Hướng dẫn mở tài khoản Kucoin – Nơi đầu tư Bitcoin uy tín

Hiện nay, cơn sốt Bitcoin đang tạo nên cơn sốt của toàn thế giới. Đây là một cuộc đầu tư mạo hiểm cực kỳ tuyệt vời cho những ai có kiến thức và yêu thích. Vậy làm thế nào để giao dịch – mua bán – đầu tư Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác an toàn, nhanh chóng và uy tín. Hôm nay, Đầu tư tài chính AZ sẽ giới thiệu đến các bạn một sản giao dịch tiền ảo vô cùng uy tín là Sàn Kucoin.Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật lớn của Trung Quốc là KuCoin, một sàn tương tự như Binance về tốc độ giao dịch cực nhanh, phí giao dịch thấp và bảo mật cao. Bài này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập, bật bảo mật hai lớp (2FA) cho tài khoản của bạn. Sàn KuCoin không yêu cầu xác minh tài khoản như Binance nên quá trình sẽ nhanh chóng hơn.

Sàn KuCoin là gì?

Tương tự như  sàn Binance, Huobi, thị sàn Kucoin là sàn giao dịch tiền điện tử, có cả ông bự Bitcoin . KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng lên ở Trung Quốc vào 15/9/2017. Đầu tiên, KuCoin có trụ sở ở Trung Quốc, nhưng vì quốc gia này ra lệnh buộc các sàn giao dịch ngưng hoạt động. Nên KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và sau đó còn mở rộng ra quốc tế.

Mục tiêu chính của họ là cung cấp một nền tảng an toàn, thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng toàn cầu để giao dịch tiền điện tử. Ngay cả khi bạn là người mới tham gia vào thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ rất dễ để làm quen. Giao diện người dùng đơn giản, hiệu quả và sự minh bạch của KuCoin sẽ là câu trả lời cho mọi thắc mắc của bạn.

Tuy nhiên, có một điểm bạn lưu ý nữa là sàn này chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin. Mà sẽ không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Điều này có nghĩa là bạn không thể mua coin thông qua Paypal, Visa/Mastercard hay thanh toán qua tài khoản ngân hàng… Và bên cạnh những đồng tiền đã quá phổ biến là Bitcoin, Ethereum hay Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

doi-ngu-sang-lap-san-kucoin

Đội ngũ sáng lập sàn Kucoin

Theo như được biết từ lúc hoạt động đến nay. KuCoin không vướng mắc phải một sự hoài nghi nào về gian lận cũng như chưa từng bị hack. Để làm được điều đó thì KuCoin đang có đội ngũ lập trình viên, chuyên gia kỹ thuật điều hành rất chặt chẽ, chuyên nghiệp.

KuCoin hỗ trợ những loại Coin nào?

Trong một số ít sàn phát hành tiền điện tử của riêng sàn đó. Ví dụ sàn giao dịch nổi tiếng Binance có đồng Binance Coin (BNB) thì KuCoin cũng vậy có KuCoin Shares (KCS). Đồng KCS là một token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhờ vậy mà KCS được hưởng lợi khi KuCoin dành riêng một thị trường giao dịch các đồng coin/token khác với KCS.

Hiện nay, KuCoin có cho phép giao dịch trên 4 thị trường.

 • Thị trường BTC: Bitcoin là thị trường được giao dịchvới nhiều loại coin/token nhất. Bởi lẽ BTC là một thị trường lớn và vì nó là loại coin đầu tiên được phát hành trên thị trường. Là một đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.
 • Thị trường KCS: như đã nói ở trên, KCS là loại tiền điện tử được KuCoin phát hành, người sở hữu loại token này sẽ nhận được nhiều ưu đãi về phí giao dịch.
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được pháttriển trên nền tảng của BTC hoặc ETH. Hầu hết các loại token này được ví giống như phiên bản số hóa của đồng tiền pháp định USD. Vì giá trị của chúng được đảm bảo bằng USD và có giá trị bằng 1 USD. Một số loại Token phổ biến có khối lượng giao dịch lớn như: USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác Bitcoin. Thị trường Altcoin trên sànKuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX. Trong đó, ETH là coin có khối lượng giao dịch và sức ảnh hưởng đến thị trường đứng sau BTC.

