COPY TRADE LÀ GÌ – SÀN COPY TRADE UY TÍN BINGX

Học cách đầu tư là một quá trình và không phải nhà đầu tư nào cũng có thời gian, nguồn lực hoặc hứng thú với nó. Thay vào đó, họ tìm cách copy trade – sao chép giao dịch của các nhà giao dịch thành công. Với copy trade, trader có thể hưởng lợi từ nghiên cứu, kinh nghiệm và quyết định của các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Nghe có vẻ thú vị phải không? Hãy cùng TCAZ tìm hiểu cách chơi copy trade trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu về Copy trade

Copy trade là một hình thức sao chép lại giao dịch của các Trader đỉnh cao. Tài khoản của nhà đầu tư sẽ thực hiện sao chép lại toàn bộ lệnh của Trader mà nhà đầu tư đó đã lựa chọn Copy trading theo đúng tỉ lệ tài khoản. Như vậy, khi nhà giao dịch lỗ thì nhà đầu tư cũng lỗ theo và khi có lãi thì nhà đầu tư cũng sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận nhất định.

Cho phép một trader sao chép giao dịch từ một trader khác

Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi Pro Trader như mở lệnh, Stoploss, đóng lệnh đều thực hiện trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản.

Nếu nhà giao dịch mở vị thế giao dịch thì với hình thức sao chép cũng mở một vị trí tương tự. Do đó, nếu bạn chọn đúng nhà giao dịch uy tín, chất lượng để sao chép tín hiệu thì về lâu dài việc tạo nên lợi nhuận là hoàn toàn cao. Ngược lại, bạn chọn sao chép tín hiệu từ những nhà giao dịch kém sẽ khiến bạn dễ thất bại và mất tiền.

Lợi ích của copy trade

Phù hợp với các trader mới và những người không có nhiều thời gian

Thông thường, để có thể thành công trong thị trường crypto đòi hỏi bạn phải có kiến thức, biết cách quản trị vốn, quản trị rủi ro, quản lý cảm xúc, theo dõi thị trường, phân tích biểu đồ,…Thậm chí, những kỹ năng này không phải cứ học là có thể thực hành nhuần nhuyễn được.

Họ cần phải có trải nghiệm thực tế, không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi từ thất bại của chính mình và những trader khác đồng thời vận dụng, sáng tạo cho mình chiến lược giao dịch phù hợp nhất để tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Với copy trade, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, công việc duy nhất của bạn chỉ là lựa chọn cho mình một số pro trader giỏi, ổn định, phù hợp với phong cách giao dịch của bạn. Nếu họ làm tốt, bạn sẽ làm tốt. Bạn sao chép những pro trader thành công nhất, bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Cơ hội học hỏi từ những trader giỏi nhất

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của copy trade. Bằng cách quan sát một pro trader chuyên nghiệp, bạn có cơ hội học cách nhận ra những thời điểm tốt nhất để mở một vị thế giao dịch.

Điều này rất phù hợp với các follower và các trader ít kinh nghiệm, giúp họ có thể tìm hiểu nhiều hơn về thị trường bên ngoài phạm vi tài khoản demo, tận mắt chứng kiến ​​cách thức thực hiện chiến lược và tiến hành giao dịch của các chuyên gia.

Hơn nữa, tất cả những điều này có thể được thực hiện trong một môi trường không “học thuật” – một môi trường ít lý thuyết, nhiều thực hành và không có quá nhiều rủi ro liên quan đến sự thiếu kinh nghiệm của chúng ta.

Hầu hết Trader mới đều tìm đến Copy Trade

Hầu hết Trader mới đều tìm đến Copy Trade

Chiến lược đầu tư thụ động

Copy trade là một chiến lược không đòi hỏi nhiều quá nhiều công sức và nỗ lực. Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ thứ gì bạn muốn và kiếm được thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, hoặc dành chút thời gian quan sát các pro trader khác trước khi quyết định bắt chước những gì họ làm. Nếu một pro trader nào đó không thành công, bạn luôn có thể chuyển sang một pro trader khác để follow.

Hơn hết, copy trade là một chiến lược giao dịch cho phép bạn tự do về mặt thời gian. Bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận tiện. Nhiều nền tảng cũng giúp bạn quản lý danh mục đầu tư của mình với lời khuyên và đề xuất từ các chuyên gia.

