Tiền điện tử Dogecoin (DOGE) một trò đùa trị giá hàng triệu đô la !

Tiền điện tử Dogecoin (DOGE) một trò đùa trị giá hàng triệu đô la. Thị trường tiền mã hóa là một cuộc chiến khốc liệt, rất nhiều loại coin được sinh ra để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Thông thường, những dự án với ý tưởng tuyệt vời, giải quyết những vấn đề nhức nhối mới có khả năng cao không bị đào thải trong thị trường này.

Tuy nhiên, Dogecoin lại là một sự khác biệt hoàn toàn. Ý tưởng xuất phát của Dogecoin chỉ là một trò đùa không hơn không kém và không những không bị đào thảo khỏi thị trường, Dogecoin còn trở thành đồng tiền mã hóa thành công với sự ủng hộ của cộng đồng trên toàn thế giới

Vậy thực sự Dogecoin là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Dogecoin như thế nào? Mua bán lưu trữ Dogecoin ở đâu? Hãy cùng daututaichinhaz.com tìm hiểu tất cả trong bài viết này nhé

Tiền điện tử Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin là một loại tiền điện tử mã nguồn mở ngang hàng phi tập trung dựa trên khung Litecoin. Nó được coi là một altcoin thân thiện với người dùng, ít mang tính chính trị hơn và mang tính chất bạn thân hơn. DOGE có ích khi người dùng internet muốn boa cho nhau, mua một số mặt hàng nhỏ hơn trên web hoặc quyên góp.

một trò đùa trị giá hàng triệu đô la

Chúng ta hãy đi sâu vào câu chuyện trở lại Dogecoin hấp dẫn và tìm hiểu xem loại tiền điện tử lập dị này đã tồn tại như thế nào, những mặt mạnh và nhược điểm của nó là gì và tại sao mọi người tiếp tục sử dụng nó ngày càng nhiều hơn trong những ngày này. Chúng ta cũng sẽ nói về khai thác, lưu trữ và giao dịch DOGE, đồng thời khám phá cộng đồng Dogecoin rộng lớn và triển vọng tương lai của nó.

Lịch sử Dogecoin (DOGE) như một trò đùa

Lịch sử của dogecoin (DOGE) bắt đầu khi Jackson Palmer người Úc, một kỹ sư phần mềm của Adobe, trở nên say mê với sự điên cuồng của thị trường tiền điện tử. Dự định cười vào tất cả, anh ấy đã tweet rằng dogecoin sẽ là loại tiền điện tử tuyệt vời tiếp theo sau bitcoin.

Jackson đã nghĩ ra đồng xu hư cấu bằng cách kết hợp hai chủ đề thịnh hành: tiền điện tử và meme Doge.

Khi dòng tweet đạt được sức hút, Jackson đã tăng gấp đôi. Anh ta đã mua tên miền Dogecoin.com, tải lên chú chó Shiba Inu nổi tiếng (giống chó Doge meme) và chỉnh sửa nó thành một đồng xu. Anh ấy đã để lại một ghi chú trên trang web rằng, “nếu bạn muốn biến dogecoin thành hiện thực, hãy liên hệ.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, Billy Markus, một kỹ sư phần mềm từng làm việc cho IBM và bị ám ảnh bởi các trò chơi điện tử, đã xem dòng tweet của Palmer. Markus vừa hoàn thành dự án của riêng mình, “Bells.”

“Bells” là một loại tiền điện tử được đặt tên theo loại tiền được sử dụng trong trò chơi Animal Crossing của Nintendo. Markus quyết định dành một ngày cuối tuần để tạo ra một thứ gì đó như một trò đùa bằng cách sử dụng mã nguồn mở của bitcoin.

Ý tưởng cho rằng chuông không phải là một đồng xu nghiêm túc. Đó là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên một trò chơi điện tử về những con vật sống trong một thị trấn và cùng nhau câu cá. Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng tiền điện tử đã không hiểu được trò đùa.

Sau thất bại của chuông, Markus đã đọc tin nhắn của Palmer trên Dogecoin.com và nhận ra rằng dòng tweet này đang đi cùng hướng với nỗ lực tiền điện tử của anh ấy, một điều gì đó thú vị và vui vẻ.

Tạo ra một trò đùa trị giá hàng triệu đô la

Markus quyết định liên hệ với Palmer để đề xuất rằng họ cùng hợp tác phát triển dogecoin. Ban đầu Palmer không phản hồi, nhưng Markus vẫn quyết định bắt tay vào thực hiện dự án ngay lập tức.

