Top 5 coin nền tảng đầy triển vọng và đáng đầu tư trong năm 2022

Sau một năm bùng nổ thị trường tiền điện tử với xu hướng NFT, DeFi, Metaverse, Game Fi… thì có lẽ, dù thị trường thay đổi như thế nào, thì các coin nền tảng vẫn luôn là con sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Nhưng trong năm 2022. đâu là đồng coin nền tảng triển vọng và đáng đầu tư nhất.

Những tiêu chí khi tìm kiếm một đồng coin nền tảng đáng đầu tư

Với hàng ngàn đồng coin trên thị trường, có lẽ nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mới sẽ dành rất nhiều thời gian để có thể lựa chọn coin nào triển vọng và tiềm năng nhất. Vậy nên, TCAZ sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chí đánh giá và lựa chọn cụ thể:

Vốn hóa thị trường

Tiêu chí đánh giá đồng coin nền tảng 2022 đáng giá đầu tiên phải xem xét đó chính là vốn hóa thị trường của đồng coin đó. Những đồng tiền được coin sẽ phải là coin nằm trong top 100 loại tiền điện tử hàng đầu được xếp theo vốn hóa thị trường.

Việc chọn lọc này nhằm mục đích giúp nhà đầu tư tránh xa những dự án có vốn hóa nhỏ, mang nhiều rủi ro trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo hay scam không đáng có.

Đánh giá tỷ lệ tăng giá trong năm 2021

Thông thường, các coin nền tảng đáng đầu tư là những loại coin có các hoạt động năng nổ trong lịch sử. Vậy nên, khi xem xét coin đầu tư, nhà đầu tư nên xem lại quá trình hình thành và phát triển của coin đó, xem xét và đánh giá sự tăng trường của đồng coin trong năm vừa qua. Bởi lẽ, trong tương lai, đồng coin đó cũng sẽ có xu hướng tăng hoặc giảm như trong quá khứ.

Những đồng coin được chọn là những đồng có tỷ lệ tăng trưởng vượt trội hoặc có xu hướng tăng trong suốt một năm gần nhất (2021).

Tỷ lệ tăng của coin nền tảng trong năm trước đó ảnh hướng rất nhiều đến sự phát triển trong tương lai

Có roadmap phát triển trong năm 2022

Ngoài những tiêu chí đánh giá trên, những đồng coin tiềm năng thường sẽ có roadmap rõ ràng với các dự định trong năm 2022, tương lai. Bởi lẽ, để tăng trưởng mạnh, các nhà phát triển phải luôn có những sự kiện hay tin tức tốt lành để thúc đẩy giá coin cúng như thu hút các nhà đầu tư.

Với cách này, chúng ta đã chứng kiến ở các sự kiện của NEAR, AVAX…

Top 5 đồng coin nền tảng 2022 xứng đáng được đầu tư

Nếu vẫn đang lăn tăn không biết nên lựa chọn đồng coin nào đầu tư trong năm 2022, bạn có thể tham khảo ngay 5 cái tên được chia sẻ ngay dưới đây:

Solana (SOL)

Hiện nay, Solana có vốn hóa thị trường đứng thứ 5 với 56,9 tỷ USD. Đây là một trong những dự án phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm khi sử dụng chủ yếu để tạo điều kiện cho việc tạo ra những ứng dụng phi tập trung ngay trên hệ sinh thái.

Ngoài ra, nền tảng còn có cả sự đồng thuận PoH và PoS. Đây cũng được cho điểm đặc biệt quyến rũ nhiều tổ chức quy mô lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Mục tiêu chính của dự án chính là tăng quy mô tài chính Phi tập trung có thể tiếp cận được. Nhưng lại không gây ảnh hưởng đến sự bảo mật, phân quyền của chính nền tảng.

Bên cạnh coin SOL, Solana còn có NFT Marketplace được thiết kế ngay trên hệ sinh thái, chủ yếu là sàn FTX, đây cũng là nơi đáp ứng nhu cầu giao dịch NFT của người dùng trên chuỗi khối của Solana.

Trong năm 2021, ngay đầu năm, giá của SOL đã tăng 13,806%. Xu hướng tăng vẫn tiếp tục diễn ra trong năm. Cuối cùng, SOL đạt AHT với giá 259,9 USD vào tháng 11.

Tình trạng tăng của SOL trong năm 2021

Avalanche (AVAX)

Avalanche có chỗ dựa cực kỳ vững chắc khi các nhà phát triển của dự án là sự tập trung của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain. Không những vậy, Avalanche còn được phát triển bởi Ava Labs.

Avalanche là một dự án nền tảng hợp đồng thông minh với mã nguồn mở để chạy các Dapps và triển khai chuỗi khối doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có khả năng tương tác, mở rộng cao.

Hiện tại. AVAX đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng được tính theo CoinMarketcap. Trong năm 2021, dự án có các Dapps tăng trưởng khá mạnh mẽ, không những vậy, đây còn là dự án nhận được nhiều quỹ đầu tư từ các tổ chức, công ty lớn.