Cách thức đơn giản để trở thành Copy trade

Dù Copy trade là một hình thức giao dịch thụ động với nhiều tiềm năng, phổ biến trên thị trường nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách để kiếm lợi nhuận dễ dàng từ hình thức này. Một trong những khó khăn của hình thức giao dịch này chính là việc lựa chọn tài khoản Copy trade tốt cùng khả năng phân bổ nguồn vốn đúng hướng.

Những tiêu chí nào để lựa chọn tài khoản Master?

 • Số lượng trader follow
 • Thời gian hoạt động của tài khoản: tối thiểu 1 năm
 • Kết quả giao dịch ổn định
 • Lựa chọn nhà đầu tư chắc chắn trong các giao dịch
 • Căn cứ vào chiến lược giao dịch của tài khoản Copy trade mà các Master sử dụng
 • Tỷ lệ các giao dịch thành công
 • Thời gian giao dịch của nhà đầu tư.

Copy trade có mất phí không?

Copy trade hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng có được lợi nhuận khi copy giao dịch mà không phải mất thời gian nghiên cứu thị trường hay đề ra phương pháp, chiến lược, quản trị vốn,…

Copy trade có lừa đảo không?

Copy trade không phải lừa đảo. Đây được hiểu đơn giản là cách bạn sao chép lệnh của các Pro Trader. Tuy nhiên, có nhiều thành phần lừa đảo đã khai thác lòng tham của những người ít hiểu biết. Do đó, trước khi tham gia vào Copy trade, bạn nên tìm hiểu và tham gia vào các sàn uy tín với các trader uy tín. Bởi vì tại đây, bạn có thể đánh giá được các trader thông qua các chỉ số thống kê giao dịch theo thời gian của họ.

Ai có thể tham gia vào Copy trade?

Một số ý kiến cho rằng việc tham gia vào Copy trade thì không cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và cả thời gian vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Tuy nhiên với Copy trade mang đến khá nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Hơn nữa với thị trường 4.0 phát triển vượt trội như hiện nay thì tham gia vào Copy trade cũng cần phải có sự kiến thức, tính toán và cân nhắc kỹ để đạt được tỷ lệ thành công cao.

Hướng dẫn Copy Trade trên sàn BingX

Copy trade – sao chép giao dịch. Đây là tính năng mà nhiều sàn giao dịch cho phép người dùng có thể sao chép giao dịch của những chuyên gia. Bạn không cần làm gì, mọi giao dịch của chuyên gia sẽ được thao tác trên tài khoản của bạn 1 cách tự động.

Việc sao chép giao dịch có những ưu điểm giúp tạo thu nhập thụ động nhưng nếu không có kiến thức, kinh nghiệm copy trade sẽ làm tài khoản của bạn sẽ âm.

Với copy trade là một thế mạnh nổi bật giúp BingX kéo user về sử dụng. Và đó cũng là lý sàn BingX lớn mạnh như ngày hôm nay

Sàn BingX là gì?

Sàn BingX là một trong những sàn giao dịch phái sinh tốt nhất và lâu đời hiện nay. Có thể nói đây là lựa chọn đầu tiên khi bạn muốn giao dịch hợp đồng tương lai (future) với đòn bẩy (margin) lên đến 150 lần.

Tìm hiểu kỹ hơn về BingX tại đây

Copy Trade là copy lệnh trade (giao dịch) từ những người có kinh nghiệm trong giao dịch và kiếm tiền trên thị trường. Nếu có lợi nhuận từ lệnh copy đó thì anh em phải chia một phần lợi nhuận cho người mà anh em copy lệnh.

Với sàn giao dịch Bingbon, lệnh Copy Trade được xem là một trong những ưu điểm của sàn giao dịch này. Khi mà vừa giúp hạn chế được những rủi ro giao dịch với người mới chơi, vừa giúp cho người được copy có thu nhập thụ động.

Người sao chép phải trả một phần lợi nhuận cho người được sao chép là 10%.

Tính năng Copy Trade trên sàn Bingbon

Ưu và nhược điểm khi dùng Copy Trade

Ưu điểm

 • Hạn chế rủi ro mất tiền với người mới hoặc kém. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp (chuyên gia) sẽ giúp anh em phần khó nhất của giao dịch. Đó là đề ra chiến lược, tìm hiểu và xác định thị trường
 • Thực hiện đơn giản

Nhược điểm

 • Tạo sự ỷ lại khiến người giao dịch không học được gì từ những sai lầm cũng như chiến thắng
 • Nếu copy trade ở chuyên gia mất trắng thì bạn cũng tương tự.

