VinFast ra mắt NFT để đặt trước xe EV, tham vọng lập một thế giới ảo của riêng Vingroup

VinFast, thương hiệu xe ô tô toàn cầu thuộc sở hữu của Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, đã công bố chính thức cho phép áp dụng NFT mang tên VinFirst vào việc đặt trước xe ô tô điện EV. Đây là lần đầu tiên NFT được sử dụng theo cách này cho ngành công nghiệp ô tô và càng ý nghĩa hơn khi tập đoàn tiên phong lại đến từ Việt Nam.

Vingroup nói chung và VinFast nói riêng cho phép sử dụng NFT VinFirst để đặt trước xe ô tô điện EV

Vingroup nói chung và VinFast nói riêng cho phép sử dụng NFT VinFirst để đặt trước xe ô tô điện EV

VinFast đã hợp tác với AAG Ventures, một công ty tiên phong trong không gian metaverse, để phát triển một ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Harmony. Nhờ vào blockchain Harmony siêu nhanh và siêu tiết kiệm, tương tác diễn ra liền mạch. Và cho ai chưa biết, thì việc ứng dụng NFT vào việc đặt trước ô tô EV nhằm mục đích đảm bảo sự riêng tư của khách hàng. Thông tin nhận dạng cá nhân được giữ kín trong khi những khách hàng đặt mua EV vẫn có những trải nghiệm đầy đủ.

Theo ông Jack Vinijtrongjit, đồng sáng lập AAG Ventures, việc hợp tác với Vingroup và Harmony sẽ tạo cầu nối cho thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. “Sở hữu NFT VinFirst, bạn không chỉ có thể là những người đầu tiên trải nghiệm xe EV của VinFast mà còn trở thành công dân của thế giới ảo Vingroup, nơi mỗi người có thể tận hưởng những lợi ích trong tương lai mà công ty sẽ cung cấp. Đối với tôi, đó là ví dụ cho việc blockchain và NFT sẽ trở nên hiện thực hơn và có thể thay đổi cuộc sống của hầu hết mọi người.”

Thông báo hợp tác giữa VinFast, AAG Ventures và Harmony

Với việc Vingroup nói chung và VinFast nói riêng đã bắt đầu có những động thái đầu tiên đưa NFT ứng dụng vào các hoạt động của mình, có thể thấy sự năng động của tập đoàn này cũng như ảnh hưởng của NFT nói riêng và hệ thống tiền tệ ảo nói chung đang ngày một lớn mạnh. Tuy nhiên, hiện tại, loại hình đặt trước này chỉ đang được Vingroup áp dụng ở nước ngoài và chưa rõ trong tương lai, tập đoàn này có thực hiện ở thị trường Việt Nam hay không, khi NFT và tiền ảo vẫn đang chưa được sự chấp thuận của Nhà nước.

LOS ANGELES, ngày 5 tháng 1 năm 2022 – VinFast, thương hiệu xe điện (EV) toàn cầu thuộc sở hữu của Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, đã công bố lần đầu tiên trên thế giới về việc sử dụng mã thông báo không thể ăn mòn (NFT) như một phần của quy trình đặt trước EV. Đây là lần đầu tiên NFT được sử dụng theo cách này cho ngành công nghiệp ô tô.

VinFast đã hợp tác với AAG Ventures, một công ty tiên phong trong không gian metaverse, để phát triển một ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Harmony. Nhờ vào blockchain Harmony siêu nhanh và siêu tiết kiệm, tương tác diễn ra liền mạch.

Sáng kiến ​​này tập trung sâu rộng vào quyền riêng tư, vì NFT cho phép thông tin nhận dạng cá nhân được giữ kín trong khi cho phép khách hàng tận hưởng trải nghiệm phù hợp.

