Tiền điện tử được sử dụng để quyên góp cho chiến tranh tại Ukraine

Tiền điện tử được sử dụng để quyên góp cho Ukraine thông qua các tổ chức phi chính phủ. Ngược lại, Bộ quốc phòng Ukraine lại không thể nhận quyên góp bằng hình thức này.

Hơn 14.5 BTC đã được quyên góp cho lực lượng vũ trang Ukraine

Các khoản quyên góp Bitcoin (BTC) cho các lực lượng vũ trang Ukraine đã tăng vọt sau khi Tổng thống Nga ra lệnh xâm lược quốc gia láng giềng này. Cho đến nay, hơn 14.5 BTC trị giá hơn 550,000 USD đã được quyên góp vào thứ Năm cho một trong những tổ chức lớn nhất hỗ trợ quân đội Ukraine – Come Back Alive.

Các khoản quyên góp bằng Bitcoin cho quân đội Ukraine đã tăng vọt sau khi Nga xâm lược đất nước vào đầu ngày thứ Năm. Các khoản quyên góp bằng Bitcoin cho Come Back Alive bắt đầu vào nửa cuối năm ngoái khi tổ chức phi chính phủ này huy động được 200,000 đô la bằng BTC. Tuần này, lượng tiền quyên góp bằng Bitcoin đã bắt đầu tăng nhanh khi các mối đe dọa về một cuộc xâm lược của Nga thành hiện thực.

Các nhóm tình nguyện viên đã trợ giúp các lực lượng quân đội Ukraine trong mỗi cuộc xung đột trong thập kỷ qua. Họ hỗ trợ về mặt y tế, kỹ thuật và vật chất khi quân đội Nga tiến mạnh trên lãnh thổ đất nước. Come Back Alive là một trong những tổ chức lớn nhất cung cấp hỗ trợ như vậy. Tổ chức này bắt đầu hoạt động sau các cuộc xung đột năm 2014 khi Nga triển khai hàng nghìn binh sĩ ở biên giới phía đông Ukraine theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin để tìm kiếm quyền kiểm soát Crimea và các phần của Donbas.

Bộ Quốc phòng Ukraine không thể chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử

Sau khi Nga xâm nhập vào Ukraine, nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đóng góp cho các nỗ lực bảo vệ quốc gia của quốc gia này. Tuy nhiên, do “luật pháp quốc gia”, Bộ Quốc phòng Ukraine không thể chấp nhận các hệ thống thanh toán thay thế như Bitcoin hoặc PayPal. Thay vào đó, Bộ Quốc phòng đã mở một tài khoản ngân hàng dành riêng cho các hoạt động quyên góp ngoại tệ.

Tài khoản ngân hàng cho phép quyên góp từ nước ngoài chỉ được thiết lập sau khi có một lượng lớn yêu cầu từ những người muốn quyên góp. Những người muốn hỗ trợ trực tiếp các đơn vị và tổ chức quân sự tích cực tham gia vào cuộc xung đột với Nga sẽ cần liên hệ trực tiếp với chỉ huy hoặc chỉ huy của các nhóm đó.

Như trước đó đã đưa tin, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật “Luật tài sản ảo”. Bản dự luật này cho phép hợp pháp hóa tiền mã hóa, chuẩn bị khuôn khổ cho việc quy định và quản lý các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Mặc dù thời điểm ra mắt Luật tài sản ảo của Ukraine ra mắt đã có phần hơi bất thường nhưng dường như nó vẫn không nhanh bằng cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ukraine vẫn chưa hợp pháp hóa các loại tài sản ảo như Bitcoin. Do đó, tất cả các hoạt động quyên góp bằng tiền điện tử đều không hợp pháp tại quốc gia này. Và các tổ chức phi chính phủ như Come Back Alive là những tổ chức duy nhất có thể chấp nhận được các khoản thanh toán này.

Thị trường tiền điện tử đã bị sụt giảm nghiêm trọng vào ngày hôm nay do tin tức về các cuộc tấn công quân sự của Nga ở Ukraine. Trên thực tế, nó đã ảnh hưởng âm ỉ đến thị trường trong vài tuần nay. Trong năm qua, các khoản quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện của Ukraine đã tăng đáng kể, có thể cũng do lo ngại về xung đột quân sự với Nga ngày càng leo thang.

Những lợi ích có thể có của tiền điện tử đối với các khoản quyên góp đã xuất hiện rõ ràng hơn trong những tuần gần đây. Cụ thể đối với Ukraine, việc phát hành tiền fiat kỹ thuật số đã bị đình chỉ vào ngày hôm nay ở Ukraine sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky áp đặt lệnh thiết quân luật.

Tin Tổng Hợp

 Team TCAZ – TIN TỨC CRYPTO 247
– Tin tức sự kiện crypto new 274:
– Chia sẻ dự án IDO hàng đầu:
– Chia sẻ các án Airdrop:
– Chia sẻ phân tích kèo Hold Spot và Future crypto:
– Thảo luận – trà chanh chia sẻ kiến thức làm giàu, kinh doanh:

Comments (No)

Leave a Reply