Đánh giá những tính năng nổi bật của sàn Kucoin

Cứ 4 người dùng tiền điện tử thì sẽ có 1 người sử dụng KuCoin. Có rất nhiều người tin dùng vào sàn giao dịch KuCoin. Vì ở đây cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử rất thiết yếu, tạo ấn tượng như giao dịch, fiat onramp, thu nhập thụ động, huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử, v.v.

 • Nó có khoảng 5 triệu người dùng từ 200 quốc gia.
 • Nó có hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 400 thị trường.
 • Người dùng có thể kiếm tiền điện tử bằng cách cho vay hay đặt cọc thông qua Pool-X của nó.
 • Nền tảng này có mức phí giao dịch, phí rút tiền thấp hơn so với một số sàn khác.
 • Họ có mã thông báo Kucoin Shares (KCS) tiền xu của họ.
 • Nền tảng có hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7qua Telegram, WeChat, chat online trực tiếp trên website,… Đó là một lợi ích ấn tượng bổ sung.
 • Nó cho phép bạn giao dịch ẩn danh. Nhưng, khi bạnxác minh tài khoản của mình, bạn sẽ có thể sử dụng và tận hưởng nhiều tính năng hơn.
 • Nền tảng hoạt động hiệu quả trên máy tính để bàn, Android và iOS. Bằng giao diện thân thiện dễ làm quen với người dùng.

KuCoin là một sàn giao dịch nằm trong Top 10 những sàn giao dịch xô bồ nhất trên thế giới vì có lượng giao dịch tiền điện tử nhiều nhất.

Sàn Kucoin có gì đặc biệt?

Để trả lời cho câu hỏi này anh em hãy cùng mình xem qua một số thông tin về sàn Kucoin nhé!

 • Sàn giao dịch mới thành lập (tháng 09/2017): Câu chuyện khai phá đảo hoang của Bittrex, Cryptopia và gần nhất là Binance chắc hẳn anh em chưa quên.
 • Phát hành coin riêng Kucoin Shares (KCS): Giống sàn Binance có Binance Coin (BNB).
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch của Bittrex 0,25%, Poloniex 0.15%-0.25% thì phí giao dịch của Kucoin chỉ có 0,1% (giống Binance).
 • Trải nghiệm người dùng tốt: Tích hợp chart Trading view để hỗ trợ công cụ cho trader giao dịch.
 • Đa dạng cặp giao dịch: BTC, ETH, NEO, KCS và USDT.
 • Sàn Kucoin chia 90% lợi nhuận từ việc thu phí cho thành viên: Cụ thể: 40% cho người giới thiệu và 50% dành cho ai giữ coin KCS trên sàn. Đây là điểm mình thích ở sàn này.

Đặc biệt: Nếu anh em giữ NEO trên sàn, anh em sẽ nhận được GAS. Giống như anh em đang staking NEO vậy. Điều này nhiều sàn lớn chưa làm được đấy nhé!

Với một số ưu điểm trên thì theo mình thì sàn Kucoin sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sàn Binance trong tương lai không xa đâu.

 • Giống như BNB (Binance) của CZ thì Kucoin có BNB (Kucoin Shares) để các nhà đầu tư giao dịch và để giảm chi phí khi giao dịch tại sàn Kucoin.
 • Market cap hiện tại là  $996,378,843 USD
 • Đa dạng cặp giao dịch
 • Phí giao dịch thấp: 0.1% (giống Binance)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Bảo mật cao
 • Đã có Kucoin App trên điện thoại
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Giao dịch nhanh chóng
 • Hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng: có cả tiếng Việt trên giao diện.
 • Thu nhập thụ động Kucoin shares: nhà đầu tư chỉ cần hold KCS là sẽ được chia lãi theo ngày. Đây là điểm cộng cho kucoin, giúp người dao dịch tăng thêm $$$ khi mua coin sàn.
 • Điểm hạn chế nhỏ của sàn Kucoin là hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt khi bạn cần vấn đề cần trao đổi với  nhân viên CSKH (Customer service).