Jack Vinijtrongjit, đồng sáng lập AAG Ventures cho biết: “Bằng cách giúp thúc đẩy sự hợp tác này với VinFast và Harmony, chúng tôi đang làm cầu nối cho cả thế giới kỹ thuật số và vật lý. “Với việc sở hữu VinFirst NFT, bạn không chỉ là người sớm sử dụng VinFast EV mới mà còn trở thành công dân của Vingroup Metaverse, nơi bạn có thể tận hưởng những lợi ích trong tương lai mà công ty sẽ cung cấp. Đối với tôi, đó là một ví dụ về nơi mà công nghệ blockchain và NFT sẽ trở thành hiện thực – và có thể biến đổi – đối với hầu hết mọi người ”.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi VinFast ra mắt hai mẫu SUV chạy điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 năm 2021 và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ, phản ánh bước tiếp theo trong hành trình trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Quy trình NFT

Những khách hàng thanh toán phí đặt trước cho chiếc xe điện VinFast EV của mình sẽ nhận được VinFirst NFT, một chứng chỉ về chuỗi khối Harmony, một giao thức sharding chuỗi chéo được sử dụng rộng rãi. Đây là giấy chứng nhận tư cách thành viên ưu tiên cho những người dùng sớm ủng hộ thương hiệu. VinFast gọi những người áp dụng sớm này là thành viên “VinFirst”.

Sau khi phát hành VinFirst NFT, VinFast sẽ phát sóng định kỳ các phần thưởng và đặc quyền khác nhau cho các thành viên VinFirst.

Khách hàng đặt một chiếc xe VinFast EV cụ thể để giao hàng tại Mỹ sẽ nhận được một e-voucher có thể hoàn lại và chuyển nhượng trị giá 3.000 USD hoặc 5.000 USD. Khách hàng chỉ cần tạo một ví MetaMask và sau đó kết nối nó với trang NFT của VinFast, sau đó VinFirst NFT sẽ được phát trực tuyến cho họ. Chủ sở hữu có thể truy cập trang đích hoặc ví của họ bất kỳ lúc nào để kiểm tra trạng thái của họ.

Cộng đồng blockchain cũng tỏ ra phấn khích trước tin tức này?

Việc VinFast tiên phong sử dụng NFT đã tạo nên sự phấn khích trong cộng đồng blockchain. Những nhà đồng sáng lập AAG Ventures – Nelly Sutjiadi và Jack Vinijtrongjit, nhà sưu tập NFT Ben Yu, đồng sáng lập Harmony Stephen Tse và Youtuber nổi tiếng NasDaily cũng tỏ ra rất nóng lòng.

“Việc triển khai Vinfast NFT đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để quản lý việc đặt hàng xe điện, bên cạnh đó hoạt động trồng cây giúp bù đắp lượng khí thải carbon là một cách giới thiệu tuyệt vời cho hoạt động sử dụng blockchain, Nelly Sutjiadi, Đồng sáng lập của AAG Ventures và Harmony Advisor & Validator chia sẻ

Sutjiadi tiếp tục cho biết “Metaverse trong hành động mang tới lợi ích cho thế giới thực rất tuyệt vời và thú vị! Chúng tôi rất hân hạnh được tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác này – Harmony có một giao thức blockchain chất lượng cao với phí gas không đáng kể. VinFast có những chiếc xe điện chất lượng cao mà không tốn phí xăng. Chúng ta sinh ra là để cho nhau. Thông thường việc đặt hàng trước cho xe yêu cầu tối thiểu là 500 USD. Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa để được đặt trước VinFast EV và nhận Vinfast NFT chỉ với 200 USD đặt cọc trong khi nhận được rất nhiều đặc quyền NFT có giá trị! Chúng tôi mong muốn là những người đầu tiên ở đây sở hữu một chiếc ô tô VinFast!”

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu, ra mắt NFT đầu tiên trên thế giới cho quá trình pre-order EV trên Harmony. Sự kiện này thật sự là một tín hiệu đáng mừng vì công nghệ blockchain và NFT đã dần có chỗ đứng trong thế giới thực, giải quyết được nhiều vấn đề và đem tới cho khách hàng phương pháp tiếp cận sáng tạo trong quá trình kinh doanh truyền thống. Harmony hy vọng sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp truyền thống có tư duy mở, nắm bắt công nghệ blockchain và cải thiện quy trình kinh doanh của họ.” Rongjian Lan, CTO của Harmony cho biết.

Jack Vinijtrongjit, Đồng sáng lập AAG Ventures chia sẻ: “Bằng cách giúp thúc đẩy sự hợp tác giữa Vinfast và Harmony, chúng tôi đang làm cầu nối cho cả thế giới kỹ thuật số và lĩnh vực vật lý. Với việc sở hữu VinFirst NFT, bạn không chỉ là người đầu tiên cầm vô lăng chiếc EV mới mà còn trở thành một công dân đích thực của tập đoàn Vingroup, đây là nơi bạn có thể tận hưởng vô số lợi ích trong tương lai.”

