Ukraine yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng các tài khoản của Nga và Belarus

Binance và Kraken sẽ không đóng băng tài khoản tại thời điểm này, Coinbase từ chối, trong khi DMarket chấp thuận với yêu cầu của chính phủ Ukraine…

Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, mới đây đã yêu cầu “tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới chặn địa chỉ của người dùng đến từ Nga và Belarus.”

Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đăng tải yêu cầu của mình trên twitter

Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đăng tải yêu cầu của mình trên twitter

Fedorov đã đăng tải trên twitter yêu cầu của mình và giải thích rằng “điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn cả với người dùng bình thường có quốc tịch Nga”.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, cho biết hiện tại họ không có kế hoạch đóng băng tài khoản người dùng ở Nga. Trong một phát biểu với Coindesk, người phát ngôn của Binance cho biết:

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Bản chất của tiền điện tử là cung cấp sự tự do tài chính cho mọi người trên toàn cầu. Việc đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ vô hình chung đi ngược lại lý do tại sao tiền điện tử ra đời. Tuy nhiên, chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo Binance sẽ có những hành động chống lại các đối tượng đang chịu lệnh trừng phạt nhằm giảm thiểu tác động đến người dùng vô tội. Nếu cộng đồng quốc tế mở rộng các biện pháp trừng phạt đó hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh và áp dụng các biện pháp đó một cách mạnh mẽ “

Những phản hồi của các sàn giao dịch tiền điện tử đối với yêu cầu của Ukraine

DMarket một công ty tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc ở Ukraine mới đây đã chấp nhận yêu cầu từ phía Chính Phủ Ukraine. DMarket hiện đang hoạt động như một sàn giao dịch để mua bán các vật phẩm ảo từ các trò chơi trên bất kỳ nền tảng nào kết nối ngành giải trí với metaverse toàn cầu

Cụ thể trên twitter của mình, DMarket cho biết “Công ty khởi nghiệp tại Ukraine DMarket đồng ý cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga và Belarus do cuộc xâm lược của Nga nhằm vào Ukraine. Việc đăng ký trên nền tảng này sẽ bị cấm đối với người dùng từ Nga và Belarus; tài khoản của những người dùng đã đăng ký trước đó từ các khu vực này cũng sẽ bị đóng băng. “

Vlad Panchenko, Giám đốc điều hành và người sáng lập DMarket trước đó đã thuyết phục hội đồng quản trị của mình hỗ trợ di chuyển hơn 100 nhân viên của mình và gia đình của họ từ Kyiv đến Montenegro ba tuần trước khi Nga đe dọa một cuộc xâm lược, theo thông tin của tờ Axios.

Đáp lại động thái của DMarket, Fedorov đã tweet rằng “tiền từ các tài khoản [bị đóng băng] này có thể được quyên góp cho nỗ lực chiến tranh. Ngày nay đây có thể coi là Robin Hoods của thời hiện đại. Thật là tuyệt vời.”

Tuy nhiên, Jesse Powell, người sáng lập công ty đào tiền điện tử Kraken, đã trả lời tweet của Fedorov để thông báo và giải thích lý do tại sao công ty của anh ấy sẽ không đóng băng tài khoản.

Nhà sáng lập Kraken đưa ra phản hồi đối với tweet của Mykhailo Fedorov

Nhà sáng lập Kraken đưa ra phản hồi đối với tweet của Mykhailo Fedorov

 

Nhưng Powell đã gợi ý rằng lập trường của ông có thể thay đổi khi nói rằng “Người Nga nên chú ý yêu cầu đó vì điều đó hoàn toàn có thể sắp xảy ra.”

Ông nói thêm rằng sứ mệnh của Kraken FX là “Tập trung phục vụ khách hàng tốt hơn bằng việc tập trung vào nhu cầu cá nhân hơn là nhu cầu của bất kỳ chính phủ hoặc phe phái chính trị nào” ; “tài sản của người dân là lối thoát tài chính cho chính họ, một vũ khí dành cho sự hòa bình chứ không phải cho chiến tranh.”

 Nhà sáng lập Coin Center đưa ra quan điểm của mình về các phản hồi của các sàn giao dịch về yêu cầu của Ukraine


Nhà sáng lập Coin Center đưa ra quan điểm của mình về các phản hồi của các sàn giao dịch về yêu cầu của Ukraine

Trong khi đó, Coinbase cũng đưa ra phản hồi về việc “sẽ không thực hiện lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các giao dịch Coinbase liên quan đến các địa chỉ ví ở Nga”, mặc dù đã có yêu cầu từ một quan chức chính phủ Ukraine.

Người phát ngôn của sàn giao dịch nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ nói với Decrypt, “Một lệnh cấm đơn phương và toàn diện sẽ trừng phạt những công dân Nga bình thường đang chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ mang tính chất lịch sử do chính phủ của họ gây hấn với một nước láng giềng dân chủ.”

Hiện tại, với quy chế của mình, những người dùng Nga đều chưa được sử dụng dịch vụ của Coinbase, nhưng sàn giao dịch này sẽ không hạn chế khách hàng của mình giao dịch với các địa chỉ ví tại Nga. Người phát ngôn của Coinbase cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt, bao gồm cả việc khóa các tài khoản và giao dịch có thể liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị xử phạt theo các quy định hiện hành.”

Ở mặt khác, Crypto.com từ chối bình luận về vấn đề này với Decrypt, trong khi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, người đã nhiều lần điều trần trước Quốc hội về công nghệ blockchain, hiện chưa đưa ra câu trả lời đối với yêu cầu của chính phủ Ukraine.

Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng giao dịch bao gồm cả Powell cũng nói rõ rằng họ sẽ tuân thủ các biện pháp trừng phạt nếu chúng được mở rộng và áp dụng cho từng công dân.

Tin Tổng Hợp

 

Team TCAZ – TIN TỨC CRYPTO 247
– Tin tức sự kiện crypto new 274:
– Chia sẻ dự án IDO hàng đầu:
– Chia sẻ các án Airdrop:
– Chia sẻ phân tích kèo Hold Spot và Future crypto:
– Thảo luận – trà chanh chia sẻ kiến thức làm giàu, kinh doanh:

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Comments (No)

Leave a Reply