Top tiền điện tử đáng mua nhất năm 2021 là gì?

Top tiền điện tử đáng mua nhất năm 2021 là gì?

1. Tiền điện tử là gì và hiệu suất thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn được biết đến là tiền kỹ thuật số. Để hiểu đơn giản thì đây chính là đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán và được lưu trữ trên internet, các thiết bị thông minh như máy tính hoặc điện thoại..v.v.

Đồng tiền đầu tiên được tạo ra đó chính là Bitcoin (năm 2009). Với mục đích đó là thay thế tiền pháp định, trở thành một giải pháp thanh toán toàn cầu tương lai. Mang nhiều ưu điểm vượt trội như tính phi tập trung, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp, không cần bên thứ 3 tham gia, bảo vệ môi trường..v.v.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển giờ đây mạng lưới tiền điện tử vô cùng rộng lớn. Theo số liệu của coinmarketcap thì hiện đã có tới hơn 8000 đồng coin khác nhau. Với giá trị vốn hóa thị trường là khoảng 1 ngàn tỷ USD. Tuy nhiên trong đó Bitcoin – vua của tiền điện tử vẫn chiếm đến 62,2%.

hướng dãn cách tạo Binance mới nhất

Hướng dãn cách tạo Binance mới nhất

Như vậy các đồng coin từ 1 đến 8 gồm : Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS, Tether và Binance Coin luôn nằm trong top 10 các đồng coin có vốn hóa thị trường lớn. Các coin còn lại đã có lúc bứt phá vào được top 10 nhưng sao đó lại bật trở lại.

Điều này cho thấy sự vững vàng của các coin top đầu. Đặc biệt là với 2 đồng coin đang mạnh nhất hiện tại là Bitcoin và Ethereum. Theo bảng thống kê đây là 2 coin không thay đổi thứ hạng với Bitcoin số 1 và Ethereum là số 2.

2. Top tiền điện tử đáng mua bán nhất theo vốn hóa thị trường trong năm 2021

Các đồng tiền điện tử trong Top 6 là các đồng tiền lớn nhất và quan trọng nhất đối với vốn hóa thị trường.

Theo biểu đồ của coinmarketcap, chỉ có vốn hóa thị trường của đồng tiền Eth và Tether tăng lên so với cuối năm 2019, trong đó giá đồng Tether khá ổn định và có thể nhìn thấy một xu hướng tăng lên trong bối cảnh thị trường thế giới có dấu hiệu suy thoái dù chưa có thể xác định xu hướng này sẽ duy trì được trong bao lâu.

So sánh số liệu với quý 1 năm 2020, cả vốn hóa thị trường lẫn giá của các đồng tiền ảo đều có xu hướng tăng lên. Đây có thể là một tín hiệu về sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

  • 2.1 Bitcoin-Đồng tiền đầu tiên và đứng đầu chính
  • 2.2 Ethereum-Đồng tiền thứ 2
  • 2.3 Ripple( XRP)
  • 2.4 Tether
  • 2.5 Litecoin – Phiên bản “nhẹ” của Bitcoin
  • 2.6 Bitcoin Cash – “Em trai”của Bitcoin
  • 2.7 EOS
  • 2.8 Binance Coin

  • Tham gia cộng đồng chia sẻ kiến thức về đầu tư tài chính tại đây: Tham gia ngay

Chúc các bạn thành công !

Comments (No)

Leave a Reply