Ông bắt đầu định cấu hình lại mã nguồn của bitcoin để biến các yếu tố hướng đến người dùng của nó thành những gì được coi là dogecoin. Markus đã tạo ra 100 tỷ DOGE (thay vì 21 triệu bitcoin) và khiến việc khai thác trở nên dễ dàng hơn.

Anh ấy đã thay đổi phông chữ (tất nhiên là truyện tranh) và đổi từ “của tôi” thành “đào” (vì chó không đào mỏ, chúng đào…). Nói về công việc của mình, Markus cho biết:

“Tôi mất khoảng 3 giờ để làm việc đó và phần lớn thời gian đó tôi đã thực hiện các sửa đổi để thay đổi văn bản thành truyện tranh, tùy chỉnh một số đồ họa và thay đổi từ ngữ của các phần khác nhau của giao diện người dùng.”

Cuối cùng, Palmer phản hồi, và hai người hợp tác. Chỉ hơn một tuần sau dòng tweet đùa cợt của Palmer, dogecoin đã xuất hiện trực tuyến.

Cả Markus và Palmer đều không khai thác trước bất kỳ DOGE nào. Khi nó được ra mắt, Markus chính thức là người đầu tiên khai thác dogecoin.

Do tính chất của việc khai thác (ngày càng trở nên khó khăn khi đào coin), máy tính của anh ấy nhanh chóng trở nên quá yếu để khai thác dogecoin sau khoảng năm phút. Markus chia những gì anh ấy đã rút ra 50-50 với Palmer, và chỉ có thế. Cả hai đều nhận được khoảng 5.000 đô la từ dogecoin.

Vụ nổ Reddit

Dogecoin bùng nổ gần như ngay lập tức trên Reddit, tạo ra giá trị thị trường là 8 triệu đô la vào thời điểm đó. Tiền điện tử đã trở nên phổ biến nhờ thực hành Reddit về “tiền boa. Đây là hành động khen thưởng những người trên web đã làm “việc tốt”, chẳng hạn như chia sẻ ý tưởng hoặc làm cho nền tảng dễ tiếp cận hơn.

Vì vậy, chính “tip bot” của Reddit đã đưa dogecoin vào tầng bình lưu. Nếu người dùng đăng nội dung nào đó như “hey ‘dogebot’, hãy cho người này năm dogecoin”, người dùng Reddit đó sẽ tự động nhận được năm DOGE.

Đưa trò đùa lên tầm cao mới

Vào tháng 1 năm 2014, Jackson Palmer và nhóm dogecoin đã đưa ra một ý tưởng vui nhộn. Lần đầu tiên sau một thập kỷ, đội trượt ván Jamaica đủ điều kiện tham dự Thế vận hội mùa đông.

Tuy nhiên, họ không có đủ tiền để tham dự. Là những người hâm mộ lớn của bộ phim hài Cool Runnings, Palmer và nhóm dogecoin đã quyết định làm điều gì đó về nó.

Họ đặt một địa chỉ dogecoin trên subreddit và yêu cầu đóng góp. Vài giờ sau, họ đã huy động được 25.000 đô la.

Đây không phải là sáng kiến ​​từ thiện duy nhất của những người sáng lập. Cả Palmer và Markus đã quyên góp tất cả dogecoin của họ cho các sáng kiến ​​từ thiện. Họ đã giúp xây dựng các giếng nước ở Kenya và quyên góp tiền để giúp huấn luyện những chú chó hỗ trợ cho trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Ảo ảnh mờ dần

Khi cộng đồng phát triển, tinh thần ban đầu mà dogecoin được đưa ra là một thách thức để bảo tồn. Mọi người bắt đầu lo lắng về giá của dogecoin. Markus bắt đầu xung đột với các thành viên của cộng đồng. Đối với anh ấy, dogecoin vẫn là tiền điện tử “dành cho hình nộm”.

Vào năm 2014, vốn hóa thị trường của dogecoin đã tăng lên gần 90 triệu đô la. Điều này dẫn đến việc nhiều người xem đồng xu như một cơ hội để kiếm tiền. Cuối cùng, anh ấy quyết định rằng anh ấy đã có đủ, và vào khoảng năm 2015, Markus quyết định từ bỏ dogecoin.

