TÌM HIỂU ,PHÂN LOẠI MARKET CAP TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ

TÌM HIỂU , PHÂN LOẠI MARKET CAP TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ

 

dong-tien-trong-crypto

 

Trước khi đi vào bài viết cụ thể trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, chúng ta sẽ có vài lập luận đánh giá như thế nào là coin Low CapMid CapLarge Cap nhé. Và tất nhiên đây cũng chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình , với anh em khác có thể khác, cho nên thông tin này chỉ để tham khảo.

 

Low Cap, Mid Cap, Large Cap

  1. Market Cap: đây là thông số nói lên đồng tiền đó có vốn hoá bao nhiêu
  2. 24h Volume: thông số này nói về khối lượng giao dịch trong 24h

Xem thêm trên Coinmarketcap , coingecko

Đôi khi một đồng coin đang có biến, khối lượng giao dịch đột nhiên tăng vọt, thậm chí có thể lên tới 100tr$ trong 24h thì chưa chắc nó là 1 đồng coin top nhé. Vậy chúng ta đi vào tìm hiểu thêm.

ALTTOP – Large Cap

Đó là những đồng coin xuất hiện từ đợt uptrend lớn đầu tiên 12/2017. Khi đó cứ top 10 sẽ là mặc định là coin top. Sang 2020 thì tiêu chí này cần update thêm 1 chút. Một alttop sẽ phải có:

  • Marketcap to (thông thường là trên 1 tỷ USD)
  • 24h Volume to (thông thường là >100tr$ 24h)

Nói thế không có nghĩa là 1 số đồng có marketcap to là alttop nhé, ví dụ FIL,CEL tại thời điểm viết bài, mkt cap ~1 tỷ, nhưng 24h vol chỉ có 10tr$.

Hay BAND có 24h vol lên tới 200tr$, nhưng ko phải alttop. Chúng ta phải xét tới thời điểm nó bình thường không có biến nhé. Ví dụ ZEC là 1 alttop, bt có vol 24h là 200tr$, hiện tại vol nó lên 1 tỷ USD/24h.

MID CAP

Là những coin theo ad nó nằm dưới 1 tỷ USD và trên 100tr$ và 24h vol cũng khoảng vài chục triệu USD. Ví dụ: WAVES, THETA, OMG,…

LOW CAP

Là những coin dưới 50tr$, vol 24h bé, đôi khi chỉ vài trăm k USD trong 24h. Dễ nhìn nhất có thể là những coin <10tr$ marketcap – dc gọi là low cap, vol bé, dễ bơm dễ đẩy.

Ví dụ: ALPHA, XVS, AST đều là những lowcap. Như Alpha, ban đầu ~3-5tr$, x9 lên vẫn là 30tr$, vẫn gọi là lowcap, vẫn có thể dc đẩy lên 60tr$ là bình thường.

 

Dòng tiền sẽ đổ từ fiat – bitcoin – large cap – mid cap – lowcap . sau đó nó sẽ quay trở lại bitcoin và về fiat .

Chu kì vận động của dòng tiền trong tiền điện tử là như thế .

Tóm lại : Khi đã hiểu được khối lượng market cap trong tiền điện tử rồi , chúng ta có thể vào các trang uy tín như coinmarketcap , coingecko để tìm kiếm một đồng cointoken bất kì. Xem marketcap ,tổng volume giao dịch trong 24h để nhận định được nó thuộc loại gì để có quyết định xuống tiền đầu tư sao cho hợp lý.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

 

Nhóm cộng đồng TCAZ các bạn có thể vào giao lưu và cập nhật thêm những thông tin mới nhất về thi trường:

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH AZ 

ĐỌC THÊM : 

Web 3.0 là gì ? Khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của Internet

Comments (No)

Leave a Reply