Đăng ký tài khoản sàn kucoin:

Bạn truy cập và link đăng ký tại đây

cach-dang-ky-tai-khoan-kucoin

Sau đó chọn Sign up để tạo tại khoản. Để thuận tiên, bạn chọn “English/USD” để thay đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt “Tiếng Việt/VND”.

Nếu bạn muốn tạo tài khoản từ số điện thoại thì nhập số điện thoại, còn không thì dùng email. Ở đây mình dùng số điện thoại, email thì tương tự nha:

cach-dang-ky-tai-khoan-kucoin

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết khi đăng ký

Số điện thoại, rồi click “ Gửi mã” rồi copy dãy số cho vào ô “Mã xác thực tin nhắn”

Mật khẩu:

Mã giới thiệu: rJ27M4K

Sau đó sẽ hiện ra màn hình:

Chào mừng đến với sàn giao dịch Kucoin – Nơi đầu tư Bitcoin 2021

Lưu ý: nếu ai dùng email để tạo tài khoản, thì khả năng email verify bị vào mục Spam khá cao. Nên mọi thường vào đó để lấy mã nha.

kyc kucoin

Hướng dẫn đăng ký bảo mật 2FA

Cài đặt bảo mật cho tài khoản

Bạn click vào link: https://www.kucoin.com/account/security

Kuobi có nhiều mục cần cung cấp thông tin giúp tăng cường độ an toàn cho tài khoản. Bạn chỉ cần click vào từng dòng và thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Kucoin

Sau khi đăng nhập, tại trang chủ của Kucoin các bạn hãy chỉ vào biểu tượng hình tròn có chữ HA (Tuỳ vào username của bạn) ở góc trên bên phải sau đó click vào nút “Xác minh KYC” như hình dưới. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ giao diện sàn Kucoin sang tiếng Việt như bên dưới để có thể thao tác dễ hơn.

kyc kucoin

Ở giao diện Xác minh KYC, các bạn click vào Bắt đầu xác minh.

Bước 2: Ở giao diện Xác minh cá nhân, bạn bắt đầu điền những thông tin của bản thân theo yêu cầu của Kucoin.

kyc-kucoin

Có 3 loại tài liệu nhận dạng lần lượt là: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Giấy phép lái xe. Bạn có thể lựa chọn tuỳ theo giấy tờ mà bạn đang có.

kyc-kucoin

Bước 3: Sau khi điền xong thông tin và gửi đi, các bạn sẽ một lần nữa trở về giao diện Xác minh KYC, các bạn tiếp tục click Tiếp tục Để Nhận Thêm Quyền Lợi để hoàn thành những bước cuối.

xac-minh-kyc-kucoin

Ở bước này bạn cần chụp ảnh mặt trước/sau của Tài liệu nhận dạng mà bạn đã cung cấp ở Buớc 2. Bức ảnh phải rõ ràng thông tin, định dạng PNG/JPG và dung lượng không được vượt quá 4MB.

kyc-kucoin

Tiếp tục kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy yêu cầu phải chụp thêm 1 bức ảnh của bản thân bạn. Trong bức ảnh đó bạn phải cầm 1 tờ giấy, trên đó ghi 1 cụm Mã động và Thời gian ngày bạn thực hiện KYC và chữ kí viết tay của bạn

Mã động là 1 mã không cố định, mỗi lần bạn KYC thì hệ thống sẽ cho 1 cụm mã khác nhau, bạn thấy mã được yêu cầu thế nào thì ghi thế đó lên giấy.