Theo nhiều nhà phân tích, trong năm 2022, AVAX có rất nhiều dự định và tiềm năng để cạnh tranh trực tiếp với Ethereum.

** Xem thêm: Avalanche

Polkadot (DOT)

Palkadot được thiết kế với mục đích tạo ra một môi trường với khả năng tương tác và mở rộng của các blockchain khác có thể liên kết với Relay chain.

Nếu nói về roadmap, Polkadot luôn có một tương lai đầy sự tham vọng về phát triển đồng thuận, một nền tảng có thể kết nối với nhiều blockchain khác nhau thành một mạng thống nhất, lớn mạnh.

Đối với Polkadot, mọi vấn đề về mở rộng, khả năng tương tác đều sẽ được giải quyết hoàn toàn với thiết kế Relay chain, Parachain và Bridge Chain.

Trong năm 2022, thật sự có rất nhiều kế hoạch nổi bật để Polkadot triển khai. Hãy cùng chờ đợi sự vươn lên mạnh mẽ của đồng coin này nhé!

các tính năng của Polkadot
DOT là mọt dự án cực kỳ triển vọng trong năm 2022

**Xem thêm: Polkadot

Binance coin (BNB)

Với vốn hóa thị trường 93,1 tỷ USD, BNB đang đứng vị trí thứ 3 trên thị trường. Đây là đồng coin gốc của sàn giao dịch phổ biến và đứng đầu thế giới Binance. Chỉ với một sàn giao dịch, cho đến nay, Binance đã phát triển thành một mạng lưới lớn bao gồm: Binance Smart Chain, Binance Academy, các dự án nghiên cứu liên quan…

Đầu năm 2021, BNB đã có đà tăng trưởng cực mạnh mẽ với ATH 691,8 USD trong tháng 5. Tuy sau đó lại có đà giảm, nhưng đây thực chất chỉ là sự điều chỉnh giá thị trường thông thường. Và đến tháng 10 và tháng 11, đồng coin này đã nhanh chóng lấy lại lỗ khi vùng dậy ở mức 525 USD.

Dù không có nhiều sự kiện trong tương lai, nhưng với nền tảng vững chắc của sàn giao dịch Binance cùng nhà sáng lập Zhao có tầm ảnh hướng trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây chính xác là đồng coin xứng đáng để đầu tư dành cho các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm.

Sự biến động giá của BNB trong năm 2021

NEAR

Near là một nền tảng có tính mở rộng và tiết kiệm chi phí đáng kể. Không những vậy, nền tảng còn cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung chỉ trong 5 phút. Nếu so với Solana, thì NEAR mang nhiều tính ưu Việt hơn khi cho phép mở rộng phi tập trung về dung lượng của nền tảng lên đến hàng tỷ giao dịch. Năm 2021 có lẽ là một năm vui vẻ của NEAR khi giá luôn có xu hướng tăng và ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Trong năm 2022, các nhà phát triển có rất nhiều dự định nổi bật nhằm mang NEAR đến gần người dùng hơn. Đồng thời, kích giá để NEAR đạt những mức giá cao nhất mọi thời đại mới. Làm đà để đồng coin này có thể cạnh tranh mạnh mẽ với những coin nền tảng lớn mạnh khác.

**Xem thêm: NEAR

Năm 2022 liệu là năm bùng nổ của các dự án tiền điện tử

Trên sự phân tích và đánh giá ở thời điểm hiện tại, 5 đồng coin trên mang nhiều tiềm năng và có xu hướng tốt trong năm 2022, nhưng liệu vị trí này luôn là chắc chắn và không thay đổi. Thị trường tiền điện tử không có gì là “chắc chắn” cả. Nhưng để sinh lời, các nhà đầu tư vẫn nên tham khảo cũng như phân tích để có nhận định riêng cho mình.

Trên đây là danh sách 5 coin nền tảng 2022 tiềm năng và đáng đầu tư. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo để bạn có thể quyết định danh mục đầu tư của mình trong năm 2022.

Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn vẫn nên luôn theo dõi thị trường, những biến động lên xuất của đồng coin minh qua tâm. Không có gì là đảm bảo trong lĩnh vực tiền điện tử. Vậy nên, khi đầu tư, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần bạn có thể có nhiều hơn, hoặc có thể mất đi số vốn của mình.

Tuy nhiên, nếu đầu tư vào coin nền tảng 2022, việc lỗ là rất ít. Hãy thường xuyên tìm kiếm thông tin về coin nền tảng trên trang web cuả TCAZ với các thông tin và bài phân tích cụ thể nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Coaching Crypto Az – Đầu tư cho người mới AZ 

CÁC SÀN NÊN TẠO ĐỂ MUA CÁC COIN TIỀM NĂNG

Comments (No)

Leave a Reply