07 Sai lầm khiến các nhà đầu tư thua lỗ trong giao dịch Bitcoin

Khi giao dịch tiền điện tử BTC, Forex… hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải 7 sai lầm “chết người”. Và kết quả bị mất rất nhiều tiền, mọi giao dịch đều không có lợi nhuận. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây xem là những sai lầm và nhớ tránh xa nhé các nhà đầu tư mua bán Bitcoin thông minh.

1. Không có sự kiên nhẫn

Đầu tư không phải là việc sinh lợi nhuận tức thì mà cần phải có thời gian. Thực tế, các nhà đầu tư vĩ đại luôn là những người giàu có một cách chậm chạp mà chắc chắn. Trong con người của họ luôn có sự đấu tranh tư tưởng để tránh khỏi những cám dỗ trước mắt. Họ hiểu rõ những gì tốt đẹp nhất thường không có thật.

Không thể phủ nhận sự vận động của cuộc sống nhanh hơn qua mỗi năm. Bất cứ ai cũng có mong muốn đầu tư mua bán BTC và sinh lời ngay lập tức. Nhưng thực tế, đầu tư không phải như vậy và bản thân các nhà đầu tư luôn đấu tranh để không bị cám dỗ bởi những âm mưu làm giàu nhanh chóng.

Đầu tư về cơ bản được hiểu là lấy một phần tiền tiết kiệm rồi tài trợ cho hoạt động kinh doanh nào đó. Tuy nhiên, về độ chắc chắn thì không thể cam kết 100%; trong đó luôn tồn tại rủi ro. Các nhà đầu tư muốn nhìn thấy kết quả phải chờ đợi hàng năm trời. Hãy bắt đầu đầu tư vào những ý tưởng chất lượng và để nguồn vốn phát triển theo chúng. Đây là cách đầu tư duy nhất và không có một phương án thay thế nào khác.

2. Có những kỳ vọng phi thực tế

Không phải cứ đầu tư Bitcoin là kiếm được nhiều tiền.

Với các nhà đầu tư mới, tỷ lệ lợi nhuận chính là mảnh đất màu mỡ cho những kỳ vọng phi thực tế. Vì vậy, họ dễ dàng bị đánh lừa bởi những lời quảng cáo mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Theo báo cáo của Warren Buffett là nhà đầu tư vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta cho biết; trong giai đoạn 1965 đến 2011, ông đạt lợi nhuận khoảng 20%. Do đó, bất cứ khoản đầu tư nào mang lại tỷ lệ lợi nhuận bằng quá nửa tỷ lệ lợi nhuận của ông có thể được coi là tốt. Trong giai đoạn bùng nổ của bong bóng công nghệ và internet, Warren Buffett luôn tránh xa những kỳ vọng điên rồ. Có nhiều người chế nhạo ông đã quá lớn tuổi và không thể làm được gì. Nhưng người ngu xuẩn cuối cùng lại là họ.

3. Suy nghĩ ai đó có thể dự đoán được thị trường

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử có niềm tin bất diệt là một số người có thể tiên đoán được tương lai. Nhưng thực tại thì tương lai là thứ gần như không thể đoán trước một cách thường xuyên và chính xác.

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định quá cao về năng lực dự đoán của họ. Thực tế, nhiệm vụ dự báo tương lai khó khăn hơn nhiều và các chuyên gia cũng dự báo thất bại thường xuyên hơn trên thị trường tài chính.

Muốn thành công, các bạn cần xây dựng một chiến lược khác. Các nhà đầu tư hãy quên đi những dự đoán mà bắt tay vào xây dựng chiến lược khả thi. Trên thực tế, tiền điện tử có sự biến động mạnh, không ổn định vì vậy bạn cần nhận định tốt để có thể: Mua khi giá rẻ và bán khi giá đắt.