Sau đó, Palmer cũng sẽ rời khỏi dự án sau một sự cố với Moolah. Moolah là một sàn giao dịch tiền điện tử được thiết kế để giúp mọi người mua và bán dogecoin dễ dàng hơn.

Alex Green, người điều hành Moolah, bắt đầu cung cấp DOGE để đổi lấy số phiếu ủng hộ trên dogecoin subreddit. Anh cũng quyên góp hào phóng cho các hoạt động từ thiện mà cộng đồng tham gia. Số tiền này bao gồm 2.500 đô la cho một tổ chức từ thiện về bệnh ung thư và 3.000 đô la để giúp đưa chiếc xe dogecoin Nascar trên đường đua.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2014, Moolah phá sản, và nhiều người trong cộng đồng dogecoin đã mất rất nhiều tiền. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi người ta phát hiện ra tên giám đốc của Moolah không phải là Alex Green mà là Ryan Kennedy.

Như thể điều này là chưa đủ, cảnh sát Anh đã vào cuộc. Sau cuộc điều tra kéo dài 3 năm, Kennedy phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận và rửa tiền.

Vào tháng 1 năm 2018, vốn hóa thị trường của dogecoin đã vượt quá 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó đã sụp đổ trong suốt năm đó và đến tháng 11, nó chỉ đạt 250 triệu đô la.

Elon Musk và sự hồi sinh của dogecoin

Nó vẫn tương đối yên tĩnh trên mặt trận dogecoin cho đến năm nay. Vào cuối tháng 1 năm 2021, các Redditors đứng sau vụ bơm GameStop (GME) đã chuyển sự chú ý của họ sang dogecoin, khiến giá của nó tăng 250%.

Ngay sau đó, người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã gây ra một vụ nổ khác về giá DOGE bằng cách tung ra một dòng tweet cho thấy một tên lửa đang phóng lên mặt trăng. Cuối cùng, dogecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8 tháng 5, với giá trị vốn hóa thị trường hơn 90 tỷ đô la.

Giải thích sự gia tăng DOGE

Vậy, sự tăng vọt và sự quan tâm này đến từ đâu? 

Để tìm câu trả lời, cần phải chuyển sang một số lý thuyết kinh tế và tâm lý.

Sự khác biệt giữa trò chơi và tài sản tài chính là gì? Khi nào một trò chơi trở thành tài chính thực tế? Khi những đường này mờ đi, các hiện tượng phản xạ và bắt chước có thể được coi là lý do.

Khái niệm phản xạ mô tả các mối quan hệ vòng tròn giữa nguyên nhân và kết quả, đặc biệt là những mối quan hệ gắn liền với cấu trúc niềm tin của con người. Mối quan hệ phản chiếu là hai chiều, và trong đó, nguyên nhân và kết quả ảnh hưởng lẫn nhau, tạo ra một vòng phản hồi.

Triết gia kinh tế học George Soros, bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng được trình bày bởi gia sư của ông, Karl Popper, là một trong những nhân vật đã nghiên cứu sự liên quan của tính phản xạ đối với kinh tế học.

Theo Soros, tư duy có hai chức năng, chức năng nhận thức và chức năng thao tác. Hai chức năng này kết nối tâm trí của chúng ta và thế giới theo hai hướng ngược nhau.

 • Trong chức năng nhận thức, thực tiễn quyết định ý kiến ​​của con người. Đó là, sự thật định hình suy nghĩ của chúng ta.
 • Trong chức năng thao túng, ý định của những người tham gia ảnh hưởng đến thế giới. Chiều hướng của quan hệ nhân quả bị đảo ngược, và sau đó suy nghĩ của chúng ta định hình các sự kiện.
 • Khi cả hai chức năng hoạt động cùng một lúc, chúng có thể can thiệp hoặc tương tác với nhau. Ý kiến ​​của người tham gia ảnh hưởng đến quá trình của sự kiện và quá trình của sự kiện ảnh hưởng đến quan điểm của người tham gia.
 • Ảnh hưởng là liên tục và vòng tròn; đó là điều khiến nó trở thành một vòng phản hồi. Do đó, sự tương tự bánh xe nổi tiếng. Giá cả thúc đẩy ham muốn, ham muốn thúc đẩy giá cả.

