Theta Token là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Theta Token Coin (THETA)

Theta Token là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Theta Token Coin (THETA) – Theta Network (THETA) là một dự án ra đời với mục đích thay đổi bộ mặt cho các nền tảng streaming giúp phương thức truyền thông này phát huy hết tiềm năng. Tại thời điểm hiện tại THETA đang đứng đầu vốn hóa trong Top 100 NFT Coins ( theo Coingecko ) Vậy THETA Token là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Có nên đầu tư THETA coin không?

Ngày hôm nay, anh em hãy cùng  Đầu Tư Tài Chính AZ hiểu về mảnh ghép mang tên Theta Network (THETA) nhé !

Bắt đầu thôi!

Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network là một giao thức blockchain tích hợp các nền tảng streaming qua đó các nhà cung cấp nội dung (esport, thể thao, video giải trí, giáo dục…) có thể phân phối chúng tới những người theo dõi một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

theta-net-word

Mục tiêu của Theta Network là tạo nên một mạng phân phối nội dung trên toàn cầu với tiêu chí an toàn, hiệu quả, phi tập trung thông qua cơ chế khuyến khích bằng token.

Theta Token – một mạng lưới chuyên về phân phối các video được xây dựng dựa trên công nghệ Blcokchain cho phép các nhà cung cấp và người dùng sử dụng nó để thực hiện các dịch vụ liên quan đến video như truyền hình trực tiếp các chương trình thể thao, Esport; các video liên quan đến giáo dục, các hội nghị hay các video do người dùng đăng lên để bạn bè họ cùng xem video đó với chất lượng video tốt nhất, độ lan truyền rộng nhất đi kèm với chi phí tốt nhất nhờ các thuật toán của nền tảng. Ứng dụng đầu tiên được xây dựng bên trên nền tảng Theta blockchain là bản nâng cấp của SLIVER.tv, sẽ là một ứng dụng dành riêng cho những người yêu thích Esports khi khởi chạy.

Tính năng và đặc điểm của Theta Token

Theta Token có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của thị trường liên quan video bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video thông qua các tính năng và đặc điểm sau:

 • Khai khoáng dựa trên danh tiếng: Trong nền tảng Theta, các nút bộ nhớ đệm trong đó đóng vai trò như là các thợ mỏ trong các nền tảng blockchain khác. Số lượng coin khai thác được sẽ phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của nút lưu trữ khi thực hiện khai thác khối. Để có được thêm nhiều số lượng về Theta Token, thợ mỏ không chỉ thực hiện các tính toán để khai thác mỏ tối ưu nhất, mà còn được kiếm bằng cách sử dụng tính năng chuyển tiếp luồng video tới người xem ở phía cuối cùng để tăng điểm, danh tiếng của các nút trong nền tảng. Danh tiếng càng cao phần thưởng là THETA càng nhiều, và điều này sẽ giúp khuyến khích các nhà khai thác nút chuyển tiếp nhiều video hơn. Chuỗi khối Theta cũng sử dụng sự đồng thuận danh tiếng toàn cầu khi một khối mới được khai thác, tất cả các nút xác minh danh tiếng của nút đã khai thác khối, tạo thành một sự đồng thuận toàn cầu về phần thưởng khối.
 • Có sự đồng thuận trên toàn cầu: Theta Token sử dụng sự đồng thuận dựa vào danh tiếng toàn cầu khi một khối mới được khai thác, tất cả các nút đã được xác minh danh tiếng khi đã từng khai thác khối đều có thể tham gia vào việc xác minh khối đó như nào, từ đó tạo thành một sự đồng thuận toàn cầu trong nền tảng.
 • Bằng chứng về sự cam kết: Theta Token giới thiệu một thuật toán có tên là Proof-of-Engagement mới để chứng minh rằng người xem được những có nội dung hợp pháp được phát thông qua các luồng video trong nền tảng, từ đó cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo và tạo cơ sở cho người xem kiếm được THETA bằng cách xem video hoặc đã tham gia vào các hoạt động liên quan đến nền tảng.

