗi lần giao dịch được tính ra SNX.

Ngoài ra, SNX token cũng là 1 ERC-20 nên transaction fees cũng được tính khi chuyển token trong mạng lưới Blockchain Ethereum.

Các sàn giao dịch khác: Khi giao dịch trên sàn anh em sẽ chịu phí rút nạp, phí giao dịch.

Ai là người đứng sau sự thành công của SNX?

Hệ sinh thái của Synthetix Network

Mỗi đồng tiền ảo đều có một hệ thống nhóm đứng sau để mở rộng nó. Người sử dụng thường nhìn vào những người này để suy xét tham khảo về thực lực và triển vọng của đồng tiền đó. Synthetix Network Token (SNX) được tiến bộ bởi một hệ thống nhóm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong lĩnh vực đồng tiền kỹ thuật số. lực lượng cốt lỗi của Synthetix Net là một nhóm đa ngành. Trong khi đó phải kể đến một ít người với tiểu sử tiêu biểu như sau:

Kain – người hình thành SNX

Dự án được thành lập bởi Kain Warwick, người trước đây đã đồng sáng lập blueshyft, một trong những mạng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất ở Úc. CTO là Justin Moses, người cũng là Giám đốc Kỹ thuật của MongoDB.

Kain – người hình thành SNX

Kain – người hình thành SNX

Trước lúc công bố Synthetix, Kain đã gầy dựng cơ bản trả tiền điện tử quy mô khủng tại Úc, với khối lượng thực hiện giao dịch hàng chục triệu.

Justin Moses – CTO

Justin Moses – CTO

Justin Moses – CTO

Justin là cựu Giám đốc Kỹ thuật tại MongoDB và có kinh nghiệm quan trọng trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống có tính sẵn sàng cao ở quy mô.

Jordan Momtazi – Phó giám đốc quan hệ đối tác

Jordan Momtazi – Phó giám đốc quan hệ đối tác

Jordan Momtazi – Phó giám đốc quan hệ đối tác

Jordan có nhiều bài học trong việc bán hàng và phát triển kinh doanh trong thanh toán trực tuyến, anh ấy đã cấu trúc nhiều thực hiện giao dịch trụ sở khi còn ở Paypal.

Clinton Enni – Kiến trúc sư chính của SNX

Clinton có 18 năm bài học trong công nghệ phần mềm và là cựu Kiến trúc sư trưởng tại JPMorgan Chase trong công nghệ thực hiện giao dịch.

Charlie Karaboga – Trưởng phòng sản phẩm

Charlie có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các nhóm sản phẩm và cung cấp đứng đầu ở Châu Âu và Úc .. Ông đã quản lý một vài lần ra mắt quốc tế cho các sản phẩm có hàng triệu người dùng.

Garth Travers – Quản lý truyền thông

Garth phù hợp nghiệp ngành Truyền thông tại Đại học Sydney và có bài học quản lý mạng lưới thanh toán quốc gia.

Tương lai của Synthetix

Synthetic Assets là một mảng rất quan trọng và có thị phần lớn, được chính minh trong tài chính truyền thống. Synthetix hiện đang là dự án đi đầu trong mảng này, và vẫn kiên trì phát triển trong nhiều năm qua.

Vậy nên mình tin rằng với nhiều yếu tố ủng hộ từ cộng đồng, đội ngũ và thị trường, Synthetix sẽ thành công, nhưng đầu tiên, họ phải giải quyết được những khó khăn của người dùng hiện tại:

Về phí gas: Cơ chế mint & burn tiêu hao quá nhiều phí gas, nhưng chuyện này sẽ được giải quyết bằng việc đưa Synthetix và hệ sinh thái Synthetix lên Layer-2. Anh em thử tượng tượng, 1 thị trường giao dịch 0% slippage, với phí gas giao dịch ~$0, ngay cả đến các CEX cũng không thể cung cấp được 1 thị trường như thế.

Về hệ sinh thái Synthetix: Khi chuyển lên Layer-2 với phí gas ~0, Synthetix có nhiều lợi thế so với các Protocol khác nhờ vào 0% slippage, tuy nhiên, thực tế cho thấy người dùng trên Layer 2 Optimism không quá nhiều, có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trên các Layer-1 khác như BSC, Solana, Avalanche,…

Vậy nên, một sản phẩm tốt, một hệ sinh thái tốt, cũng cần phải có cách để thu hút người dùng và trải nghiệm sản phẩm của mình nhiều hơn.