Những lời tiên tri tự thực hiện

Bất cứ điều gì yêu cầu mô tả ngoài các đặc tính vật lý đơn thuần đều phải tuân theo phản xạ. Những điều có tính phản ánh cao cần có một câu chuyện tường thuật để được hiểu. Ngoài ra, các tài sản phản ánh có xu hướng biến động vì các câu chuyện có xu hướng kỳ quặc.

Ví dụ, nếu ai đó nói rằng bitcoin sẽ cách mạng hóa thế giới, thì đây là một tuyên bố rất đáng suy nghĩ. Tuyên bố này rõ ràng và ngắn gọn, nhưng nó không thể kiểm chứng ngay lập tức và do đó kích hoạt khả năng tin tưởng của con người vào điều gì đó. Trong trường hợp này, với lời hứa về một thế giới tốt đẹp hơn và dễ tiếp cận hơn.

Dogecoin bắt đầu với một tuyên bố rất đáng suy nghĩ: “Dogecoin sẽ là một điều lớn tiếp theo.”

Sau đó, tinh thần từ thiện chắc chắn đã củng cố câu chuyện về dogecoin như một thứ gì đó mang tính cách mạng đã đến để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Công chúng nhanh chóng đồng cảm với ý tưởng này và muốn mua đồng tiền này, điều này bắt đầu đẩy giá lên. Điều này chỉ làm tăng mong muốn người khác có DOGE, khi nhu cầu tăng lên, giá tăng, do đó bắt đầu vòng tròn phản xạ.

Cả hai dòng tweet của Reditters và Elon Musk chỉ làm tăng hiện tượng này. Sự thật là đằng sau dogecoin, không có dự án nào vững chắc. Do đó không có gì để hạn chế nó. Bất kỳ thông điệp nào, bất kỳ câu chuyện nào kết nối với người dùng đều có thể kích hoạt mong muốn có được nó.

Memes và bắt chước

Ngoài ra, đối với chu kỳ phản xạ, đồng xu đùa của Palmer được đi kèm với một thứ gì đó quan trọng, một meme.

Nhà sinh học tiến hóa Richard Dawkins đã định nghĩa khái niệm meme vào năm 1976 là một ý tưởng, hành vi hoặc phong cách lan truyền nhanh chóng từ người này sang người khác trong một nền văn hóa.

Memes được thiết kế để giúp truyền tải trạng thái cảm xúc một cách dễ hiểu. Họ là những người tạo ra sự đồng cảm tuyệt vời và phản ánh trải nghiệm được chia sẻ giữa người tạo và người xem.

Palmer đã sử dụng meme doge có hình ảnh một chú chó với biểu cảm nhanh chóng tạo ra mối liên hệ với công chúng. Điều này là do sự biểu cảm của con chó đó đã tạo ra vô số giải thích.

Điều này giúp dễ dàng truyền đạt, diễn giải lại và áp dụng. Kết quả là, việc kết hợp meme này với tiền điện tử đã trở thành một sự kết hợp mạnh mẽ để truyền bá và áp dụng văn hóa.

Dogecoin có hại cho tiền điện tử không?

Dogecoin

Hiện tượng dogecoin đã thu hút nhiều lời chỉ trích về hệ sinh thái tiền điện tử. Nhiều người coi đây là cái cớ hoàn hảo để tấn công bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cáo buộc chúng là bong bóng và cảnh báo về mối nguy hiểm mà tất cả những người đã đầu tư vào DOGE phải gánh chịu.

Mặc dù bong bóng đầu cơ là nguy hiểm đối với các nhà đầu tư kém hiểu biết, nhưng nó cũng là một cách để thu hút sự chú ý đến thế giới tiền điện tử.

Rõ ràng là trong lĩnh vực tiền điện tử, có những dự án có tính chất khác nhau. Một số giống như ethereum hoặc bitcoin với đề xuất vững chắc và sản phẩm hợp nhất phù hợp với thị trường, và một số khác là một trò đùa như dogecoin.

Tuy nhiên, bong bóng đầu cơ không có gì mới. Chúng đã từng xảy ra trước đây trong lịch sử, và chắc chắn chúng sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai kể từ khi chúng được hình thành nhờ ham muốn, khao khát và sợ hãi, tất cả đều là một phần của bản chất con người.

Bong bóng đầu cơ dogecoin

Sự hình thành của một bong bóng sau một số giai đoạn.