Điểm đặc biệt của THETA

Theo mô tả của dự án, Theta Token có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của thị trường video. Thông qua đơn giản hóa quá trình phân phối video bằng cách tính năng và đặc điểm sau:

 • Mining dựa trên danh tiếng: Trong giao thức Theta, các node đóng vai trò như miner trong Blockchain. Số lượng coin khai thác được sẽ phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của node lưu trữ. Để có được Theta Token, miner không chỉ thực hiện các tính toán cơ bản, mà có thể sử dụng tính năng chuyển tiếp luồng video tới người xem ở phía cuối cùng để tăng điểm, danh tiếng trong nền tảng. Danh tiếng càng cao phần thưởng block THETA càng nhiều. Điều này giúp khuyến khích các miner chuyển tiếp nhiều video hơn.
 • Có sự đồng thuận trên toàn cầu: Blockchain Theta cũng sử dụng tính năng đồng thuận danh tiếng toàn cầu khi một block mới được khai thác, tất cả các node đều phải xác minh danh tiếng của node đã khai thác block.
 • Thuật toán Proof-of-Engagement: Theta Token đã cho ra mắt một thuật toán có tên là Proof-of-Engagement, chứng minh rằng người xem thật sự xem được các video có nội dung hợp pháp trong các luồng video. Từ đó, cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo và tạo cơ sở cho người xem kiếm được THETA bằng cách xem video hoặc đã tham gia vào các hoạt động liên quan trên nền tảng.

Theta Network (THETA) giải quyết vấn đề gì?

Dự án đưa ra một số vấn đề đề của Live Video Streaming ngày nay là:

 • Chất lượng Video Streaming thấp: Cách phân phối nội dung (“CDN” – Content Delivery Networks) thiếu tiếp cận với đại đa số người dùng, các video thường bị giựt, lag. Muốn xem thoải mái thì người dùng phải hạ chất lượng video xuống. Điều này ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của người dùng với đối với Video Streaming.
 • Chi phí cơ sở hạ tầng cho Video Streaming platform cao: Chi phí phát sinh cho cơ sở hạ tầng CDN cao ảnh hưởng tới lợi nhuận cho các bên.
 • Hệ sinh thái tập trung và kém hiệu quả: Bản chất của sự tập trung khiến cho doanh thu từ Viewer đến Content Creator bị cắt xén rất nhiều, ít lợi nhuận hơn thì người ta cũng lười đổi mới sáng tạo.

theta network

Giải pháp của Theta Network (THETA)

Bằng cách tích hợp với các nền tảng Video Streaming sẵn có. Theta Network tạo ra một cách phân phối nội dung (CDN) phi tập trung hơn, tập trung nhiều hơn vào người dùng, Content Creator.

 • Viewer có thể kiếm được phần thưởng là Theta Fuel: Thông qua việc xem Videos Streaming và có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.
 • Chất lượng truyền phát Video Streaming cao mượt mà: THETA được sử dụng như một động lực để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên điện toán và băng thông dự phòng của họ dưới dạng bộ đệm hoặc các Relay Node cho các luồng video.
 • Giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các video Streaming Platform: Các Video Streaming Platform không cần phải phát triển cơ sở hạ tầng đắt tiền. Điều này cho phép họ đổi mới nhanh hơn và tập trung vào các mô hình kinh doanh độc đáo.

Giải pháp của Theta NetworkGiải pháp của Theta Network

THETA là gì?

THETA token là đồng tiền cơ sở của Theta Network. Nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Trong Theta Network có hai loại Token đó là THETA và Theta Fuel:

 • THETA là Governance Token: Sở hữu THETA đồng nghĩa anh em có quyền hạn trong các quyết định về nâng cấp hệ thống, giao thức.
 • Theta Fuel là Utility Token: Nó được dùng như Gas trong Theta Protocol. Ngoài ra còn được dùng để thanh toán trong hệ sinh thái của Theta Network.

Ở thời điểm mới ra mắt, THETA token là một token ERC-20 chạy trên blockchain Ethereum.

