Token metaverse tăng trưởng mạnh bất chấp cổ phiếu Meta (Facebook) lâm vào “khủng hoảng

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục duy trì xu hướng trì trệ, giảm 3,7% trong 24 giờ qua, nhưng lĩnh vực metaverse lại phản ứng vô cùng tích cực.

Hầu hết token metaverse hàng đầu thị trường đều phục hồi ấn tượng và phản ứng nhanh chóng từ cú “lao dốc” hơn 2.000 USD của Bitcoin (BTC) vào ngày 3 tháng 2. Điển hình là Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND) và WAX (WAXP) – blockchain được gã khổng lồ Amzon lựa chọn hỗ trợ, đã tăng hơn hai chữ số so với tuần trước.

Mức tăng trưởng của token metaverse ghi nhận đến ngày 4/2/2022. Nguồn: CoinMarketCap

Mức tăng trưởng của token metaverse ghi nhận đến ngày 4/2/2022. Nguồn: CoinMarketCap

Một trường hợp nổi bật khác là LOOKS, token của thị trường NFT LooksRare, đã tăng đến 25,1% trong tuần. LooksRare là một trong những câu chuyện thành công vượt ngưỡng mong đợi trong năm 2022. Nền tảng đã đạt 325 triệu USD khối lượng giao dịch NFT nhờ airdrop token LOOKS, nhưng vẫn còn một số lo ngại thực tế là nhiều giao dịch từ nhà đầu tư liên quan đến việc thao túng phần thưởng của dự án.

Biểu đồ giá của LOOKS. Nguồn: CoinMarketCap

Biểu đồ giá của LOOKS. Nguồn: CoinMarketCap

Tuy nhiên, đối lập với diễn biến trên thị trường crypto, đại diện tiên phong cho xu hướng là Meta (trước đây là Facebook) đã phải ghi nhận mức sụt giảm nặng nề đối với giá cổ phiếu của công ty, tổn thất đến 21% trong 24 giờ qua, sau khi công ty cảnh báo nhà đầu tư rằng thu nhập quý đầu tiên của họ trong năm 2022 có thể sẽ giảm so với dự báo vì sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian metaverse.

Biểu đồ giá cổ phiếu FB/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá cổ phiếu FB/USD. Nguồn: TradingView

Bởi lẽ, trong báo cáo thu nhập quý 4/2021 vừa được công bố vào đầu tuần, Meta đã mất 10,2 tỷ USD lợi nhuận cho hoạt động phát triển metaverse trong năm qua. Mặt khác, dự án stablecoin Diem của công ty chính thức sụp đổ, Meta thông báo rằng họ đã bán tất cả tài sản và quyền sở hữu trí tuệ của dự án cho ngân hàng Silvergate của California.

Song, có vẻ như sự thụt lùi của Meta hoàn toàn nằm ở vấn đề công ty đang quá chú trọng và dành nhiều tài nguyên để phát triển metaverse bất chấp điểm mạnh cần khai thác là sản phẩm nền tảng truyền thông xã hội. Do đó, Meta vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục để lấy lại niềm tin nơi nhà đầu tư, nếu không muốn tình trạng “chảy máu” nhân tài đổ ngược về phía Microsoft và Apple, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty.

Tin Tổng Hợp

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

  • TCAZ đã hướng dẫn cách sử dụng Sàn BingX sàn tập sự cho ae newbie

Comments (No)

Leave a Reply