 • Đầu tiên, có một nhà đầu tư say mê một thứ gì đó mới và mang tính cách mạng, chẳng hạn như công nghệ.
 • Sự hưng phấn kéo theo điều này, và sau đó, những nhà đầu tư hiểu biết hơn bắt đầu bán và thu lợi nhuận, khiến giá giảm. Các nhà đầu tư cuối cùng hoảng sợ và bong bóng vỡ.
 • Nhà kinh tế học Robert J. Shiller định nghĩa bong bóng kinh tế là một tình huống trong đó tin tức về việc tăng giá kích thích sự hào hứng của các nhà đầu tư, được lan truyền bởi tâm lý lây lan từ người này sang người khác.
 • Sự nhiệt tình khuếch đại những câu chuyện có thể biện minh cho việc giá cả tăng cao. Điều này thu hút một lớp ngày càng tăng các nhà đầu tư, những người mặc dù nghi ngờ về giá trị thực của khoản đầu tư, nhưng bị lôi cuốn vào nó một phần vì ghen tị với thành công của những người khác và một phần vì cảm giác hồi hộp của trò chơi.

Tuy nhiên, Shiller cũng tin rằng rất khó để biết khi nào bong bóng sẽ kết thúc hay nó sẽ kết thúc.

Vấn đề với bong bóng đầu cơ là khái niệm này tạo ra hình ảnh tinh thần về một bong bóng xà phòng đang nở ra, có thể vỡ ra đột ngột và không thể thu hồi. Tuy nhiên, bong bóng đầu cơ không dễ dàng kết thúc. Thay vào đó, chúng có thể xẹp xuống một chút khi câu chuyện thay đổi và sau đó lại thổi phồng lên.

Đây là những gì đã xảy ra với dogecoin sau vụ phá sản của Moolah vào năm 2014; giá giảm.

Tuy nhiên, nhờ các redditors và Elon Musk, giá đã tăng trở lại vào năm 2021.

Tuy nhiên, giảm phát từ sự cường điệu gần đây đã bắt đầu. Mặc dù đồng tiền này không bị sụp đổ, nhưng nó đã tiếp tục giảm ổn định từ mức cao nhất mọi thời đại.

DOGE sẽ biến mất hoàn toàn vào một ngày nào đó?

Các tài sản như DOGE biến động chính xác bởi vì chúng phụ thuộc vào một câu chuyện. Không có nguyên tắc cơ bản nào đằng sau có thể duy trì giá cả.

Vốn hóa thị trường của Dogecoin là khoảng 625 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 và hơn 90 tỷ đô la vào năm tháng sau đó. Tại thời điểm viết bài, nó là khoảng 50 tỷ đô la, giảm so với ATH nhưng không gần như sụp đổ.

Mặc dù nó có thể giảm 90% khi tình cảm thay đổi, nhưng với mỗi dòng tweet của Musk lại có một bước nhảy vọt khác , vì vậy thật khó để nói nó sẽ đi đến đâu tiếp theo.

Các chiến dịch gây quỹ của Dogecoin

Dogecoin đã thực hiện nhiều chiến dịch gây quỹ cộng đồng thành công.

 • Olympics mùa đông 2014: Vào tháng 1/2014, cộng đồng Dogecoin đã gây quỹ thành công 36.000 USD bằng Dogecoin để tài trợ cho đội tuyển trượt tuyết của Jamaica tham dự Olympic.
 • Doge4Water: Được lấy cảm hứng từ thành công của Olympic 2014, Dogecoin Foundation tiếp tục kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để xây dựng giếng nước cho người dân tại sông Tana, Kenya. Chiến dịch gây quỹ này đã kêu gọi thành công 30.000 USD từ hơn 4000 quyên góp.
 • NASCAR: Vào 25/3/2014, cộng đồng Dogecoin đã gây quỹ thành công 55.000 USD để tài trợ cho tay đua Josh Wise.

Các điểm nổi bật của Dogecoin

 • Tên: Dogecoin
 • Ký hiệu: DOGE
 • Blockchain: Dogecoin
 • Thuật toán: Scrypt
 • Cơ chế đồng thuận: Proof-of-work

Hiện tại, Dogecoin được sử dụng chính trong mục đích thanh toán. Ngoài việc sở hữu một cộng đồng lớn, Dogecoin còn sở hữu một số điểm nổi bật dưới đây:

 • Sự đơn giản: Dogecoin là một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng trao đổi DOGE token. Chỉ đơn giản là vậy, không hơn, không kém.
 • Tốc độ: Dogecoin được phát triển dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin. Tuy nhiên, thời gian mỗi khối của DOGE chỉ là 1 phút, trong khi đó Litecoin là 2,5 phút.
 • Đào Dogecoin: Thợ đào có thể khai thác DOGE bằng máy tính cá nhân thay vì ASICs. Đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng các máy tính cộng đồng để khai thác DOGE.