“Đã từ lâu tôi luôn cho rằng VinFast không chỉ là một cái tên đẹp mà họ còn là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất mà tôi từng được vinh hạnh làm việc cùng. Chứng kiến ​​họ phát triển và ra mắt NFT trong thời gian kỷ lục đã thực sự khiến tôi tin đây là một thương vụ tôi phải dốc tâm vào. Và chắc chắn tôi sẽ đặt hàng trước một chiếc xe VinFast EV mới cho mình”. Nhà sưu tập NFT Ben Yu nhận định.

Đánh giá từ những nỗ lực trước đây của Vingroup trong các công nghệ tiên tiến, việc ứng dụng NFT để đặt chỗ xe điện không chỉ là một chiến dịch thực hiện một lần, đây chắc chắn là bước đầu tiên trong tầm nhìn dài hạn của họ đối với các ứng dụng blockchain. Và chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở NFT, họ sẽ còn tiến xa hơn nữa trên hành trình này.

Tín hiệu đáng mừng cho tương lai ngành xe điện

VinFast sẽ khởi chạy chương trình đặt xe cùng chứng nhận NFT vào đầu năm 2022 cho những khách hàng đầu tiên tại CES, sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới, diễn ra từ ngày 05-08/01/2022. Tại đây, VinFast sẽ giới thiệu toàn bộ dòng xe EV của mình ở các phân khúc A, B, C, D và E.

Đây được xem là một tín hiệu mở đường cho các công ty khác trong cùng lĩnh vực. NFT đã phủ sóng rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực gaming và ngành mỹ thuật, hội họa cùng vô số tiện ích khác nhau – trong đó đáng chú ý nhất là kỷ lục mở bán hơn 69 triệu USD cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tại một cuộc đấu giá của Christie năm 2020.

Bằng việc sử dụng công nghệ này trong lĩnh vực ô tô, VinFast sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng. Và đây cũng được xem là phương cách lý tưởng dành cho những người dùng mới làm quen với khái niệm blockchain và tìm hiểu về NFT.

*Chương trình đặt trước xe điện cùng chứng nhận NFT hiện chỉ mới khởi động ở thị trường mỹ, các quốc gia khác sẽ sớm có thông báo sau.

Về VinFast

VinFast, một thành viên của Vingroup, đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng xe điện thông minh trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại nhất tại Hải Phòng, Việt Nam, sử dụng công nhân ô tô lành nghề, có công nghệ tự động hóa kỹ thuật cao, cũng như khả năng mở rộng sản xuất cho thị trường toàn cầu.

VinFast đã công bố 5 mẫu ô tô điện, chương trình cho thuê pin độc đáo và bảo hành 10 năm hàng đầu trong ngành. Vào tháng 7 năm 2021, VinFast bắt đầu mở rộng toàn cầu sang các thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.com

Về Vingroup

Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 35 tỷ USD. Vingroup hiện tập trung vào 3 lĩnh vực chính là công nghệ, công nghiệp và dịch vụ. Tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.web/vi.

Giới thiệu về AAG Ventures

AAG Ventures là người tạo ra AAG (Achip & Achair Guild), một trong những hiệp hội trò chơi phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain kiếm tiền với hơn 2.700 học giả tham gia tại bảy quốc gia. AAG Ventures được định vị để trở thành nền tảng hàng đầu để chơi để kiếm và học để kiếm. Sứ mệnh của AAG Undertaking là tạo ra sự tự do kinh tế thông qua nền kinh tế metaverse và đặt mục tiêu đưa 100 triệu người vào nền kinh tế metaverse vào năm 2030.

Về CES

CES® là sự kiện công nghệ lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới – là điểm đến uy tín cho các nhà sáng tạo và công nghệ đột phá trên khắp thế giới đáp ứng và luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. CES thuộc sở hữu của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA®). Tìm hiểu thêm tại CES.tech.

Tin Tổng Hợp

 Team TCAZ – TIN TỨC CRYPTO 247
– Tin tức sự kiện crypto new 274:
– Chia sẻ dự án IDO hàng đầu:
– Chia sẻ các án Airdrop:
– Chia sẻ phân tích kèo Hold Spot và Future crypto:
– Thảo luận – trà chanh chia sẻ kiến thức làm giàu, kinh doanh:

Comments (No)

Leave a Reply