Đăng ký ngay tại: www.bingx.com hoặc  ib cho mình để được hướng dẫn  

Hướng dẫn thao tác copy trade trên sàn bingX

Trước khi đi vào thực hiện thao tác, một số kinh nghiệm mình xin chia sẻ về lựa chọn người anh em sẽ copy giao dịch. Đây là kinh nghiệm của cá nhân mình anh em có thể tham khảo nhé!

Ưu nhược khi Copy trade sàn BingX

 • Thao tác đơn giản, giao diện dễ sử dụng
 • Nhiều chuyên gia để lựa chọn
 • Có phân tích, chỉ báo, thông tin lợi nhuận các chuyên gia
 • Phí giao dịch thấp
 • Có cài đặt chốt lời, cắt lỗ
 • Dễ dàng tạo lợi nhuận kể cả khi không biết gì

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý

 • Chia lợi nhuận cho chuyên gia từ 5-10%
 • Việc sao chép giao dịch chỉ giúp tạo lợi nhuận, không tạo kinh nghiệm trade
 • Có khả năng rủi ro khi chọn “chiên gia” không tốt thậm chí mất trắng. Nên phải đọc hết bài trước khi copy trade

Hướng dẫn Copy Trade sàn BingX

Trong quá trình hướng dẫn sao chép giao dịch mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm sao chép giúp bạn tối ưu lợi nhuận và hạn chế rủi ro. Từ việc đánh giá, lựa chọn những chuyên gia nào cũng như cài đặt thông số kỹ thuật bla…bla.

Đăng ký tài khoản BingX và nạp tiền

Đầu tiên bạn cần đăng ký và nạp tiền vào sàn BingX. Chứ không có thì sao chép sao được. ^^

Mọi hướng dẫn đăng ký, bảo mật và nạp tiền, bạn xem bài viết tất tần tật về bingX

Lựa chọn chuyên gia

hướng dẫn copy trade sàn bingX

Sau khi đăng nhập xong thì bạn chọn mục Copy Trade ở phía trên đầu, sẽ hiện ra các chuyên gia để bạn lựa chọn.

Ở bên phải sẽ có mục filter để lọc ra những chuyên gia với những cách chơi mà bạn yêu thích.

Kinh nghiệm:

Tại mục lọc Filter: Có nhiều chỉ mục để bạn lựa chọn, tuỳ phong cách của bạn như thế nào để lựa chọn cho phù hợp. Có 2 mục là Trade Style (Phong cách trade) và Profit Rate (tỉ lệ lợi nhuận)

Click vào người mà bạn muốn sao chép để xem các thông tin trước khi quyết định copy trade.

Chọn chuyên gia sao chép giao dịch bingX

Việc lựa chọn chuyên gia để sao chép giao dịch rất quan trọng, quyết định 90% việc tạo lợi nhuận cho bạn. Khi Sao chép bạn cần chú ý những đặc điểm sau đây:

 • Joined và Trading Days: Thời gian tham gia vào sàn và giao dịch. Bạn nên chọn người có thời gian trade lâu 1 chút. Chứ chọn mấy ông vào trade có 1 tuần thì cần trọng hơn. Vì chưa đủ thời gian để phân tích
 • Profit Share Ratio: Đây là % lợi nhuận bạn chia. Khoảng từ 5-10%, trung bình 8%
 • Profit rate: Tỉ suất lợi nhuận đã đạt được. Tất nhiên là càng cao càng tốt rồi
 • Followers: Số người sao chép giao dịch. Càng nhiều người thì thể hiện 1 điều rằng ông này trade tốt nên họ mới follow
 • 3w win rate: Tỉ lệ lệnh thắng trong vòng 3 tuần. Ông nào trade nhiều như ông trong ảnh mà tỉ lệ 100% đồng nghĩa lãi rất khủng phải không quí dị.
 • 3w total traders: số lệnh trade trong vòng 3 tuần. ông nào ít trade quá thì thôi. nhưng mà ông nào chơi đòn bẩy thấp lâu lâu vào 1 lệnh mà lệnh nào cũng ăn vài chục đến 100%/lệnh thì cũng nên chọn.
 • Đòn bẩy: Mình khuyên nên chọn những chuyên gia đánh đòn bẩy thấp từ 5x đến 20x. Đòn bẩy cao tốn phí và rủi ro cao.
 • Profit rate cho từng lệnh: nên chọn chuyên gia có các lệnh % lợi nhuận /lệnh cao. Tất nhiên tuỳ thuộc vào đòn bẩy bao nhiêu mà chọn % lợi nhuận bấy nhiều. Đòn bẩy 100x mà lợi nhuận có 5-10% thì không nên chọn. Đòn bẩy 5x 10x mà lợi nhuận lên đến 10% thập chí 40-50% thì quá ngon rồi.
 • Và còn nhiều kinh nghiệm khác nữa, bạn tối ưu dần dần

