Tesla triển khai dùng Dogecoin thanh toán hàng hóa

Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho hàng hóa của công ty. Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng họ sẽ không hoàn lại tiền cho các giao dịch mua được thực hiện bằng DOGE.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo rằng Tesla hiện chấp nhận Dogecoin (DOGE) là khoản thanh toán cho hàng hóa của công ty. Bạn có thể mua các sản phẩm bằng DOGE trong cửa hàng Tesla bằng cách gửi DOGE đến ví Dogecoin của Tesla.

Mặc dù bây giờ nó chấp nhận DOGE, công ty cũng làm rõ rằng họ không sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Công ty tuyên bố rằng họ không thể nhận các tài sản khác ngoài DOGE trên trang web của mình. Doanh nghiệp nói với khách hàng rằng “tài sản kỹ thuật số không phải Dogecoin được gửi đến Tesla sẽ không được trả lại cho người mua”.

Ngoài ra, các mặt hàng được mua bằng DOGE “không thể trả lại, trao đổi hoặc hủy bỏ”. Tesla coi tất cả doanh số bán hàng được thực hiện thông qua DOGE là cuối cùng và không thể quy đổi thành tiền mặt.

 

Người tạo ra Dogecoin – Billy Markus ngay lập tức trả lời thông báo, tập hợp cộng đồng Dogecoin: “Được rồi, cộng đồng Dogecoin, bạn biết phải làm gì” – Markus đã tweet.

Cộng đồng đã nhanh chóng phản hồi. Một số đã tweet rằng họ đã mua các mặt hàng bằng DOGE. Chỉ vài phút sau khi thông báo, người dùng Twitter Komaandy Dogecoin đã đăng ảnh chụp màn hình đơn đặt hàng của họ trực tuyến với nội dung “Tesla Tequila đang trên đường đến Đức!”

Một tháng trước, Tesla đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE cho các giao dịch mua hàng hóa. Thông báo đã dẫn đến việc tăng giá 25% cho memecoin vào thời điểm đó. Vào thứ Sáu, chỉ vài giờ sau khi thực hiện thanh toán DOGE, giá của tài sản đã tăng 18,63%.

Trở lại vào tháng 12, Musk đã bày tỏ suy nghĩ của mình về DOGE, so sánh nó với Bitcoin (BTC). Theo ông, “mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, nhưng Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch”. Ông nói rằng DOGE hơi lạm phát và điều này khuyến khích mọi người chi tiêu nó hơn là sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị.

Trong khi đó, Tesla có thể không phải là công ty duy nhất bắt đầu triển khai thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay. Một cuộc khảo sát do Visa thực hiện cho thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng sẽ áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2022.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Theo dõi các kênh của cộng đồng Đầu tư Tài chính Az:

CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH AZ: 

– Website: https://daututaichinhaz.com/

– Telegram chanel: https://t.me/airdropdaututaichinhaz

– Telegram Community: https://t.me/daututaichinhaz

– Twitter: https://twitter.com/daututaichinhaz

– Fanpage: https://facebook.com/daututaichinhazz

– Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/dautaichinhaz

– Zalo thảo luận và list các dự án airdrop – IDO : https://zalo.me/g/nkehth816

Chúc các bạn thành công !

Comments (No)

Leave a Reply