Thông tin cơ bản về THETA

 • Ticker: THETA
 • Blockchain: Blockchain của Theta Network
 • Consensus: Multi-Level Byzantine Fault Tolerant (“BFT”) + PoS
 • Function: Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000 THETA
 • Circulating Supply: 1,000,000,000 THETA
 • Annual inflation: None

Thông tin cơ bản về Theta Fuel

 • Ticker: Theta Fuel
 • Blockchain: Blockchain của Theta Network
 • Function: Utility
 • Total Supply: Not fixed
 • Circulating Supply: 5.301.214.400 TFUEL (số liệu Coinmarketcap.com)
 • Initial distribution: Snapshot từ THETA ERC20 sang Blockchain chính, theo tỷ lệ là 1 THETA:5 Theta Fuel.
 • Annual inflation: Dự kiến là 5%, sẽ được điều chỉnh ở cấp độ giao thức dựa vào cung cầu của thị trường.

Token Allocation THETA

 

thetoken-theta

Nguồn : thetoken.org

Token Sale THETA

Dự án chỉ tiến hành Private Sale, không có tiến hành Public ICO như thông tin trên các trang thông tin khác đề cập. Điều này mình đã chat và xác minh với Admin trên Official Telegram của Theta Network.

 • Start: 26/09/2017
 • End: 27/12/2017
 • Token Sale Price: 0,067$
 • Total Raised: 20,000,000$

Token Release Schedule

Token Release Schedule

Distribution Plan THETA

Tất cả THETA đã được Unblock. Lượng lưu hành hiện giờ của THETA là Full caped 1,000,000,000 THETA.

Đội ngũ phát triển của Theta Token

Đội nhóm phát triển của Theta Token gồm nhiều chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các thành viên nổi bật của dự án:

Team

Team

 

 • CEO Mitch Liu: Là người đồng sáng lập SLIVER.tv, và nhiều công ty khác gồm Gameview Studios, Tapjoy, ông có bằng cử nhân chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, và bằng MBA từ trường kinh doanh Stanford Graduate.
 • CTO Jieyi Long: Ông là người đồng sáng lập SLIVER.tv, hiện ông đang là tiến sĩ Kỹ thuật máy tính từ Đại học Northwestern, Ông là người đã phát triển nhiều công nghệ khác nhau đã được cấp bằng sáng chế bao gồm VR livestreaming cũng như các trò chơ
 • i điện tử.
 • Ryan Nichols: Trưởng bộ phận sản phẩm và nền tảng tại SLIVER.tv, ông từng thiết kế và cho ra hệ thống tiền mã hóa cho nhiều nền tảng, cùng với đó ông là đồng sáng lập của một ứng dụng phát trực tuyến video cho những người ăn chay, Giám đốc Tencent của ứng dụng Wechat.
 • Riz Virk: Đang là giám đốc của Play Labs @ MIT, ngoài ra ông còn nhà đầu tư trong công ty tiền mã hóa và blockchain, đồng tác giả của nhiều giấy tờ liên quan đến tiền mã hóa, ông là cư nhân khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, thạc sỹ quản lý từ Trường kinh doanh Standford Graduate.

Ngoài ra, dự án còn có đội ngũ tư vấn rất chất lượng như Steven Chen, người đồng sáng lập YouTube và Justin Kan, người đồng sáng lập của Twitch. Và còn nhiều thành viên khác

Investors

Như đã đề cập ở trên, dự án mã thông báo Theta được hỗ trợ bởi SAMSUNG, đây là một điều rất lớn trong ngành tiền điện tử. Ngoài SAMSUNG, dự án mã thông báo Theta cũng được hỗ trợ bởi SONY, Sierra Ventures, v.v.

Investors

Partnership

Partnership

Roadmap

 • Q4/2015: Thành lập  SLIVER.tv
 • Q2/2016: Phát hành nền tảng phát trực tiếp SLIVER.tv.
 • Q2/2017: Nhận khoản đầu tư 16 triệu USD và khởi chạy dự án Theta.
 • Q3/2017: Thực hiện bán THETA token trước cho các đối tác chiến lược của dự án.
 • Tháng 12/2017: Cho phép sử dụng THETA token trong nền tảng SLIVER.tv
 • 8/1/2018: Hoàn tất quá trình mở bán THETA token
 • Tháng 3/2018: Tích hợp đầy đủ các tính năng của THETA token vào trong nền tảng SLIVER.tv
 • Xuân – Thu/2018: Bắt đầu phát triển Native Theta blockchain, nền tảng blockchain riêng của Theta Token
 • Q4/2018: Ra mắt network của Native Theta blockchain có tên là Native Theta network
 • Q1/2019: Ra mắt Theta Network là một mạng lưới dành riêng cho các nút lưu trữ và khai thác bộ nhớ Cache
 • Q3/2019:Theta Network ra mắt tính năng cung cấp các nội dung theo yêu cầu cao cấp