DOGE dùng để làm gì? Định hướng phát triển của Dogecoin là chi?

Như mọi loại tiền mã hóa đời đầu khác, DOGE được sinh ra để giúp người dùng thực hiện những giao dịch trên blockchain.
Giả sử một người muốn cho ai đó 10 xu để đổi lại một lợi ích khác, như đưa ra một nhận xét tốt về họ trên Reddit. Giá trị 10 xu này nếu được đổi thành Bitcoin sẽ là 0,000006 BTC. Nhưng 10 xu này lại có thể chuyển thành 6.02 DOGE, một tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, giao dịch trên Dogecoin sẽ nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với BTC. Vì lý do này, Dogecoin đã trở thành đồng tiền phổ biến nhất được sử dụng để thưởng cho người khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng Reddit và Twitter có thể tận dụng từng lượng nhỏ DOGE khác nhau cho nội dung giải trí.

Jackson Palmer tuyên bố: “Đây là một trong số ít các loại tiền tệ kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ, thay vì được mua vào như một khoản đầu tư đầu cơ. Nó đang được giao dịch thường xuyên thay vì những người nắm giữ nó và chờ đợi một thị trường biến động để bán nó. Chính vì điều đó giúp Dogecoin tồn tại”.

Một điều khiến Dogecoin nổi bật hơn những đồng tiền khác chính là cộng đồng thân thiện và rộng lớn của họ. Cộng đồng Dogecoin tự hào có gần 100.000 người đăng ký và nhận mức lợi ích như nhau trong DOGE. Cộng đồng này tự gọi mình là “Shibes” (một cách nói của Shiba).

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện nay là họ đã không phát hành một bản cập nhật nào trong suốt hơn 2 năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, giá Doge hôm nay vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Điều này có vẻ như là một điều tốt đẹp, nhưng đối với người sáng tạo của Dogecoin, Jackson Palmer, điều đó lại rất đáng thất vọng khi hơn 2 năm mà không phát hành một bản cập nhật nào. Song, mặc dù vậy, hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan về vị trí của đồng tiền này trong tương lai.

Khai thác Dogecoin

So với các loại tiền điện tử khác, Dogecoin tương đối dễ khai thác. Khai thác DOGE nhanh hơn và ít tốn điện hơn so với BTC bằng thuật toán SHA-256: độ khó khai thác thấp hơn đáng kể.

Phần thưởng khai thác là 10 000 DOGE cho mỗi khối. Nhiều người dùng thích khai thác DOGE trong một nhóm khai thác, tham gia sức mạnh tính toán với các thợ đào khác. Nếu bạn muốn điều tra một trong những điều đó, hãy xem các Hồ bơi khai thác Dogecoin tốt nhất 2020.

Cộng đồng Dogecoin và Phạm vi ứng dụng

Một trong những điều đáng chú ý nhất về Dogecoin là cộng đồng tận tụy và tích cực của nó.

Hàng triệu người sử dụng DOGE ngày nay – một số người trong số họ bắt đầu với tư cách là những người hâm mộ Doge meme, những người khác tham gia khi đồng tiền này trở thành một phương tiện phổ biến trên Twitter và Reddit.

Nhiều người khác đã trở thành một phần của hệ sinh thái Dogecoin sau khi nó chứng tỏ mình không chỉ là một loại tiền điện tử. Đó là một cộng đồng với một bộ giá trị và triết lý nhất định, nơi mà sự chia sẻ, động viên, từ thiện và sự thân thiện chung được trân trọng.

Trong khi những người đàn ông nổi tiếng và phụ nữ giàu có chơi trên thị trường Bitcoin có trọng lượng lớn, thì những người dùng internet bình thường lại chọn Dogecoin làm con đường của họ vào thế giới tiền điện tử. DOGE không tốn nhiều tiền, nhưng đó chính xác là thứ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Dogecoin cho phép mọi người ném những khoản tiền nhỏ như một cử chỉ đánh giá cao.