Chú ý: để đảm bảo lợi nhuận khi copy trade bạn cần nhanh nhẹn trong việc phân tích đánh giá các chuyên gia và lựa chọn cho phù hợp

Sau khi lựa chọn xong thì bạn bấm nút COPY để bắt đầu cài đặt sao chép giao dịch

Cài đặt sao chép giao dịch

Tại đây bạn cài đặt như sau

cài đặt sao chép giao dịch sàn bingX

 • Coin: để chế độ USDT
 • Về Type: Copy Trade By Amount là cài đặt số tiền mặc định cho mỗi lệnh; Copy Trade By Proporional là copy theo tỉ lệ. Thường chuyên gia đi lệnh đều nên bạn cứ để mặc định nhé
 • Cài số tiền: Tuỳ thuộc số tiền vốn của bạn. Bạn nên chia 20 lần vốn nhé. ví dụ vốn 1000$ thì cài 50$/lệnh.
 • Cài đặt nâng cao Advenced Setting. Ở mục này bạn có thể cài chốt lời dừng lỗ. Bạn chỉ cần cài dừng lỗ thôi nhé. Cài khoảng 70% ở mục Stop Loss Ratio (%)

Và bấm Copy Now để bắt đầu sao chép giao dịch.

Kinh nghiệm: Nên sao chép từ 3-5 chuyên gia để tối ưu lợi nhuận nhé.

Theo dõi và chỉnh sửa sau khi sao chép giao dịch

Sau khi sao chép rồi, chúng ta cần tối ưu hơn nữa từ việc lựa chọn chuyên gia, ra quyết định dừng hay tăng tiền, giảm tiền sao chép.

Để xem các lịch sử giao dịch và các lệnh đang trade hay sao chép thì bạn chọn Standard Contact (Hợp đồng tiêu chuẩn) và kéo xuống dưới cùng

Còn muốn xem tỉ lệ lợi nhuận, các lệnh của chuyên gia bạn sao chép cũng như chỉnh sửa thì bạn bấm vào mục Account và chọn Copy Trading

Theo dõi các chuyên gia đã sao chép giao dịch

Theo dõi các chuyên gia đã sao chép giao dịch

Tại mục này sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin đã sao chép: từ khối lượng giao dịch, lợi nhuận, phí giao dịch.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn Edit để chỉnh sửa các thông tin sao chép

Mẹo hay: Chuyên gia nào mang lợi nhuận cho bạn cao thì bạn có thể cài đặt lại số tiền giao dịch cho mỗi lệnh cao lên. Còn chuyên gia nào trade lãi thấp, hay thua thì giảm tiền hoặc dừng chuyên gia đấy lại.

Lớp đầu tư Crypto AZ – Từng bước để hiểu và đầu tư đúng đắn trong thị trường tiền điện tử.

KẾT

Có lẽ đây là bài viết chi tiết nhất về Copy trade sàn BingX hiện tại. Vì mình thích và rất tâm huyết. Trong bài đã chỉ ra những kinh nghiệm khi sao chép giao dịch nói chung cũng như sàn BingX nói riêng. Nếu có thông tin gì hay thì để lại bình luận chia sẻ cho mọi người nhé.

 – Group Facebook chia sẻ kiến thức, hướng dẫn dành cho Newbie: https://www.facebook.com/groups/347884233087903

– Airdrop Airdrop – Whitelist – IDO  : https://zalo.me/g/rpcoko589

Fanpage các bạn có thể liên hệ với  Admin:Fanpage Đầu tư tài chính Az

Nếu có vướng mắc hãy liên hệ trong nhóm nhé !

Comments (No)

Leave a Reply