Ví dụ: Mã động được quy định ở dưới là “01Z56X” và thời gian là “2021–01–16”. Lúc này bạn cần cầm 1 tờ giấy có ghi “01Z56X”, “2021–01–16” và “chữ ký viết tay” và chụp ảnh. Bức ảnh phải rõ ràng thông tin, định dạng PNG/JPG và dung lượng không được vượt quá 4MB.

kyc-kucoin

Sau khi đã hoàn thành việc upload 3 hình ảnh được yêu cầu, bạn chỉ cần tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý” và click vào Gửi đi là xong. Sau khi được đưa về giao diện Xác minh KYC, bạn sẽ nhận được thông báo “Thông tin tải lên của bạn đang được xem xét và quá trình sẽ mất khoảng 1 đến 3 ngày.”. Việc bạn cần làm lúc này là chờ đợi để được xét duyệt và sau đó nhận được thêm các quyền lợi sau khi xác minh KYC!

Giao dịch mua/bán trên sàn Kucoin:

Hướng dẫn giao dịch mua bán Bitcoin/ Altcoins trên Kucoin

Ở đây mình sẽ lấy coin sàn KCS để làm ví dụ, anh em có thể mua bán bất cứ coin nào được list trên sàn với cách tương tự nhé.

Đa số các Altcoins được giao dịch bằng BTC điều đó có nghĩa anh em cần phải nạp BTC để có thể mua được coin mà anh em muốn. Cụ thể, ở đây là Kucoin Shares (KCS).

Để nạp Bitcoin anh em truy cập vào https://www.kucoin.com/#/user/account/dashboard hoặc vào mục Assets. (Anh em cần nạp coin nào cũng vào mục này nhé! )

Tại đây anh em bấm vào Deposit để lấy ví Bitcoin.

Ví Bitcoin của anh em sẽ hiện ra.

Việc của anh em bây giờ là nạp Bitcoin vào địa chỉ ví này.

Sau khi chuyển Bitcoin xong. Anh em vào mục Markets hoặc truy cập vào đây kucoin.com/#/markets để chọn Altcoins mà anh em mua. Ở đây mình chọn cặp KCS/BTC.

Giao diện mua bán sẽ hiện ra như hình dưới.

Kucoin – Sàn giao dịch Bitcoin uy tín 2021

 • Biểu đồ bên trái : Biểu đồ cập nhật thay đổi lượng mua/bán của các coin theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía trên tay phải : Thể hiện các lệnh bán. Mọi người có thể chọn giá phù hợp để mua coin
 • Cột màu xanh phía dưới cột màu đỏ : Thể hiện các lệnh mua. Ngược lại, các bạn có thể bán coin tại cột này.
 • Phần ở dưới góc phải : Đây là nơi để đặt lệnh mua/bán.

Mua Kucoin Shares

Ví dụ: Ở đây mình muốn mua 100 KCS với giá 0.000249 BTC. Mình nhập số100 KCS ô Amount và nhập 0.000249 vào ô Price. Sau đó ấn nút Buy để thực hiện lệnh mua.

Mua-KCS

Sau khi mua thành công, anh em vào mục Assets để xem số coin trong tài khoản của anh em nhé!

Với lệnh Sell anh em thực hiện tương tự lệnh Buy nhé

Tổng kết

Như vậy là Đầu tư tài chính AZ đã hướng dẫn anh em cách đăng ký và giao dịch mua bán bất cứ Altcoins nào được list trên sàn Kucoin rồi nhé!

KuCoin là 1 sàn spot trading tức là chỉ giao dịch crypto- crypto, các anh em muốn giao dịch margin với đòn bẩy có thể chọn các sàn: Snapex, FTX, BitMax,.

> Đọc thêm :

Trading Future Binance là gì ? Hướng dẫn cách Trading kiếm tiền với Future Binance

Binance Smart Chain là gì? Khám phá về Binance Smart Chain

07 Sai lầm khiến các nhà đầu tư thua lỗ trong giao dịch Bitcoin

Comments (No)

Leave a Reply