Synthetix trước mắt phải hoàn tất cơ sở hạ tầng hệ sinh thái của mình, và sau đó là tìm cách thu hút người dùng.

Cá nhân mình tin rằng, một sản phẩm tốt với một đội ngũ kiên trì, có tầm nhìn, về lâu về dài nhất định sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng, đặc biệt trong không gian DeFi, nơi người dùng coi trọng những sự sáng tạo.

Uniswap trong mảng AMM, Maker DAO trong mảng Lending, cũng phát triển từ những năm 2017, họ mất 3 năm để chờ thị trường DeFi trưởng thành và phát triển như ngày hôm nay. Vậy nên, với Synthetix, mình cũng có niềm tin như vậy và sẽ tiếp tục quan sát những động thái của dự án này.

Cách kiếm và sở hữu token SNX Synthetix (SNX)

Hiện tại, để sở hữu SNX thì các bạn có thể lên Uniswap và các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Synthetix hiện là Binance, Huobi Global, OKEx, HBTC và BitZ.  Bạn cũng có thể trực tiếp lên trực trên Synthetix.Exchange để đổi bằng ETH.

>> Xem thêm :

Ví lưu trữ token Synthetix (SNX)

Là token ERC20, bạn có thể lưu ở hầu hết tất cả các ví chuẩn hiện nay.

Có nên đầu tư vào SNX token?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, mình muốn điểm lại một số thông tin quan trọng liên quan tới dự án và SNX token để anh em có thể tìm hiểu kĩ hơn sau đó tự đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Synthetix

Sản phẩm

Hiện giờ team dex đã cho ra mắt 3 sản phẩm:

Một số thông tin về sàn DEX của Synthetix.

 • Ở thời điểm mình viết bài viết này, Vol 24h là 99 ngàn đô và tổng Vol là 116 triệu đô.
 • Mình Search lượng truy cập site của họ trên SimilarWeb thì kết quả lượng truy cập không hiển thị.

Roadmap

Synthetix không public bất kỳ roadmap nào. Anh em chỉ có thể theo dõi các động thái của nhóm qua thông báo trên các kênh thông báo chính thức.

Ở thời điểm hiện tại, team Synthetix đang tập chung phát triển các tính năng cho sàn Synthetix Exchange như Margin trade, hỗ trợ thêm các loại tài sản tổng hợp khác.

Thị trường

Ở thời điểm mình viết bài viết, theo Coingecko giá trị vốn hóa thị trường Crypto rơi vào khoảng 290 tỷ đô, Vol 24h rơi vào khoảng 70 tỷ đô.

Phí giao dịch trên DEX Synthetix là 0.3%/giao dịch.

Đối thủ

Các CEX lớn như Binance, Coinbase, Houbi

Các DEX lớn như Binance DEX, IDEX, Kyber, Uniswap…

Liệu sàn DEX của Synthetix có chiếm được miếng bánh đủ lớn trong thị trường khắc nghiệt đầy cạnh tranh này?

Mainnet

Dự án phát triển trên nền tảng Ethereum, sàn DEX Synthetix đã đi vào hoạt động năm 03/2018.

Token

SNX token được dùng chủ yếu để trả phí giao dịch trên sàn DEX Synthetix.

Tổng kết về hệ sinh thái của Synthetix

Hệ sinh thái của Synthetix đóng một vai trò rất quan trọng để tạo ra các nhu cầu các tài sản Synth, qua đó tạo ra giá trị cho Synthetix.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, các dự án được xây trên Synthetix, một là không hiệu quả (Synthetix Exchange, dHedge), hai là chưa được phát triển hoàn tất (Lyra, Thales, Kwenta). Vậy nên giá trị của những dự án này mang lại cho Synthetix vẫn chưa nhiều.

Synthetix hiện vẫn còn là một thị trường “tiềm năng” và chúng ta cần tiếp tục quan sát trong thời gian tới.

> Bài viết liên quan

HỆ SINH THÁI TERRA VÀ ĐA DẠNG CÁCH KIẾM TIỀN TỪ TERRA

HỆ SINH THÁI AVALANCHE (AVAX) VÀ CƠ HỘI KIẾM TIỀN

Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính TẠI ĐÂY ! để cập nhật những cơ hội tuyệt vời từ thị trường tài chính nhé

 

Comments (No)

Leave a Reply