Mặc dù có vẻ như Dogecoin là một trò đùa ngớ ngẩn đã đi quá xa, nhưng hãy yên tâm rằng không phải vậy, ít nhất là không còn nữa.

Các thành viên của cộng đồng DOGE (họ tự gọi mình là Shibes) được biết đến là những người rất tích cực trên mạng xã hội và tham gia vào các dự án từ thiện, quyên góp DOGE hoặc giới thiệu cho mọi người. Họ đã tạo một ứng dụng có tên DogePal – một cách dễ dàng để thanh toán bằng DOGE.

Có một số tổ chức từ thiện, như SocksForTheHomeless hoặc DogePizza, cũng được phát triển bởi những người dùng DOGE đam mê và được duy trì bởi những người yêu thích triết lý của Dogecoin.

Công dụng của Dogecoin

 • Tiền boa. Nếu bạn thích một trò đùa hoặc một meme hoặc một thông tin hữu ích trên mạng xã hội, bạn có thể mách nước cho tác giả của nó một số DOGE. Thậm chí còn có các bot đặc biệt cho điều đó trên Reddit. Họ tự động chuyển DOGE cho người nhận khi được gọi;
 • Từ thiện và gây quỹ. Nhiều nền tảng khác nhau huy động tiền vì những lý do chính đáng bằng cách sử dụng DOGE;
 • Mua các mặt hàng nhỏ. Hầu hết các nền tảng trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cũng hoạt động với DOGE;
 • Sòng bạc trực tuyến.

Đánh giá DogeCoin trong tương lai

Dogecoin

Khá khó để thực hiện Dogecoin một cách nghiêm túc, xem xét lịch sử và hình ảnh linh vật của nó. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà phân tích tiền điện tử tin rằng đồng tiền này là một trong những hiện tượng nguyên mẫu tự phát sẽ gắn bó lâu dài với xã hội của chúng ta.

Tương lai của Dogecoin có vẻ tươi sáng vì một số lý do. Bài phát biểu quan trọng nhất là DOGE đang có kế hoạch hợp tác với nền tảng Ethereum. Giá trị công nghệ của Ethereum, kết hợp với hình ảnh công khai của Dogecoin, sẽ mang lại kết quả hiệu quả. Cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đã nói về Dogethereum được một thời gian và chúng tôi vẫn chưa biết mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại những gì.

Dù khó có thể suy đoán về sự biến động giá của tiền điện tử, nhưng kiến ​​thức vững chắc và hiểu biết về cơ chế thị trường cho phép các chuyên gia dự đoán một số kết quả có thể xảy ra đối với DOGE. Dưới đây là dự đoán giá Dogecoin chi tiết của chúng tôi cho các năm 2020, 2025 và 2030.

Vì sao nên cẩn trọng khi đầu tư DOGE?

Các chuyên gia đầu tư tiền mã hóa đã chỉ ra các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi bỏ tiền vào Dogecoin.

Thứ nhất, đây là một đồng meme coin, tức là “làm ra cho vui”

chứ không có một tầm nhìn hay sứ mệnh lớn lao gì như Bitcoin hay Ethereum cả. Thật vậy, hai nhà sáng lập Dogecoin là Billy Markus và Jackson Palmer chỉ mất 3 tiếng đồng hồ là code xong đồng tiền này, với ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo chú chó Doge đang hot ở thời điểm khi ấy.

Thứ hai, tổng cung của Dogecoin là VÔ HẠN.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, số lượng DOGE đang lưu hành trên thị trường là hơn 129 tỷ đơn vị. Theo cơ chế phát hành hiện tại, mỗi năm sẽ có thêm 5,2 tỷ DOGE mới được tung ra thị trường.
Dogecoin có cơ chế đào block thưởng tiền cố định như Bitcoin. Mỗi block sẽ trả thưởng 10.000 DOGE cho thợ đào. Yếu tố thay đổi duy nhất là độ khó thuật toán đào tiền, vốn sẽ tăng giảm dựa trên hashrate hiện tại của mạng lưới.
Mặc dù vậy, việc giá Dogecoin từ đầu năm đến nay tăng gần 60x đang cho thấy nhu cầu mua DOGE lúc này đang lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn cung. Tuy nhiên, liệu nhu cầu này sẽ duy trì mãi mãi, hay sẽ tan biến khi giá trị đồng tiền này sụp đổ? Chỉ có thời gian mới có thể cho câu trả lời.

