Thời điểm mua/ bán Bitcoin tốt nhất mà trader nên biết

Bitcoin hay tiền điện tử là cụm tiền quá quen thuộc hiện nay. Đi đâu chúng ta cũng dễ dàng nghe thấy nhiều người trao đổi về vấn đề lên xuống của tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải nhà giao dịch nào cũng thành công trong việc kiếm lời. Do đó, đối với người mới tham gia, hãy tham khảo ngay những thời điểm mua/ bán Bitcoin như thế nào là tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Những khó khăn khi chọn thời điểm mua Bitcoin

Các nhà giao dịch thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt thời điểm mua/ bán Bitcoin hoàn hảo. Khó khăn đầu tiên không thể không nhắc đến chính là giá Bitcoin liên tục thay đổi, và dù có theo dõi sát sao, chúng ta cũng thật sự khó có thể nắm bắt một cách chính xác.

Có thể giá Bitcoin hôm nay cao, nhưng chỉ sau một đêm, nó đã chạm đáy. Thậm chí 13h trưa nay giá Bitcoin giảm, nhưng vì 1 sự kiện bất chợt nào đó, đến 15h, giá Bitcoin đã tăng lên hơn 50%.

Thêm một khó khăn thường gặp ở các nhà đầu tư khi giao dịch Bitcoin, đó chính là không phải lúc nào có tiền cũng có thể mua được Bitcoin. Bởi khi giá thấp, ai ai cũng chen nhau đặt lệnh để mua, khi giá cao, ai ai cũng đặt lệnh để bán. Điều này sẽ dẫn đến thiếu hụt Bitcoin và có người mua được, có người không.

Rất nhiều traders gặp khó khăn khi mua/ bán Bitcoin

Rất nhiều traders gặp khó khăn khi mua/ bán Bitcoin

Tại sao phải lưu ý đến thời điểm mua/ bán Bitcoin?

Hầu hết chúng ta đều yêu thích việc mua hàng giảm giá, dù chỉ giảm 1% hay 50%. Thì tiền điện tử cũng vậy. Ai ai cũng muốn mua coin vào với giá thấp và bán ra với giá cao để kiếm lời. Đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung, tìm hiểu và lựa chọn thời điểm mua/ bán Bitcoin tốt nhất sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích như:

Tối ưu việc kiếm lời

Mua Bitcoin với giá thấp cũng là mục tiêu của nhiều người. Bởi lẽ, trader sẽ thực hiện theo chiến lược mua vào thấp và bán ra cao để tối ưu khoản lời của mình.

Tiến trình giao dịch được diễn ra thuận lợi

Mua Bitcoin không đơn giản là chúng ta chốt giá, đặt lệnh là có thể mua được. Nhiều lúc, nếu muốn mua/ bán Bitcoin với số lượng lớn, bạn cần phải canh me thời điểm mua/ bán Bitcoin ít người giao dịch để lệnh của mình nhanh chóng được phê duyệt. Rút ngắn thời gian chờ đợi.

Không những vậy, lựa chọn thời điểm mua/ bán Bitcoin cần tránh những trường hợp phát sinh. Ví dụ như bạn muốn mua số lượng lớn, nhưng trên sàn lại bất chợt không đủ số lượng hoặc thời điểm chốt giá đã đi qua.

Chung quy lại, chốt thời điểm mua/ bán Bitcoin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiếm lời của trader khi giao dịch Bitcoin.

Cách xác định thời điểm vàng để mua/ bán Bitcoin

Để có thể xác định được thời điểm mua Bitcoin với giá thấp, hãy thực hiện 2 điều sau:

Quan sát và xác định khung giờ Bitcoin thường xuyên ở giá thấp

Đây là bước quan trọng đòi hỏi nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi tin tức, mức giá của Bitcoin trên thị trường. Thường Bitcoin sẽ ít cố định, nhưng nó lại có một khoảng thời gian nhất định trong ngày, trong tháng hoặc trong năm giảm giá theo chu kỳ. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra khung giờ đó là khung gì nào để thực hiện giao dịch.

Áp dụng mô hình phân tích kỹ thuật vào các thời điểm mua/ bán hợp lý

Tìm hiểu và nghiên cứu nhiều mô hình, sau đó lựa chọn cho mình mô hình phân tích đơn giản, dễ thực hiện và áp dụng nó vào thời điểm mua/ bán Bitcoin của mình.

3 thời điểm mua/ bán Bitcoin cần đặc biệt lưu ý

Thời điểm trong ngày

Như được chia sẻ ở trên, thời điểm mua/ bán Bitcoin phù hợp thường xuất hiện trong ngày, trong tuần, trong tháng hoặc trong năm. Đối với thời điểm trong ngày, nhiều chuyên gia dựa vào sự phân tích của mình đã đưa ra kết luận khoảng thời gian từ 15h đến 24h mỗi ngày chính là thời điểm giá Bitcoin thấp nhất.

Nguyên nhân là do thường thông tin được cập nhật đầu ngày, và thông tin này sẽ ảnh hưởng đến hành vi của các đối tượng đang nắm giữ hoặc có ý định với Bitcoin. Do đó, buổi sáng thị trường rất sôi nổi.

Sang buổi chiều, các đồng coin hoặc Bitcoin đã sẵn sàng giao dịch, thì thị trường đã bắt đầu diệu hơn, giá tốt hơn và các nhà đầu tư sẽ cân nhắc khi thực hiện giao dịch vào khung thời gian này.

Bitcoin thường cao giá ở buổi sáng và thấp giá vào trưa, chiều và tối

Bitcoin thường cao giá ở buổi sáng và thấp giá vào trưa, chiều và tối

Thời điểm mua/ bán Bitcoin trong tuần

Thời điểm mua Bitcoin tốt nhất trong tuần là đêm ngày chủ nhật. Và thời điểm tốt nhất để bán Bitcoin là và sáng sớm thứ 2.

Vào cuối tuần, thị trường thường ít giao dịch hơn, điều này ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và là thời điểm thích hợp để trader mua vào. Mặt khác, ngày đầu tuần luôn có sự sôi nổi bởi những thông tin, điều này sẽ khiến giá Bitcoin tăng đột biến, thích hợp để bán ra.

Thời điểm vàng mua/ bán Bitcoin trong tháng

Nhiều nhà giao dịch kinh nghiệm cho rằng chúng ta không nên mua Bitcoin và giữ tháng hoặc cuối tháng. Vì đây là khoảng thời gian các doanh nghiệp bắt đầu trả lương đợt 1, đợt 2. Khi có tiền, nhà đầu tư sẽ bắt đầu đầu tư vào tiền ảo, khiến thị trường bị biến động, giá sẽ tăng. Do đó, thời gian ổn nhất để mua Bitcoin chính là đầu tháng.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm được đúc kết từ chuyên gia và các nhà đầu tư lâu năm. Tuy nhiên, với sự biến động dữ dội của Bitcoin, ngoài những kinh nghiệm trên, bản thân chúng ta phải thường xuyên theo dõi thị trường và tự kiểm chứng khi đầu tư để rút ra các bài học cho riêng mình.

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Comments (No)

Leave a Reply