Những mô hình giá quan trọng: Cờ đuôi nheo Pennants

Mô hình cờ đuôi nheo là một mô hình giá tiếp diễn xu hướng. Thường xuất hiện sau một giai đoạn giá biến động mạnh. Mô hình này được đánh giá là có độ chính xác cao và mang lại lợi nhuận tương đối lớn cho trader.
Trong bài viết này, Đầu Tư Tài Chính AZ sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về mô hình cờ đuôi nheo. Bao gồm đặc điểm nhận dạng, phân loại và cách giao dịch.

Cờ đuôi nheo – Pennants

Cũng giống như chữ nhật, cờ đuôi nheo – Pennant – Là mô hình tiếp diễn, hình thành sau một giai đoạn giá đi theo xu hướng mạnh.
Sau một đợt tăng điểm hoặc giảm điểm manh, phe mua hoặc phe bán thường dừng lại để “lấy hơi” trước khi đẩy giá đi tiếp theo hướng của nó. Bởi vì vậy, giá thường cô đọng lại và thể hiện một mô hình tam giác cân nhỏ. Gọi là cờ đuôi nheo.

Cờ đuôi nheo giảm – Bearish Pennants

Trong khi giá vẫn đang cô đọng, nhiều người mua và người bán quyết định nhảy vào thị trường theo hướng giá đã đi, khiến cho giá bùng nổ ra khỏi mô hình cờ này và tiếp tục đi theo hướng trước đó
Một mô hình cờ đuôi nheo giảm thường hình thành sau một giai đoạn giảm điểm mạnh. Sau khi giá giảm mạnh, nhiều người bán đóng lệnh để chốt lời trong khi một số người bán mới lại nhảy vào để đi theo xu hướng, khiến cho giá cô đọng lại một chút.

mô hình giá quan trọng mô hình giá cờ đuôi nheo

Khi lượng người bán đã đủ mạnh, giá lập tức phá xuống mô hình này giảm và tiếp tục đi theo hướng giảm.

Như bạn đã thấy, xu hướng giảm tiếp tục ngay sau khi giá phá xuống phần đáy của mô hình. Để giao dịch với mô hình này. Chúng ta cần đặt lệnh bán ở phần đáy của cờ với một dừng lỗ nằm phía trên cờ. Làm như vậy để chúng ta có thể thoát lệnh nếu mô hình bị sai.
Không giống như các mô hình khác là khoảng cách mà giá dự kiến đi được sẽ bằng với chiều cao của mô hình. Mô hình cờ đuôi nheo có thể đẩy giá đi mạnh hơn. Thường thì độ dài của đoạn đã đi trước đó sẽ bằng với độ dài của đoạn dự kiến đi được sau khi mô hình cờ bị phá

Cờ đuôi nheo tăng – Bullish Pennants

Cờ đuôi nheo tăng – bullish pennant – cho tín hiệu rằng xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Điều này có nghĩa là đà tăng sẽ sớm quay lại sau giai đoạn cô đọng, khi mà phe mua đã tích trữ đủ năng lượng cần thiết để đẩy giá tăng điểm tiếp

mô hình giá quan trọng mô hình giá cờ đuôi nheo

Trong ví dụ này, giá tạo hướng tăng mạnh trước khi dừng lại. Mô hình được tạo ra như là một sự tạm dừng

Giống như chúng ta đã dự đoán, giá đã tiếp tục tăng mạnh sau khi phá vỡ mô hình. Để giao dịch, chúng ta đặt lệnh mua ngay trên mô hình và dừng lỗ nằm dưới đáy để tránh những tín hiệu sai.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin chi tiết về mô hình cờ đuôi nheo. Từ đặc điểm nhận dạng cho đến chiến lược giao dịch. Hi vọng trader đã có thêm tín hiệu để giao dịch trong thị trường Forex. Hãy luyện tập thật nhiều với mẫu hình này và đưa ra chiến lược riêng cho bản thân mình nhé!

Tham gia sàn BingX để nhận phần thưởng giao dịch: Đăng ký sàn BingX

Tham gia cộng đồng TCAZ qua các kênh để cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư tài chính:

Facebook: https://www.facebook.com/daututaichinhazz
Facebook: https://www.facebook.com/bimattrader
Website: https://daututaichinhaz.com/
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/dautaichinhaz
Twitter: https: https://twitter.com/daututaichinhaz
Telegram: https://t.me/dautuazholder

Comments (No)

Leave a Reply