Thứ ba, Dogecoin thiếu ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh việc được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại một số nhãn hàng, Dogecoin tính đến nay vẫn chưa có thêm công dụng gì ngoài đầu tư. Các tổ chức lớn đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa như MicroStrategy, Tesla, PayPal, Visa,… đều chưa hề có tín hiệu sẽ chấp nhận Dogecoin.
Đây vừa là tín hiệu cho thấy Dogecoin mới chỉ dừng lại ở một “phong trào” đầu tư của cộng đồng, chứ chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như Bitcoin. Song, nó cũng để lại cơ hội để đồng tiền này tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai một khi được các ông lớn để mắt đến. CEO Tesla Elon Musk vẫn thường xuyên có những bài đăng đề cập đến Dogecoin trên mạng xã hội, khiến cộng đồng tin rằng trong tương lai không xa, DOGE sẽ trở thành đồng tiền mã hóa thứ 2 được Tesla chấp nhận sau Bitcoin.

Xét cho cùng, Dogecoin là một đồng tiền mã hóa, và giống như bao đồng tiền khác lúc này trên thị trường, nó là một công cụ để đầu tư. Mỗi người nên cân nhắc kỹ lưỡng về những ưu nhược của đồng tiền mình chọn ở thời điểm hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đối thủ của Dogecoin

Hàng loạt tiền ảo lấy biểu tượng chó đang xuất hiện trên thị trường sau cơn sốt Dogecoin, trong đó nổi bật là đồng Shiba Inu, còn được mệnh danh là “kẻ hủy diệt Dogecoin”.

Nó được tạo ra hồi tháng 8/2020 bởi một người ẩn danh có tên là Ryoshi, hiện có giá trị 0,000016 USD đổi một đồng Shiba Inu. Mỗi người có thể nắm giữ hàng tỷ cho đến hàng nghìn tỷ trong số khoảng 400.000 tỷ đồng Dogecoin được tạo ra tính đến ngày 16/5.

Mua bán Doge ở đâu?

Có nhiều cách mua bán Dogecoin bằng Việt Nam đồng như: Mua BTC ở các sàn giao dịch bitcoin uy tín rồi lên các sàn quốc tế mua Doge bằng Bitcoin.
Trong làn sóng uptrend 2020 của toàn bộ thị trường tiền mã hóa, Dogecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch phổ biến như Binance, FTX, Huobi, Kucoin v.v. Việc giao dịch mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng như bao đồng coin khác, công việc quan trọng nhất của nhà đầu tư bây giờ chỉ là quản lý vốn và rủi ro để tối ưu hóa lợi nhuận trời mùa uptrend này.

> XEM THÊM :

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN FTX

MỞ TÀI KHOẢN TRÊN SÀN HUOBI SIÊU NHANH

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN KUCOIN

Lưu trữ Dogecoin

Kết luận

Dogecoin là một loại tiền điện tử duy nhất có nguồn gốc từ meme. Nó dựa trên khung Litecoin và sử dụng thuật toán Proof-of-Work. DOGE có mặt trên thị trường từ năm 2013 khi hai nhà đồng sáng lập Billy Marcus và Jackson Palmer nảy ra ý tưởng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên một meme phổ biến về một chú chó Shiba Inu nghĩ bậy bạ.

Altcoin này có một cộng đồng đặc biệt ủng hộ và tận tâm. Các thành viên của nó tự gọi mình là Shibes. DOGE được sử dụng chủ yếu cho tiền boa, từ thiện và các giao dịch trực tuyến nhỏ. Hệ thống tính tiền Dogecoin bao gồm các bot tính tiền cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau (như Reddit).

Hầu hết các sàn giao dịch nổi tiếng đều giao dịch DOGE theo các cặp thị trường khác nhau. Dự kiến ​​Dogecoin sẽ hợp lực với Ethereum vào một thời điểm nào đó trong tương lai, điều này khiến các chuyên gia tiền điện tử tin rằng câu chuyện Dogecoin bất thường và huy hoàng chỉ mới bắt đầu.

Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Mỗi trader tham gia và đều có những tính toán nhất định cho việc đầu tư của mình trên mỗi sàn là điều hiển nhiên. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực tiền điện tử thì nên tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về lĩnh vực tiền điện tử tại chuyên mục “Kiến thức tiền điện tử”

> Đừng quên : Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính của chúng tôi tại đây: Tham gia ngay !

Comments (No)

Leave a Reply