theta-network-roadmap

THETA được dùng làm gì trong hệ sinh thái của Theta Network?

THETA và Theta Fuel được sử dụng với chức năng trong hệ sinh thái của Theta Network.

THETA được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

 • Lock and Stake THETA để trở thành Validator Nodes (Block Production) hoặc Guardian Nodes (Block Finalization) để nhận Theta Fuel như phần thưởng.
 • Dùng để Vote biểu quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến Theta Network, ví dụ như Upgrade Protocol.

Theta Fuel được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

 • Transaction Fee.
 • Tiền tệ thanh toán hệ sinh thái Theta Network.
 • Gas Fee triển khai và vận hành hợp đồng thông minh (trong tương lai).

Tương lai của Theta Network (THETA)

Tương lai của Theta Network (THETA)

Trước khi trả lời câu hỏi này, mình sẽ liệt kê Incentive chính cho Token Holder.

Nhu cầu mua:

 • Anh em cần THETA để trở thành Validator nodes, Guardian nodes (con số lần lượt là 10,000,000 THETA và 100,000 THETA) và kiếm được Theta Fuel.

Nhu cầu bán:

 • Validator Nodes chỉ dành cho doanh nghiệp, đối tác chính của Theta Network. Trong khi Guardian nodes còn trong giai đoạn phát triển. Trường hợp của các Token Holder có ít hơn 100,000 THETA vẫn chưa được suy xét tới.

Nếu không có đủ THETA để trở thành Node thì anh em chỉ có thể kiếm lợi nhuận từ THETA bằng cách mua giá thấp bán giá cao.

Ở góc nhìn khác, nguồn thu nhập chủ yếu của các Node là Theta Fuel. Chỉ khi Theta Fuel tăng giá các Node mới có xu hướng mua nhiều THETA hơn để kiếm nhiều Theta Fuel hơn.

Theta Fuel được dùng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái của Theta Network.

Chỉ khi có càng nhiều Video Streaming Platform tích hợp Theta Network và càng có nhiều Users sử dụng các nền tảng này thì lúc đó nhu cầu mua của Theta Fuel mới tăng lên.

 

Tỷ giá của đồng tiền ảo THETA Coin hiện tại

Hiện tại đồng tiền mã hóa THETA được niêm yết tại Coin Market Cap Tại thời điểm Đầu Tư Tài Chính AZ viết bài này là 18/9/2021 thì giá của đồng tiền mã hóa THETA là 6.470 USD

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin THETA trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm: Huobi, Gate.io, OKEx, Hotbit, DDEX, IDEX qua các cặp THETA/BTC, THETA/ETH, THETA/USDT Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch HuobiGate.io là lớn nhất.

Xem thêm:

MỞ TÀI KHOẢN TRÊN SÀN HUOBI SIÊU NHANH

MỞ TÀI KHOẢN TRÊN SÀN GIAO DỊCH GATE.IO

Lưu trữ THETA token ở ví nào?

theta-wallet

Hiện tại THETA là token theo chuẩn ERC20, do đó mà ví điện tử lưu trữ được chúng phải tuân thủ chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ THETA coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Theta Token (THETA)

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Theta Token Coin (THETA), mình hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về dự án Theta Network cũng như đồng token THETA. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử THETA với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư

Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính TẠI ĐÂY  để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Bạn chưa đăng kí sàn giao dịch, hãy đăng kí ngay các sàn giao dịch hàng đầu thế giới để mua các Coin  tiềm năng nhé. Một số sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay mà bất kì Nhà đầu tư nào cũng nên sở hữu:

Comments (No)

Leave a Reply