4. Luôn muốn sự hoàn hảo

Các nhà đầu tư bitcoin nên nhớ, những người theo chủ nghĩa hoàn hảo luôn là những người gặp khó khăn nhất. Vì đầu tư chính là quản lý sự không chắc chắn, cũng như không cố gắng tìm kiếm sự chắc chắn nằm trong khả năng tính toán. Theo đó, các nhà đầu tư luôn luôn kìm chế đầu tư cho đến thời khắc hoàn hảo như họ mong muốn. Họ chờ đợi thời cơ khi giá đã chạm đáy.

Các nhà đầu tư muốn thành công thì cần phải chấp nhận và học cách quản lý sự không chắc chắn. Chúng ta vẫn cần mua vào dù biết giá thị trường có thể thấp hơn và chưa phải giá chạm đáy.

5. Sợ mắc sai lầm

Điều này cùng tương tự việc các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng không phải những người theo chủ nghĩa hoàn hảo mà ai cũng có thể mắc phải sai lầm này. Tuy nhiên, do việc dự đoán một cách thường xuyên liên tục hiệu quả hoạt động của thị trường là điều không thể. Vậy nên, cách tốt nhất các nhà đầu tư cần làm là nhận biết các cơ hội và quản lý sự không chắc chắn. Hoạt động đó có thể được coi là phần không thể thiếu của hoạt động đầu tư.

Chúng ta tiếp tục lên kế hoạch xây dựng các định hướng qua các danh mục đầu tư. Điều này giúp các bạn có thể củng cố thêm lòng tin về kỳ vọng của bản thân. Đồng thời, nên bán toàn bộ những khoản đầu tư gây thất vọng. Bên cạnh đó, bạn hãy duy trì một ranh giới an toàn cho hoạt động đầu tư bằng cách mua những dự án tốt với giá rẻ, kết hợp với việc sở hữu một nguồn tiền vững chắc và quản lý rủi ro cẩn thận.

6. Không thể hoạt động độc lập

Luôn hành động đi ngược lại với xu hướng của đám đông nên đầu tư có thể nói là một nghề nghiệp rất cô đơn. Vì vậy, những người mà có thói quen cần sự cổ vũ của người thân, đồng nghiệp trong mọi hoạt động của cuộc sống thì cảm thấy đầu tư là công việc thật khó khăn. Ngoại trừ trường hợp họ có thể tập hợp xung quanh mình những người hiểu rõ nhu cầu cấp thiết phải hành động ngược lại với tin tức của giới truyền thông và quan điểm chung của đám đông.

Hoạt động độc lập thật không dễ dàng chút nào nhất là vào những thời khắc quan trọng mang tính bước ngoặt của thị trường. Cũng chính điều này mà tạo nên nhiều nhà đầu tư vĩ có tính cách đặc biệt mạnh mẽ và kỷ luật.

7. Tồn tại tâm lý tự tin thái quá

Đầu tư bitcoin tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy bạn không nên quá tự tin mà đầu tư hết vốn vào Bitcoin.

Vì một số lý do nào đó mà hầu hết mọi người đều coi đầu tư tiền điện tử là một việc rất dễ dàng. Nhưng nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rằng, chính sự tự tin thái quá cho thấy càng kém hiểu biết về một thứ gì đó và chúng ta càng có xu hướng đánh giá cao quá mức khả năng của bản thân. Thật sự, đầu tư đầu tư là một công việc rất khó khăn. Nó đòi hỏi phải có trình độ học vấn, kinh nghiệm, sự cần mẫn và tính nhẫn nại.

Hy vọng với top 7 sai lầm chia sẻ ở trên, các nhà đầu tư sẽ tỉnh táo hơn và rút ra được bài học kinh nghiệm. Từ đó, việc đầu tư nói chung và tiền điện tử Bitcoin sẽ tránh được rủi ro và thua lỗ.

Chúc các bạn thành công !

Đầu tư tài chính Az – Kiến thức chinh phục thị trường.

Comments (No)

Leave a Reply